Học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm ở đâu trong thời đại 4.0?

377

Trước cuộc cách mạng 4.0 với sự đẩy mạnh việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, ngành Xét nghiệm cần có một nguồn nhân lực chất lượng cao hơn để đáp ứng nhu cầu đó

Y khoa trong thời đại cách mạng 4.0
                                       Y khoa trong thời đại cách mạng 4.0

Y khoa trong thời đại cách mạng 4.0

Theo Klaus Schwab, cha đẻ của từ công nghệ 4.0, cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ diễn ra chủ yếu trên 3 lĩnh vực chính là công nghệ sinh học, kỹ thuật số và vật lý nano. Cốt lõi của kỹ thuật số trong công nghệ 4.0 chính là trí tuệ nhân tạo (Artificial Inteligence, AI), kết nối vạn vật ( Internet of Things, IoT) và dữ liệu lớn (Big Data).

Với những sự hỗ trợ đắc lực từ công nghệ 4.0, ngành Y sẽ tạo ra những thành tựu đáng ghi nhận đối với việc khám chữa bệnh cho con người. Trí tuệ nhân tạo sẽ thay đổi cách vận hành của y khoa truyền thống thành một kiểu chăm sóc sức khỏe hiện đại, đạt chuẩn mực và độ chính xác cao hơn với phương pháp điều trị có chủ đích, cá nhân hóa và sử dụng những thuốc đặc hiệu.

Trong thời công nghệ 4.0 hiện nay, các chatbot, robot nghe nhìn trao đổi thính giác hoặc văn bản chính là những trợ lý đắc lực cho các Bác sĩ, Dược sĩ, Kỹ thuật viên Xét nghiệm, Chuyên gia y tế giải quyết nhanh và chính xác hơn những vấn đề y tế như chẩn đoán, điều trị bệnh, quản lý sức khoẻ, … Thầy thuốc của thời công nghệ 4.0 sẽ sử dụng các công nghệ CADe, CDx, Chatbot…hỗ trợ thay vì nghe, nhìn, gõ, sờ,….

Xét nghiệm Y khoa xưa nay vẫn đóng vai trò quan trọng trong mọi khâu khám chữa bệnh cho con người. Bằng việc sử dụng các máy móc, kỹ thuật Y khoa, Kỹ thuật viên Xét nghiệm hỗ trợ Bác sĩ nhờ những phân tích chính xác của mình. Có thể nói trong thời đại công nghệ 4.0, lĩnh vực Xét nghiệm Y học hứa hẹn là xu thế nghề nghiệp rộng mở tương lai.

Tuy nhiên trí tuệ nhân tạo cũng chỉ là sản phẩm của con người. Dù cho hoạt động năng suất rất cao vàhiệu quả nhưng nó vẫn không thay thế được yếu tố con người. Vì thế, những địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm có sứ mạng đào tạo ra những Kỹ thuật viên Xét nghiệm chất lượng cao, theo kịp sự thay đổi của thời đại.

Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm chất lượng phải thế nào?
         Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm chất lượng phải thế nào?

Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm chất lượng phải thế nào?

Trong xã hội với cách mạng 4.0, các trường Y Dược cũng phải có những cải thiện mới để đảm bảo chất lượng đào tạo cho sinh viên. Mục đích của việc ấy chính là làm sao để sinh viên ra trường có thể đi làm ngay mà không mất thời gian đào tạo lại. Đối với những Kỹ thuật viên Xét nghiệm, họ cần rất nhiều tố chất để có thể làm tốt vai trò của bản thân trong thời đại mới.

Theo những cán bộ Phòng đào tạo, tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM, những phẩm chất mà sinh viên Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học cần phải rèn luyện để trở thành những người làm Y Dược chuyên nghiệp đó là kiến thức chuyên sâu, kỹ năng thành thạo và có lòng yêu nghề sâu sắc. Có thể thấy bên cạnh những hiểu biết về chuyên môn, Kỹ thuật viên Xét nghiệm cần thiết phải thực hiện những xét nghiệm, biết nhìn vào kết quả để đưa ra những phân tích, nhận xét, dự đoán. Hơn thế nữa trong xã hội ngày nay, người Kỹ thuật viên phải giữ được đạo đức nghề nghiệp, đặt chữ tâm lên hang đầu.

Trường học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm muốn đào tạo ra những thế hệ sinh viên ngành Xét nghiệm Y khoa có những tố chất trên thì cần thiết phải có những đầu tư về cơ sở vật chất, giảng viên Y Dược và tạo ra cơ hội thực hành cho sinh viên. Với những yếu tố ấy, sinh viên được hoàn thiện nhiều mặt, không chỉ là kiến thức chuyên môn mà cả kỹ năng của Kỹ thuật viên, kỹ năng mềm và thái độ đối với nghề nghiệp. Trong đó, kỹ năng thực hành được đánh giá là quan trọng, bởi trong thời đại công nghệ, Kỹ thuật viên cần phải thực hiện đúng và đạt chuẩn những xét nghiệm từ đơn giản đến phức tạp.

Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm thế nào?
   Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm thế nào?

Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm thế nào?

Sinh viên Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm hiện nay được đào tạo toàn diện về mọi mặt, từ kiến thức đến kỹ năng và lòng yêu nghề. Với những nỗ lực của tập thể cán bộ, giảng viên Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM – Một trong top 5 trường Y Dược chất lượng cao tại TP.HCM, sinh viên Nhà trường được tạo nhiều điều kiện thuận lợi để học tập.

Đối với ngành Xét nghiệm Y học, hệ Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Xét nghiệm, các bạn sẽ có hơn 60% thời gian để thực hành. Nhà trường đã có hệ thống phòng thực hành hóa dược và điều dưỡng đạt chuẩn yêu cầu của Bộ Y tế với không gian phòng học đủ cho các bạn học tập. Bên cạnh đó, các bạn còn có cơ hội tham gia hoạt động thực tế ở Bệnh viện trong quá trình thực tập. Tại đây, với những hướng dẫn cụ thể của các Kỹ thuật viên, Bác sĩ Xét nghiệm, sinh viên có cơ hội tiếp thu nhiều kinh nghiệm quý giá.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể đạt được những kiến thức và kỹ năng, đặc biệt là lòng yêu nghề sâu sắc. Với những hành trang vững chắc ấy, bạn hoàn toàn có thể tự tin để gia nhập vào cuộc cách mạng 4.0 của nghề Y và tạo ra những hiệu quả cao hơn nữa cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe con người.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199