Nâng cao công tác quản lý chặt thuốc và biệt dược

574

Theo nghị định mới của Bộ Y tế vừa ban hành, các dược chất dùng làm thuốc và biệt dược sẽ phải được quản lý chặt chẽ hơn trước.

Dự thảo Nghị định hướng dẫn các điều Luật Dược được Bộ Y tế công bố, trong đó có lấy kiến nghị của các cơ quan quản lý ngành Dược cho biết, các loại thuốc và biệt dược sẽ bị quản lý chặt chẽ. Sở dĩ cần phải quản lý lại những loại thuốc và biệt dược này nhằm tránh sử dụng không đúng mục đích.

Quản lý chặt thuốc và biệt dược

Quản lý chặt thuốc và biệt dược

Quản lý chặt các loại thuốc và biệt dược

Theo quy định mới những loại thuốc và biệt dược sẽ phải được sử dụng theo đúng mục đích, người sử dụng thuốc và biệt dược phải tuân thủ đúng quy định mà chỉ những người có quyền hạn như bác sĩ, bác sĩ chuyên khoa kê đơn và cho phép sử dụng. Nếu như không phải là bác sĩ hay dược sĩ, thuốc và những loại biệt dược người dân không được tự ý sử dụng.

Hiện nay, tình trạng người dân sử dụng thuốc không theo kê đơn của bác sĩ thường rất phổ biến. Dù gặp bất cứ một bệnh gì, bệnh nhân cũng tự ý ra hiệu thuốc, mua thuốc theo chủ ý của mình mà không đi khám. Điều này sẽ dẫn đến những sai lầm trong việc sử dụng thuốc, gây ra kháng thuốc nếu như không sử dụng đúng cách. Đối với các loại biệt dược, người dân ít sử dụng hơn, biệt dược chỉ được phép bán theo đơn của bác sĩ hoặc sử dụng dưới sự giám sát của những bác sĩ có chuyên môn.

Thế nhưng dù trong bất cứ trường hợp nào, thuốc và biệt dược cũng cần được quản lý chặt chẽ hơn nữa. Các cơ quan có thẩm quyền phải xem xét các nhà thuốc, không tự ý bán thuốc cho những trường hợp bệnh nhân quá nặng, hoặc bán những loại thuốc đặc trị như biệt dược mà không có đơn của bác sĩ.

Đào tạo nhân lực cho ngành kiểm nghiệm và phân phối thuốc

Đào tạo nhân lực cho ngành kiểm nghiệm và phân phối thuốc

Cơ hội mới cho những sinh viên ngành Dược

Việc nâng cao công tác quản lý thuốc và biệt dược cũng khiến cho các trường Cao đẳng Dược đẩy mạnh công tác thu hút nhân tài cho ngành này. Đặc biệt đối với chuyên ngành kiểm nghiệm và phân phối thuốc, đây là một trong những ngành nghề đang thiếu trầm trọng về mặt nhân lực.

Để trở thành một Dược sĩ giỏi, đóng góp công sức cho ngành nghề này cần chọn cho mình một trong những Trường Cao đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh hoặc trong cả nước, có uy tín trong công tác đào tạo ngành Dược. Một trong những cơ sở uy tín giàu kinh nghiệm có thể kể đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh. Tại đây, sinh viên theo học sẽ được đào tạo một cách tốt nhất theo đúng chương trình của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục đề ra. Hơn nữa, với trang thiết bị hiện đại, sẽ tạo cơ hội tốt nhất giúp sinh viên trau dồi kỹ năng thực hành. Bên cạnh đó với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn tiếp thu được những kiến thức và giải đáp thắc mắc cho những bạn sinh viên chưa nắm vững được kiến thức ngành Dược. Để có thể theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh, thí sinh có thể liên hệ theo cách thức dưới đây:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ : Số 73 Văn Cao – Phường Phú Thọ Hoà – Quận Tân Phú –  TP Hồ Chí Minh. 
Website chính thức : https://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0996.303.303 – 0886.303.303

Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể liên hệ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để theo học các ngành Y Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh theo thông tin ở trên!

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199