Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm học cuối tuần ở đâu, hồ sơ gồm những gì?

472

Với nhu cầu học ngành Xét nghiệm tăng cao, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã thông báo chiêu sinh cho các lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm vào cuối tuần

Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm học cuối tuần ở đâu, hồ sơ gồm những gì?
           Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm học cuối tuần ở đâu, hồ sơ gồm những gì?

Vì sao nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm?

Ngành Xét nghiệm hiện nay đang được đánh giá là đứng đầu xu thế học tập trong các ngành Y Dược. Với vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, Xét nghiệm Y học cung cấp những bằng chứng có độ tin tưởng cao nhất để giúp Bác sĩ phát hiện đúng bệnh và nhận định đúng mức độ bệnh trên cơ thể con người. Hơn nữa, Xét nghiệm đã không chỉ là quy trình được sử dụng trên những người mắc bệnh mà những những người có bề ngoài khỏe mạnh cũng phải thực hiện những xét nghiệm để kiểm tra và tầm soát bệnh tật.

Nhờ sự phát triển mạnh mẽ của những công nghệ, máy móc y khoa hiện đại, Xét nghiệm Y học đang giúp ngành Y tạo ra những thành tự đáng ghi nhận. Chẳng hạn như phát hiện tế bào ung thư ngay khi chưa phát ra dấu hiệu, chế tạo thành công thuốc phòng HIV, các Vắc xin chữa bệnh quan trọng,….

Có thể thấy ngành Xét nghiệm chưa bao giờ mất đi vị trí quan trọng của mình, nhất là đối với xã hội hiện đại. Do đó, hướng đi học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm của nhiều thí sinh đã có bằng Cao đẳng, Đại học,… được xem là lựa chọn triển vọng.

Với nhu cầu dó, Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã mở các lớp học Văn bằng 2 ngành Kỹ thuật Xét nghiệm cuối tuần (hai ngày thứ 7 và chủ nhật). Thí sinh hoàn toàn có thể chuẩn bị hồ sơ ngay hôm nay để đăng kí.

Học VB2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM có lợi gì?
         Học VB2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM có lợi gì?

Học VB2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM có lợi gì?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã có kinh nghiệm đào tạo sinh viên Y Dược, không chỉ là Cao đẳng Xét nghiệm hơn 10 năm. Khi được đào tạo tại trường, sinh viên sẽ nhận được nhiều lợi thế.

Với mô hình Viện trường, các bạn được rèn luyện trong môi trường linh hoạt, kết hợp giữa việc đào tạo kiến thức lẫn kỹ năng, đặc biệt là những kĩ năng mềm.

Về kiến thức, sinh viên Xét nghiệm sẽ được cung cấp những kiến thức chung về chính trị, Ngoại ngữ, Tin học,…; các kiến thức chuyên ngành như hóa sinh, huyết học, Vi sinh – Ký sinh trùng,… Thông qua những giờ thực hành, các bạn sẽ được học cách thực hiện những Xét nghiệm Hóa sinh, Vi sinh – Ký sinh trùng, xét nghiệm tế bào, giải phẫu bệnh,….

Về kỹ năng, bên cạnh những kỹ năng chuyên môn, các bạn sẽ có dịp trau dồi thêm nhiều kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư vấn cho bệnh nhân, kỹ năng  quan lý thời gian, kỹ năng sử dụng ngoại ngữ, công nghệ thông tin, kỹ năng làm việc nhóm… Đây đều là nhứng kỹ năng cần thiết mà các bạn có thể vận dụng ở bất kì lĩnh vực nào trong cuộc sống.

Các giảng viên Cao đẳng Y Dược TP.HCM tin rằng thông qua quá trình thực tập, thực tế ở Bệnh viện, sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm có thể vận dụng được những kiến thức và kỹ năng đã học một cách hiệu quả. Hơn thế nữa, thông qua việc tiếp xúc với môi trường chuyên nghiệp, sinh viên có nhiều kinh nghiệm hơn khi bước vào thực tế cuộc sống sau này.

Hồ sơ đăng kí Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM
                       Hồ sơ đăng kí Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM

Hồ sơ đăng kí Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM luôn có những định hướng đúng đắn cho sinh viên về tương lai nghề nghiệp. Đối với sinh viên ngành Xét nghiệm, cụ thể là VB2 Xét nghiệm Y học, các bạn có thể lựa chọn làm việc tại những Bệnh viện, Phòng Xét nghiệm tư nhân, Cơ sở sản xuất Dược phẩm, Mỹ phẩm,…. Bên cạnh đó, sinh viên hoàn toàn có thể học Liên thông lên Đại học nếu có mong muốn nâng cao trình độ bản thân.

Năm 2019, Nhà trường tổ chức nhiều lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm vào cuối tuần để người học có thể dễ dàng đăng kí. Hồ sơ đầy đủ bao gồm những giấy tờ sau:

  • 4 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 có ghi đầy đủ thông tin về họ tên, ngày sinh và quê quán
  • 1 bản photo công chứng giấy khai sinh của thí sinh
  • 1 bộ hồ sơ học sinh – sinh viên
  • 1 bộ hồ sơ của đối tượng ưu tiên nếu có
  • 2 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp của thí sinh đã học Cao đẳng / Đại học hoặc trên Đại học
  • 2 bản photo công chứng bảng điểm tương ứng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199