Cơ hội du học Nhật Bản nhờ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

761

Nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng ở Nhật Bản tăng cao là nguyên nhân khiến nhiều người nhanh chóng học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, để có cơ hội được du học.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Lý do nhiều người có nhu cầu du học Nhật bản ngành Điều dưỡng

Nhật Bản là một trong những đât nước nổi tiếng về tình trạng già hóa, thể hiện ở việc số người trong độ tuổi sau lao động từ 65 tuổi trở lên chiếm gần 30% trong cơ cấu dân số. Tình trạng người già ngày càng nhiều khiến Nhật Bản chịu sức ép về chế độ an sinh xã hội, cùng với đó, nước Nhật đặt ra nhu cầu cần đội ngũ Điều dưỡng viên làm việc tại bệnh viện hoặc các viên dưỡng lão. Tuy nhiên nhân lực làm công việc nay tại Nhật lại không đủ đáp ứng mong muốn quá cao này, do vậy cần những nguồn lao động khác trên thế giới.

Việt Nam đã thực hiện nhiều chương trình liên kết với Nhật Bản ở nhiều lĩnh vực. Đất nước hình chữ S này lại được xem là thị trường cung ứng nguồn lao động dồi dào, trong đó có ngành Y Dược.

Với cơ hội việc làm hấp dẫn cùng chế độ đãi ngộ cao tại Nhật và cơ hội được phát triển bản thân trong thời kỳ hội nhập hiện nay, nhiều người đã đổ xô lựa chọn học ngành Điều Dưỡng hệ Cao đẳng hoặc Đại học.

Điều kiện du học Nhật bản ngành Điều dưỡng

Để du học Nhật Bản với nghề Điều dưỡng viên, thí sinh phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Thí sinh từ 34 tuổi trở xuống và đủ sức khỏe để làm việc tại nước ngoài
  • Bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp ngành Điều Dưỡng hệ Cao đẳng hoặc Đại học
  • Thí sinh không thuộc diên truy cứu trách nhiệm hình sự
  • Đã có chứng chỉ năng lực Tiếng Nhật cấp độ N3
  • Thí sinh có 2 năm kinh nghiệm với vai trò Điều dưỡng viên và được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh theo luật định

Với những yêu cầu trên, sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng và cả sinh viên hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng đều có cơ hội việc làm rộng mở tại Nhật Bản.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ở đâu?
Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ở đâu?

Hệ VB2 Điều dưỡng tại các trường Cao đẳng mở ra đã tạo điều kiện cho nhiều người mong muốn được du học Nhật đúng chuyên ngành, không chỉ là những người tốt nghiệp hệ Cao đẳng thuộc nhóm Y Dược. Do vậy, theo ghi nhận, đã có ngày càng nhiều thí sinh đăng kí học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM để tăng cơ hội du học Nhật Bản ở đâu?

Trong gần 10 năm đào tạo ngành Y Dược, trường Pasteur là một trong số ít trường Cao đẳng Dược tại TP.HCM được Bộ Y tế công nhận về chất lượng đào tạo. Đây là một trong những ngôi trường đã đón đầu xu thế liên kết với các cơ sở y tế trong và ngoài nước cùng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Y Dược, đặc biệt là các công ty có dịch vụ đưa lao động Điều dưỡng Việt Nam sang Nhật làm việc.

Nhận thấy một tương lai tươi sáng của nghề Điều dưỡng tại Nhật được mở ra nếu đủ điều kiện đáp ứng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã giúp nhiều em có định hướng đúng đắn trên con đường học tập, bằng việc mở thêm hệ đào tạo VB2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Khi tham gia học tập tại trường, sinh viên được trải nghiệm với chương trình học tập song song lý thuyết và thực hành. Đặc biệt sinh viên ngành Điều dưỡng còn được thực tế lâm sang tại các cơ sở Y Dược liên kết, giúp các em sớm được làm vai trò là một Điều dưỡng viên, có cơ hội trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng mềm và năng lực bản thân.

Với chương trình học trọng tâm phát triển người học, không chỉ sinh viên tốt nghiệp một ngành thuộc nhóm sức khỏe hệ Cao đẳng mà những sinh viên Kinh tế, Du lịch, Kế toán,… yêu thích ngành Y Dược vẫn có thế trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, hoàn toàn đủ điều kiện làm việc ở Nhật như mong muốn.

Đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018
Đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM tuyển sinh thường xuyên các lớp thứ 7, chủ nhật đối với sinh viên hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, thời gian học 18-20 tháng linh động cho nhiều đối tượng. Thí sinh liên hệ hồ sơ tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ : Số 73 Văn Cao – Phường Phú Thọ Hòa – Quận Tân Phú – TP Hồ Chí Minh
Website chính thức : https://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0996.303.303 – 0886.303.303

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199