Điều kiện học Cao đẳng Xét nghiệm Pasteur TP.HCM như thế nào?

472

Trước vấn nạn thất nghiệp đang xảy ra trên nhiều lĩnh vực nghề nghiệp hiện nay, nhiều người đã lựa chọn học Cao đẳng Xét nghiệm Y học để tìm ra lối thoát cho mình. Tuy nhiên trở thành một Kỹ thuật viên Xét nghiệm không phải là một việc dễ dàng đối với bất cứ ai.

Học Cao đẳng Xét nghiệm ở đâu chất lượng?
                              Học Cao đẳng Xét nghiệm ở đâu chất lượng?

Vì sao Cao đẳng Xét nghiệm là lối thoát thất nghiệp cho nhiều người?

Có thể nói Xét nghiệm như “vị cứu tinh” đối với nhiều người, bởi nhờ những thành tựu từ lĩnh vực Y khoa này, con người có khả năng bảo vệ bản thân mình trước sự đe dọa của bệnh tật. Trong quá trình khám và điều trị, Bác sĩ đã dựa vào những kết quả của bước xét nghiệm mà có thể đưa ra những nhận định chính xác hơn về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và diễn biến phức tạp của bệnh.

Với sự thay đổi của môi trường sống, nhiều loại bệnh mới có nguyên nhân từ virus, vi khuẩn,… đe dọa trầm trọng sức khỏe con người. Nhờ những sự phát triển của ngành Xét nghiệm mà đội ngũ Y Bác sĩ có thể phát hiện sớm những mối nguy hại ấy trước khi chúng làm hại đến cơ thể.

Có thể thấy, ngành Xét nghiệm Y học đã ngày càng khẳng định vai trò quan trọng của mình đối với việc thúc đẩy sự phát triển của những thành tựu Y học hiện đại khác. Vì thế, người làm việc trong ngành này hay còn gọi là những Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học là nhân lực rất được nhiều cơ sở y tế hiện nay chú trọng tuyển dụng.

Đây cũng là lý do mà nhiều người đã nhanh chóng lựa chọn học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm để có cơ hội trở thành Kỹ thuật viên làm việc trong ngành Xét nghiệm Y khoa tại các cơ sở y tế cả nước.

Vì sao nhiều người chọn học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm
                Vì sao nhiều người chọn học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm

 

Nên học Cao đẳng Xét nghiệm ở đâu và điều kiện tuyển sinh thế nào?

Công việc của một Kỹ thuật viên Xét nghiệm thường gắn liền với máy móc và thiết bị y khoa để thực hiện những Xét nghiệm cho các mẫu bệnh như máu, sợi tóc, da, chất dịch trong cơ thể,….. Nếu như ghi chép phân tích sai có thể dẫn đến việc Bác sĩ chẩn đoán không chính xác, làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị của bệnh nhân. Hơn nữa, môi trường làm việc khá thầm lặng, thậm chí gần như tách biệt hơn so với các ngành nghề Y Dược khác để đảm bảo an toàn cho các mẫu thử. Vì thế, nghề Kỹ thuật viên không chỉ cần đến những tố chất chung của người làm Y Dược mà còn đảm bảo những phẩm chất riêng phục vụ cho công việc của khoa Xét nghiệm.

Để đạt được những năng lực ấy, người học cần được đào tạo ở môi trường thuận lợi, phù hợp. Nhằm tạo môi trường phát triển tốt cho những ai mong muốn có được một nền tảng kiến thức và kỹ năng để làm tốt nhiệm vụ của một Chuyên viên Xét nghiệm Y học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã đào tạo thêm nhiều khóa sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018.

Điều kiện tuyển sinh tạo thuận lợi cho nhiều người có thể đăng ký và dễ dàng nhập học. Năm 2018, Nhà trường tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển học bạdành cho tất cả đối tượng đã tốt nghiệp THPT, bao gồm cả những thí sinh vừa hoàn thành kì thi THPT Quốc gia năm 2018 nhưng chưa nhận được Giấy tốt nghiệp tạm thời (đối với trường hợp này, thí sinh sẽ đăng kí trước và hoàn thành hồ sơ sau khi có giấy báo để được nhập học).

Đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Y học chất lượng cao
                     Đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Y học chất lượng cao

 

Chương trình học của các sinh viên của hệ Cao đẳng Xét nghiệm Y học chính quy được định hướng đào tạo theo mô hình Trường học gắn liền với Bệnh viện, giúp các bạn vừa học tập lý thuyết, vừa thực hành, thực tế. Hơn nữa, thời gian học thực hành chiếm 70% tổng thời gian học tập, nhờ đó mà sinh viên có nhiều thời gian để rèn luyện bản thân với những Kỹ thuật Xét nghiệm lâm sàng với sự giảng dạy chất lượng của Giảng viên Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM và sự hướng dẫn của Cán bộ Bệnh viện.

Hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm 2018 là gì?

  • 01 phiếu đăng kí tuyển sinh quy định cho ngành Xét nghiệm của năm 2018
  • 02 photo + công chứng bản CMND của thí sinh
  • 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH (yêu cầu bản sao công chứng). Nếu thí sinh thi THPT Quốc gia năm 2018 phải bổ sung Giấy tốt nghiệp tạm thời.
  • 01 bản sao chứng thực dành cho những đối tượng ưu tiên.
  • 02 bản sao và công chứng học bạ THPT của thí sinh
  • 04 ảnh 3×4 + 02 ảnh 4×6 (kèm theo thông tin thí sinh được ghi mặt sau ảnh)

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199