Đối tượng tuyển sinh Trung cấp Xét nghiệm TP.HCM năm 2019 có điều gì lưu ý?

517

Năm 2019, Trung cấp Xét nghiệm TP.HCM tuyển sinh nhiều đối tượng học cho các lớp vào cuối tuần, với phương thức xét tuyển rộng mở và tiết kiệm thời gian hơn

Đối tượng tuyển sinh Trung cấp Xét nghiệm TP.HCM năm 2019 có điều gì lưu ý?
Đối tượng tuyển sinh Trung cấp Xét nghiệm TP.HCM năm 2019 có điều gì lưu ý?

Vì sao ngành Xét nghiệm được nhiều thí sinh yêu thích?

Nhiều chuyên gia đã nhận định hơn 70% kết luận Y khoa hiện nay được căn cứ vào các xét nghiệm lâm sàng. Theo đó Xét nghiệm đã trở thành một chuyên ngành trụ cột của Y học hiện đại. Cũng vì thế, đây là ngành học không bao giờ lỗi thời mà ngược lại, nó còn gây ra những hiệu ứng tích cực trong mỗi kì tuyển sinh.

Xét nghiệm Y học là ngành khoa học chuyên về các xét nghiệm Y khoa. Kỹ thuật viên Xét nghiệm làm việc trong ngành này là những người chịu trách nhiệm trong việc thực hiện những xét nghiệm, lấy và bảo quản mẫu thử, vệ sinh và giữ gìn các thiết bị, máy móc trong phòng Xét nghiệm, đánh giá và phân tích những kết quả sau quá trình xét nghiệm. Sau đó, những kết quả này sẽ là căn cứ đáng tin cậy giành cho những Bác sĩ, giúp họ có thể chẩn đoán tốt hơn tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Ngày nay, ngành Xét nghiệm có cơ hội phát triển lớn. Bởi xu hướng xã hội đã và đang khuyến khích những ngành nghề có ứng dụng tích cực khoa học công nghệ vào làm việc. Do đó trong thời điểm hiện tại và tương lai, những sinh viên học Trung cấp Xét nghiệm sẽ ít có nguy cơ thất nghiệp. Bằng chứng là hơn 80% sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm Pasteur TP.HCM đã tìm được những việc làm hấp dẫn tại các cơ sở Y tế trên cả nước.

Với cơ hội việc làm phong phú, ngành Kỹ thuật Xét nghiệm được nhiều thí sinh lựa chọn. Vì thế trong nhiều kỳ tuyển sinh với 5 năm gần đây, Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các thí sinh với ngành Xét nghiệm Y học.

Đối tượng tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm TP.HCM năm 2019
Đối tượng tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm TP.HCM năm 2019

Đối tượng tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật Xét nghiệm TP.HCM năm 2019

Xét nghiệm Y học là ngành học đặc thù, đòi hỏi ở người học những tố chất cần thiết để thành công. Theo những giảng viên đang giảng dạy các bộ môn Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM, sinh viên cần thiết phải có những hiểu biết về kiến thức và đặc điện và kỹ năng thực hành Xét nghiệm. Bên cạnh đó, các bạn cần phải trau dồi những kỹ năng mềm khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình,… Để tích lũy cho mình những tốc chất ấy, người học phải có đức tính cẩn thận, tỉ mỉ, chăm chỉ, sự năng độn và kinh hoạt trong học tập.

Với việc cân nhắc phù hợp với những yêu cầu của chuẩn đầu ra cũng như tạo điều kiện để nhiều sinh viên có thể tìm được công việc sau khi tốt nghiệp, Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã tuyển sinh các đối tượng học Trung cấp Xét nghiệm như sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp trình độ THCS trở lên
  • Có niềm yêu thích và đam mê với ngành Xét nghiệm Y học
  • Đảm bảo những điều kiện về sức khỏe cũng như những điều kiện khác để học tập
Chương trình đào tạo dành cho cá đối tượng học Trung cấp Xét nghiệm
Chương trình đào tạo dành cho cá đối tượng học Trung cấp Xét nghiệm

Chương trình đào tạo dành cho cá đối tượng học Trung cấp Xét nghiệm

Xét nghiệm Y học là ngành học khó, không phải dành cho bất cứ ai nếu như không có sự nhiệt tình và lòng quyết tâm cao độ. Do đó, để giúp người học có đủ thời gian học tập và tích lũy kinh nghiệm, cũng như tạo được động lực và khơi gợi tình yêu nghề ở các bạn, Nhà trường đã thiết kế chương trình học năng động, linh hoạt.

Hiện nay, sinh viên Trung cấp Xét nghiệm có hơn 60% để thực hành thí nghiệm tại giảng đường và đi thực tập ở Bệnh viện. Tùy vào từng nhóm đối tượng cụ thể mà sinh viên sẽ có nội dung học tập khác nhau ở một số điểm. Nhưng nhìn chung, chương trình học luôn đảm bảo cung cấp những kiến thức cơ bản về Xét nghiệm Y học cũng như các bước xét nghiệm vận hành và bảo quản máy móc, thấu rõ vai trò và trách nhiệm của người Kỹ thuật viên Xét nghiệm.

Trong quá trình thực hành, thực tập, sinh viên sẽ được học với các giảng viên Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đều là những Thạc sĩ, Tiến sĩ Y Dược. Bên cạnh đó, các bạn còn được truyền đạt các kinh nghiệm nghề nghiệp quý giá từ các Bác sĩ, Kỹ thuật viên Xét nghiệm ở Bệnh viện,

Có thể thấy, với sự chú trọng phát triển kỹ năng thực hành, thực tập cho sinh viên Trung cấp Xét nghiệm, người học sẽ tự tin hơn sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt các bạn cũng nhận được những cơ hội việc làm hấp dẫn, có thể làm việc ngay mà không qua đào tạo lại từ đầu.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199