Lựa chọn nào cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Trung cấp Hộ sinh TP.HCM?

394

Hộ sinh là ngành nghề có ý nghĩa nhân văn cao cả, mang đến cho nhiều gia đình những niềm vui khi được chào đón những thành viên mới

Lựa chọn nào cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Trung cấp Hộ sinh TP.HCM?
     Lựa chọn nào cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Trung cấp Hộ sinh TP.HCM?

Vai trò của nữ Hộ sinh trong hệ thống Y tế

Để đánh giá vai trò của Hộ sinh trong hệ thống Y tế, WHO đã nhận định ngành này giữ vai trò trụ cột trong việc chăm sóc sức khỏe sản phụ ở bất kì quốc gia nào. Làm việc trong các khoa sản của Bệnh viện, nữ Hộ sinh được coi là những “bà đỡ” mát tay, những Y tá khéo léo, giúp cho nhiều gia đình có thể chào đón những thành viên mới trong niềm hạnh phúc và bình an.

Đối với bản thân những người mẹ, nữ Hộ sinh còn là người bạn mà họ có thể chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn trong quá trình mang thai.

Trong xã hội ngày nay, Hộ sinh lại có vai trò cực kì to lớn trong việc tư vấn, giáo dục sức khỏe, hỗ trợ công tác phòng bệnh liên quan đến sức khỏe sinh sản không chỉ đối với phụ nữ mà còn trong các gia đình và cả cộng đồng. Công việc của họ cũng bao gồm việc khám phụ khoa, tư vấn về kế hoạch hóa gia đình,chăm sóc mãn kinh, giáo dục tiền sản cũng như chuẩn bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu cho những người sẽ làm mẹ. Họ cũng làm một số thủ thuật sản khoa thông thường như hút điều hòa kinh nguyệt cho những phụ nữ gặp các vấn đề như tắc kinh hoặc rong kinh; đặt dụng cụ tránh thai, khám và phát hiện viêm nhiễm phụ khoa,… Vấn đề mang thai ngoài ý muốn của nhiều

Ở những cơ sở Y tế địa phương với quy mô nhỏ và trình độ nhân lực hạn chế, Hộ sinh có vai trò gần như thay thế các Bác sĩ phụ sản, thực hiện công tác quản lý, lên kế hoạch cho công tác chăm sóc phụ nữ mang thai và lên kế hoạch phổ biến kế thức sinh sản cho giới trẻ và kế hoạch hóa gia đình trong cộng đồng.

Tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh có thể làm việc ở những nơi nào?
                  Tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh có thể làm việc ở những nơi nào?

Tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh có thể làm việc ở những nơi nào?

Sinh viên ngành Trung cấp Hộ sinh được đào tạo tại các trường Cao đẳng Y Dược và Trung cấp chuyên nghiệp được cung cấp những kiến thức cơ bản về công tác chăm sóc sức khỏe sản phụ và sức khỏe sinh sản cho con người. Có thể nói họ chính là những chuyên gia đối với việc chăm sóc thai kỳ bình thường và chăm sóc sức khỏe của phụ nữ nói chung.

Sinh viên ngành Hộ sinh sau khi tốt nghiệp có thể làm những công việc như: làm Hộ sinh ở Bệnh viện các tuyến từ trung ương tới tỉnh, huyện và cơ sở Y tế phường, xã. Công việc của họ thường là chăm sóc thai phụ và cung cấp những kiến thức tự bảo vệ sức khỏe của phụ nữ lúc thai kì. Đồng thời họ còn là người chuẩn bị những dụng cụ, chăm sóc nhằm duy trì và phụ giúp các Bác sĩ phụ sản trong những ca đẻ khó, phục hồi và nâng cao sức khỏe bà mẹ. Họ cũng chăm sóc các trẻ em sơ sinh thời gian đầu nằm viện với những công việc như tắm rửa, giữ ấm cho trẻ và các thủ thuật khác.

Những phẩm chất cần có của nữ Hộ sinh, học Trung cấp Hộ sinh ở đâu?
           Những phẩm chất cần có của nữ Hộ sinh, học Trung cấp Hộ sinh ở đâu?

Những phẩm chất cần có của nữ Hộ sinh, học Trung cấp Hộ sinh ở đâu?

Theo những giảng viên của Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM, để trở thành những nữ Hộ sinh chuyên nghiệp, sinh viên Trung cấp Hộ sinh cần phải rèn luyện cho mình nhiều tố chất.

Về kiến thức, các bạn phải có hiểu biết về cấu trúc và chức năng cơ thể con người, đặc biệt là về hệ thống sinh sản trong trạng thái bình thường và bệnh lý cũng như những thay đổi về giải phẫu sinh lý của phụ nữ trong các giai đoạn khác nhau của cuộc đời cũng như đặc điểm cơ thể của trẻ em sơ sinh.

Về kỹ năng, nữ Hộ sinh phải có kỹ năng lập kế hoạch, thực hiện và đánh giá kết quả chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ em. Ngoài ra, sinh viên Trung cấp Hộ sinh phải trau dồi cho mình những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý cảm xúc, kỹ năng giải quyết vấn đề,…

Về thái độ, người nữ Hộ sinh phải có lòng yêu nghề, bởi điều ấy giúp bạn có được sự tận tụy với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Hộ sinh cũng cần có tinh thần tôn trọng, phối hợp tốt với đồng nghiệp,…

Để đạt được những điều đó người học nên được trải qua quá trình đào tạo chuyên nghiệp tại một cơ sở giáo dục uy tín. Với Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM, việc đào tạo ra đội ngũ nhân viên Y tế chất lượng cao là mong muốn cũng như mục đích của sứ mệnh giáo dục mà Nhà trường hướng tới.

Năm 2019, Cao đẳng Y Dược TP.HCM tuyển sinh nhiều chỉ tiêu cho các lớp học Trung cấp Hộ sinh vào cuối tuần. Do đó, thí sinh có thể chuẩn bị các hồ sơ cần thiết để tham gia xét tuyển và có cơ hội học tập với mô hình đào tạo linh hoạt, tiên tiến nhất hiện nay.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199