Thí sinh vui mừng với mức học phí mới VB2 Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018

591

Học phí thường ở mức cao là nỗi lo của không ít người khi quyết định theo đuổi con đường thành công với nghề Y Dược, do đó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp.hcm đã công bố mức học phí mới VB2 Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018. 

Vì sao sinh viên học ngành Y Dược có mức học phí cao?
Vì sao sinh viên học ngành Y Dược có mức học phí cao?

Vì sao học phí sinh viên các ngành Y Dược luôn ở mức cao?

Y Dược được đánh giá là một trong những lĩnh vực ngành nghề đắt giá nhất hiện nay, kéo theo đó, mức học phí mà mỗi sinh viên phải chi trả để theo đuổi ngành học này cũng nằm ở mức cao “ngất ngưởng”.

Theo thông tin từ Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM, học phí của những trường Đại học Y Dược tại TP.HCM luôn dao động từ mức 12 triệu đồng đến 44 triệu đồng với 1 năm học. Theo đó, mỗi sinh viên còn phải chịu mức tăng học phí theo lộ trình tăng hằng năm của mỗi trường. Điều này khiến nhiều thí sinh không thể đáp ứng để theo học.

Lý giải vì sao học phí các ngành Y Dược luôn nằm ở mức “ngất ngưởng”, các chuyên gia và giảng viên nói rằng do sinh viên Y Dược thường có số giờ học tập nhiều hơn so với những ngành học khác. Ngoài ra, nhóm ngành này có thời gian thực hành nhiều, cùng với đó, các bạn phải được tiếp xúc với các mẫu thử, mô hình, dung dịch, máy móc thiết bị Y khoa chuyên biệt. Vì thế thông thường, sinh viên phải chịu mức học phí cao. Tuy nhiên, đổi lại họ có thể được đảm bảo kiến thức, kĩ năng phù hợp để ra trường có thể nhanh chóng bắt nghiệp sự phát triển của nền Y học nước nhà và thế giới.

Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Pasteur TP.HCM bao nhiêu?
Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Pasteur TP.HCM bao nhiêu?

Học phí rẻ khi đăng kí học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018 

Học phí cao khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc theo đuổi nhóm ngành Y Dược, họ mong muốn tìm kiếm một địa chỉ đào tạo nhóm ngành Y Dược chất lượng với mức học phí rẻ. Đây là lí do khiến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã điều chỉnh mức học phí mới dành cho sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2018.

Với yêu cầu chi phí là 940.000/tháng, người học có thể an tâm học tập, bởi đây là mức phí thấp nhất, đảm bảo yêu cầu của Bộ quy định đối với các cơ sở đào tạo Y Dược, hệ Cao đẳng.

Nhiều thí sinh gửi cầu hỏi tư vấn về cho Nhà trường và khi nhận được thông tin về mức học phí mới năm 2018 đã bày tỏ niềm vui mừng khi họ có cơ hội được học tập ở một trong những ngành nghề “đắt giá” nhất thế giới.

Chất lượng đào tạo Dược sĩ Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM
Chất lượng đào tạo Dược sĩ Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM

Thời gian và chất lượng đào tạo sinh viên ngành Dược tại Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM

Đối với hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Nhà trường không chỉ mở rộng đối tượng tuyển sinh cho năm 2018 mà còn thực hiện khung chương trình phù hợp, giúp các bạn có được chuẩn đầu ra sau khi hoàn thành khóa học. Hiện nay, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM có thời gian đào tạo ít nhất là 18 tháng và nhiều nhất là 20 tháng tùy đối tượng.

Trong quá trình học, sinh viên ngành Dược được học tập các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về lĩnh vực Dược học, đặc biệt là các bạn có đến 70 % thời gian thực hành ở phòng thí nghiệm và thực tế ở Bệnh viện. Thông qua đó, sinh viên được tiếp xúc với những nguyên liệu, thuốc hay dụng cụ,… gắn bó với công việc của Dược sĩ chuyên nghiệp. Ngoài ra các bạn còn được tiếp lửa yêu nghề và truyền đạt những kinh nghiệm quý giá của những Dược sĩ đã có thời gian làm việc lâu năm.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Dược tạo Cao đẳng Y Dược TP.HCM có thể tự tin để ứng tuyển vào các vị trí Nhân viên bán thuốc, chủ kinh doanh Quầy thuốc, Trình dược viên, Kiểm nghiệm viên ngành Dược, công nhân nhà máy thuốc,…. Bên cạnh đó, bạn có khả năng để trúng tuyển vào hệ Liên thông Đại học Y Dược nếu có mong muốn nâng cao trình độ.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199