Thời gian học Cao đẳng Vật lý trị liệu Pasteur TP.HCM 2018 quy định bao lâu?

475

Với những kỹ thuật chữa bệnh và giúp bệnh nhân hồi phục chức năng sau những tổn thương, Vật lý trị liệu đang là ngành học được nhiều người đăng kí tuyển sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu TP.HCM
                          Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu TP.HCM

Vì sao nhiều người chọn học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu?

Vật lý trị liệu là ngành học bắt nguồn từ Thụy Điển với những kỹ thuật chữa bệnh, điều trị phục hồi chức năng quan trọng cho người bệnh. Cùng với việc phát triển của hê thống Y học hiện đại, các nhà Vật lý trị liệu đã sử dụng những kỹ thuật phức tạp như nhiệt tri liệu, điện trị liệu, tia X, độ cao, thể dục, dưỡng sinh, xoa bóp,…. Do đó, Vật lý trị liệu vừa là chuyên khoa thuộc Y học điều trị và cả Y học phục hồi.

Ngày nay, Y học không chỉ đóng vai trò là tìm ra bệnh và chữa khỏi bệnh cho con người mà còn đảm nhận cả phần điều trị phục hồi chức năng cho các phần tổn thương ở cơ thể. Các kỹ thuật Vật lý trị liệu được áp dụng hiệu quả để điều trị cho những người bị tai nạn, những người vừa trải qua phẫu thuật, người già gặp vấn đề về xương khớp,… Vì thế, đây là ngành học mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người học.

Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu cũng là ngành học hấp dẫn, được nhiều thí sinh quan tâm khi đăng kí tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM.

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy năm 2018
                Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy năm 2018

Hồ sơ đăng kí Cao đẳng Vật lý trị liệu Pasteur TP.HCM là gì?

Trong hơn 10 năm đào tạo chuyên về các ngành Y Dược như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Điều dưỡng, …., ngành Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu là ngành học thế mạnh của Nhà trường.

Để trở thành sinh viên của Nhà trường nhanh chóng, thí sinh có thể chuẩn bị những hồ sơ sau để đăng kí học:

  • 01 Phiếu đăng kí xét tuyển cho ngành Vật lý trị liệu năm 2018
  • 02 bản photo có công chứng Bằng tốt nghiệp. Nếu thí sinh vừa thi xong THPT Quốc gia và chưa có Bằng tốt nghiệp, có thể thay thế bằng Giấy tốt nghiệp tạm thời (còn thời hạn)
  • 02 Bản sao: học bạ THPT (có công chứng)
  • 02 bản sao: CMND của thí sinh
  • 01 bản sao giấy khai sinh của thí sinh
  • Kèm theo các giấy tờ ưu tiên nếu có
  • 02 ảnh 4×6 + 04 ảnh 3×4 (yêu cầu chụp trong 6 tháng trở lại)

Thí sinh nên cân nhắc kỹ càng trước khi học tập bởi môi trường học tập cũng như môi trường làm việc của sinh viên Y Dược nói chung vô cùng nghiêm khắc, nếu như không có lòng quyết tâm cao, người học khó có được thành công.

Học phí học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu chính quy
                       Học phí học Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu chính quy

Thời gian học và chất lượng đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu TP.HCM thế nào?

Để thật sự là một trong những cơ sở chất lượng đào tạo sinh viên các ngành Y Dược, Cao đẳng Y Dược Pasteur Sài Gòn đã cố gắng để người học có thể tin tưởng gửi gắm ước mơ.

Hiện nay, sinh viên được học tập và rèn luyện trong hệ thống phòng học đầy đủ trang thiết bị dạy học, phòng thực hành hiện đại, có đủ không gian để sinh viên thực hành. Ngoài ra, người học còn được đi thực tế tại Bệnh viện và trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Thời gian đào tạo cho ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là 3 năm.  Trong thời gian đó, người học được học tập các lý thuyết về chuyên ngành Vật lý trị liệu cũng như những kỹ thuật, phương pháp điều trị phổ biến, số tiết lý thuyết chiếm khoảng 30% thời gian học. Ngoài ra, các bạn có cơ hội thực tế lâm sàng ở bệnh viện, tham gia tham quan ngoại khóa buổi học với 70% thời gian. Bên cạnh đó, Nhà trường còn khuyến khích, động viên người học bằng những hình thức miễn giảm học phí hấp dẫn, lên đến 100%.

Nhờ đó, sau khi tốt nghiệp, người học có thể tự tin với những kiến thức, kỹ năng chuyên môn, đặc biệt là những kinh nghiệm học hỏi được từ quá trình thực tế.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199