Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể làm Kiểm nghiệm viên Dược phẩm?

994

Vòng đời của một viên thuốc phải trải qua nhiều giai đoạn từ khi nghiên cứu nguyên liệu cho đến việc sản xuất và phân phối. Trong quá trình đặc biệt này, công tác kiểm nghiệm thuốc đóng vai trò rất quan trọng.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM

Công việc chính của những kiểm nghiệm viên

Tại sao lại xuất hiện nghề kiểm nghiệm viên và công việc của họ tạo ra những ý nghĩa lớn lao nào? Để trả lời được câu hỏi này, bạn cần hiểu về quy trình sản xuất thuốc.

Sau khi trải qua quá trình nghiên cứu nguyên liệu và chế biến nguyên liệu (chia lượng, dập viên, bao phim, đóng gói…) trong xưởng sản xuất, sản phẩm được lấy mẫu để thực hiện kiểm nghiệm, cuối cùng đến giai đoạn phân phối.

Như vậy, công tác kiểm nghiệm thuốc ở vào giai đoạn giữa trong vòng đời của cả viên thuốc, giữ vai trò quyết định chất lượng của sản phẩm trước khi phân phối ra thị trường.

Nếu cắt nghĩa đơn giản, có thể hiểu kiểm nghiệm nghĩa là việc kiểm tra bằng thử nghiệm thực tế để đánh giá chất lượng. Quá trình kiểm nghiệm phải làm rõ các thông tin về định tính, định lượng, độ rã, độ hòa tan, độ kích ứng, các tác dụng phụ, chỉ tiêu độc tố, tạp chất,…

Khó khăn khi trở thành nhân viên kiểm nghiệm giỏi

Thuốc là chất có ý nghĩa với sức khỏe con người, có thể tạo ra ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực khi cơ thể tiếp nhận. Do đó chất lượng thuốc có tác động rất lớn đến chất lượng cuộc sống, nhất là khi trong xã hội hiện đại, nhu cầu sử dụng thuốc của con người ngày càng cao. Cùng với đó, công tác kiểm nghiệm thuốc cũng phải đảm bảo những yêu cầu chuyên biệt khi thực hiện trong phòng kiểm nghiệm thuốc GLP.

Giai đoạn kiểm nghiệm thuốc giúp đánh giá chất lượng sản phẩm dược phẩm, nhờ đó kết thúc quá trình có thể biết được thuốc đạt tiêu chuẩn, thuốc không đạt tiêu chuẩn hay thuốc giả, thuốc kém phẩm chất. Vì thế, người làm công tác không chỉ phải trả lời được những dữ liệu trên mà còn phải cụ thể và chi tiết nhất có thể. Bởi thiếu một bước, một giai đoạn hay sai sót bất cứ một thông số nào cũng có thể khiến sức khỏe của người dùng bị ảnh hưởng hơn nữa có thể dẫn đến những rủi ro nghiêm trọng.

Do vậy người làm công việc kiểm nghiệm phải thật cẩn thận, kĩ càng đến chi tiết nhỏ nhất, đặc biệt là sự kiên nhẫn để đảm bảo chắc chắn sản phẩm chất lượng, an toàn cho người sử dụng.

Những phẩm chất cần thiết này cần được rèn luyện ngay từ sớm. Do đó giai đoạn học Cao đẳng và Đại học có ý nghĩa quan trọng để đào tạo được nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu xã hội.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCm
Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCm

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược giúp bạn trở thành Kiểm nghiệm viên

Kiểm nghiệm viên là công việc thú vị với những ai muốn tham gia và quy trình tạo ra một viên thuốc thành phẩm chất lượng. Theo ước tính của các tổ chức việc làm tại TP.HCM, việc tìm kiếm những chuyên gia kiểm nghiệm dược phẩm đang trở nên khó khăn hơn bao giờ hết trong thời điểm hiện tại.

Nguyên nhân bởi nhiều người đam mê nhưng có quá ít cơ hội cho họ, hoặc do chương trình đào tạo của các trường chưa bám sát với thực tiến nên sinh viên ra trường quá yếu kém về kỹ năng nghề nghiệp.

Trước nhu cầu xã hội về việc tìm kiếm kiểm nghiệm viên dược phẩm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã mở chương trình đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dươc. Mục đích của hệ đào tạo giúp các bạn đam mê, mơ ước trở thành nhân viên kiểm nghiệm thuốc có thêm cơ hội để theo đuổi.

Cao đẳng Y Dược Pasteur – địa chỉ đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược uy tín

Hệ văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM của Cao đẳng Y Dược TP.HCM tạo điều kiện cho các bạn có thể vừa học vừa làm, nhờ tuyển sinh thường xuyên và linh hoạt thời gian học vào buổi tối thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Sinh viên Nguyễn Mai Hương trực tiếp trải nghiệm chương trình học văn bằng 2 tại trường đã chia sẻ: “Sau khi tốt nghiêp Cao đẳng Điều Dưỡng tại một trường ở quận 2, với mong muốn hoàn thành mơ ước làm một chuyên viên kiểm nghiệm thuốc, tôi đã đăng kí vào trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ở ngành Cao đẳng Dược hệ văn bằng 2, trong quá trình học nhờ được thực hành đến 80%, tôi đã tự trau dồi cho mình những kiến thức và kĩ năng quý giá mà sách vở không thể mang lại”.

Chia sẻ của bạn cũng chính là mục tiêu phấn đấu của nhà trường. Ngoài việc chú tâm chương trình đào tạo, trường Y Dược Pasteur còn thấu hiểu tâm lý học tập của các em. Vì thế trường luôn cố gắng  đầu tư về cơ sở vật chất cho phòng học khang trang, phòng thực hành hiện đại và sân đa năng phục vụ giải trí. Không chỉ vậy, các em khi học cũng được hỗ trợ về học phí cũng như những chính sách khen thưởng hợp lý.

Thí sinh mong muốn học hệ văn bằng 2 Cao đẳng Dược nếu đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên của một ngành sức khẻ ,có thể liên hệ nhà trường để được tư vấn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ : Số 73 Văn Cao – Phường Phú Thọ Hòa – Quận Tân Phú – TP Hồ Chí Minh
Website chính thức : https://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0996.303.303 – 0886.303.303

Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể liên hệ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để theo học các ngành Y Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh theo thông tin ở trên!

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199