Tiềm năng của lĩnh vực Nha khoa, học Trung cấp Nha khoa ở đâu?

151

Sức khỏe và thẩm mỹ răng miệng là những vấn đề được nhiều người quan tâm. Lĩnh vực Nha khoa cũng được đánh giá là có tiềm năng phát triển lớn trong bối cảnh hiện đại

Công việc của một người làm trong lĩnh vực Nha khoa là gì?
Công việc của một người làm trong lĩnh vực Nha khoa là gì?

Công việc của một người làm trong lĩnh vực Nha khoa là gì?

Sức khỏe về răng miệng không chỉ ảnh hưởng đến tâm lí tự tin của bạn trong giao tiếp mà còn trực tiếp phản ánh sức khỏe của bản thân. Nhiều kết luận Y khoa cho rằng một số bệnh khác trong cơ thể có thể nhận biết thông qua việc quan sát vùng răng miệng. Do đó, Nha sĩ có vai trò quan trọng đối với việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cho cộng đồng. Nơi làm việc của họ chính là các labol, Phòng khám chuyên về Nha khoa, các Bệnh viện có khoa Nha, Trung tâm thẩm mỹ răng, Văn phòng tư vấn sức khỏe tại cộng đồng,…

Công việc của những Kỹ thuật viên phục hình răng, Bác sĩ răng miệng chính là:

Các Nha sĩ sử dụng chuyên môn để giúp phòng ngừa, chẩn đoán và chữa trị những bệnh về răng miệng, phần dị tật ở răng, hàm và miệng. Nếu như có kinh nghiệm lâu năm thì Bác sĩ Nha khoa sẽ được tham gia vào các giai đoạn phức tạp hơn như: chữa tủy răng, phẫu thuật làm răng, hàm, ghép răng, trồng răng mới,…Mục đích của những công việc này là làm cho bệnh nhân phục hồi sức khỏe răng miệng.

Với việc thẩm mỹ răng miệng, các Nha sĩ còn giúp con người lấy lại được nụ cười tươi tắn, tự tin bằng những phương pháp điều trị thẩm mỹ như: phục hình phần răng sậm màu, răng bị thưa, giảm bị hô móm, lệch lạc hay là phục hình trong trường hợp mất nhiều răng…

Nếu không là công việc điều trị thì sau khi tốt nghiệp Trung cấp Nha khoa hay Bác sĩ răng – hàm – Mặt, người học có thể làm việc trong phòng nghiên cứu Nha khoa để chuyên nghiên cứu các phương thuốc, loại hóa chất, dược phẩm… hỗ trợ các Nha sĩ khác trong quá trình khám và chữa trị cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia vào quy trình sản xuất ra  răng giả, mang chất lượng và tính thẩm mỹ cao, giúp các bệnh nhân bị hư răng có thể sử dụng tốt và hiệu quả hơn trong sinh hoạt hằng ngày.

Tiềm năng của nghề Bác sĩ Nha khoa hay Kỹ thuật viên Phục hình răng thế nào?
Tiềm năng của nghề Bác sĩ Nha khoa hay Kỹ thuật viên Phục hình răng thế nào?

Tiềm năng của nghề Bác sĩ Nha khoa hay Kỹ thuật viên Phục hình răng thế nào?

Theo những số liệu Y tế, hơn 90% dân số Việt Nam bị mang các bệnh về răng miệng. Đây là con số khá lớn, cảnh báo nghiêm trọng về sức khỏe của người Việt. Qua số liệu đó, có thể thấy được tiềm năng về cơ hội nghề nghiệp của những người tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng.

Thực tế, hiện nay ở nước ta chỉ có khoảng 3000 Nha sĩ hiện đang làm việc tại các Khoa Răng – hàm – mặt, Phòng khám Nha khoa, Bệnh viện thẩm mỹ,…để chăm sóc răng miệng cho hơn 80 triệu người dân Việt. Tỉ lệ chỉ chiếm 1/25.000 – 30.000, rõ ràng đây là một tỉ lệ quá thấp so với các nước bạn 1/5.000. Hơn nữa, đời sống của con người hiện đại đã cao hơn trước, nhu cầu thẩm mỹ răng, bảo vệ sức khỏe răng miệng đã trở nên phổ biến, thẩm chí nhiều người con có nhu cầu hưởng chất lượng dịch vụ tốt nhất, đòi hỏi các Kỹ thuật viên Nha khoa phải có trình độ tay nghề nhất định. Điều này cũng đặt ra nhu cầu cấp thiết về nguồn nhân lực chất lượng. Vì thế cùng với các khoa Răng – hàm – mặt của Bệnh viện thuộc quản lý nhà nước, các bệnh viện Nha khoa tư nhân đã “mọc” như nấm lên với tốc độ chóng mặt để phục vụ tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe răng miệng cho người dân. Vì thế sau khi tốt nghiệp Trung cấp Nha khoa, sinh viên có nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm, nhanh chóng thoát khỏi nỗi lo thất nghiệp.

Theo đánh giá của các trung tâm việc làm, mức thưởng thử việc của một Nha sĩ đạt từ 4 đến 5 triệu/tháng tùy theo kinh nghiệm chuyên môn. Trình độ càng cao và kinh nghiệm làm việc càng lâu sẽ càng có mức thu nhập cao hơn.

Đối với những sinh viên có nhiều cơ hội thực tập khi đang học tại Đại học hay Cao đẳng Y Dược nếu được đào tạo chất lượng thì ra trường có thể đi làm ngay. Vì thế tìm kiếm địa chỉ đào tạo ngành Nha khoa uy tín và chuyên nghiệp là điều vô cùng quan trọng mà các thí sinh cần quan tâm.

Học Trung cấp Nha khoa ở đâu để có tương lai tươi sáng?
Học Trung cấp Nha khoa ở đâu để có tương lai tươi sáng?

Học Trung cấp Nha khoa ở đâu để có tương lai tươi sáng?

Có thể thấy ngành Nha khoa có tiềm năng phát triển lớn trong cả hiện tại và tương lai, không chỉ mở ra nhiều cơ hội việc làm mà còn đem đến nguồn thu nhập cao để ổn định cuộc sống. Do đó học Trung cấp Nha khoa ở đâu, đào tạo thế nào là vấn đề mà nhiều người mong muốn được giải đáp.

Hiện nay, bên cạnh các trường Đại học nổi tiếng như Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch,…. thí sinh có thể học Trung cấp Nha khoa tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM. Đây là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín ngành Nha và đã được nhiều thí sinh tin tưởng trong nhiều năm.

Nhờ việc áp dụng hiệu quả cao mô hình đào tạo Viện – Trường, bên cạnh đó là sự nỗ lực đầu tư về cơ sở vật chất, sinh viên Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng có thể thực hành tại trường. Hơn nữa, các bạn còn sớm được đi thực tế ở Bệnh viện. Điều này không chỉ giúp sinh viên làm quen với môi trường chuyên nghiệp ngay khi còn đi học mà còn tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý giá cho nghề nghiệp tương lai. Bởi tham gia quá trình giảng dạy không chỉ có giảng viên ưu tú của Nhà trường mà còn có các Bác sĩ, tiến sĩ Nha khoa đào tạo, đảm bảo chất lượng kiến thức và kỹ năng truyền đạt.

Năm 2019, Trung cấp Nha khoa Pasteur TP.HCM thông báo tuyển sinh nhiều khóa học vào cuối tuần, giúp thí sinh dễ dàng đăng kí học và hoàn thành ước mơ của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199