Học phí liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TP. HCM

1155

Hiện nay có rất nhiều phụ huynh và sinh viên quan tâm đến vấn đề có nên học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hay không? Và học phí liên thông là bao nhiêu?

Ngành Điều dưỡng là ngành "đắt giá" hiện nay
Ngành Điều dưỡng là ngành “đắt giá” hiện nay

Ngành Điều dưỡng là ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh, chính vì vậy Điều dưỡng viên cần phải luôn chủ động nâng cao tay nghề để có thể thực hiện tốt công việc của mình cũng như để có cơ hội phát triển bản thân một cách tốt nhất.

Có nên học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hay không?

Được đánh giá là một trong những ngành học “đắt giá” khi đất nước đang trên con đường hội phát triển, ngành Điều dưỡng đã và đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên.

Ngành Điều dưỡng trong những năm qua đã ngày càng khẳng định vị trí quan trọng của mình trong ngành Y tế. Có thể nói công tác điều dưỡng có vai trò quan trọng trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng vì thế Tổ chức y tế thế giới cũng đã nhận định dịch vụ cung cấp từ Điều dưỡng viên là một trong những trụ cột của hệ thống y tế.

Điều dưỡng viên tham gia trực tiếp vào công tác chăm sóc bệnh nhân, thực hiện các y lệnh về cận lâm sàng như hỗ trợ bệnh nhân trong việc thực hiện các xét nghiệm…và lâm sàng như tiến hành các thủ thuật tiêm thuốc, truyền dịch, chăm sóc vết thương,..giúp họ cải thiện phục hồi sức khỏe một cách nhanh chóng.

Ngành Điều dưỡng có thể công tác tại bất cứ một cơ sở y tế, bệnh viện, hay phòng khám nào, không chỉ có vậy, phạm vi hoạt động của một điều dưỡng viên còn rất rộng. Chính điều này đã khiến cho nhu cầu học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tăng đáng kể, tuy nhiên vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Có điểm gì mới trong quy chế tuyển sinh liên thông năm 2017

Những năm trước học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng chỉ dành cho những đối tượng tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng, tuy nhiên thì từ năm 2017 trở đi thí sinh chỉ cần tốt nghiệp Trung cấp một ngành sức khỏe bất kỳ là có thể học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng. Với điều kiện cụ thể như sau:

Người học cần tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe, ví dụ như: Điều dưỡng sĩ, Hộ sinh, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm, Vật lý trị liệu…

 • Cần có chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng trong trường hợp thí sinh tốt nghiệp không đúng chuyên ngành Điều dưỡng, do đó để có chứng chỉ này học viên có thể học 3 tháng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP. HCM.
 • Không trong thời gian thi hành án hình sự.
 • Đủ điều kiện sức khỏe để theo học.
Học phí liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TP. HCM vô cùng hợp lí
Học phí liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TP. HCM vô cùng hợp lí

Thời gian và kinh phí đào tạo liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP. HCM đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng với

thời gian đào tạo là 1,3 năm. Kết thúc chương trình học và tốt nghiệp. học viên sẽ được cấp bằng chính quy, có thể đi làm ngay tại các bệnh viện, cơ sở Y tế công lập, các trung tâm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, các viện dưỡng lão, phòng khám tư nhân…

Nhà trường có tổ chức các lớp học vào thứ 7 và chủ nhật hoặc buổi tối các ngày trong tuần, khung thời gian đào tạo linh hoạt phù hợp với những người có nhu cầu đi học và vẫn duy trì được công việc trong giờ hành chính.

Khối ngành Y – Dược là khối ngành có mức học phí cao nhất, điều này cũng khá dễ hiểu bởi đây là các ngành đặc thù, sinh viên cần được thực hành, thực tập rất nhiều mà chi phí đầu tư những trang thiết tiên tiến phục vụ cho sinh viên thực hành không hề rẻ. Tuy nhiên học phí mà thí sinh cần phải đóng để có thể theo học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP. HCM chỉ là 800.000 đồng/tháng, sinh viên sẽ đóng học phí theo kỳ, 1 kỳ học là 5 tháng. Đây là mức học phí vô cùng hợp lý đối với các bạn muốn theo học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng.

Hồ sơ học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 

Hồ sơ đăng kí liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 bao gồm những loại giấy tờ sau đây:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh;
 • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
 • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
 • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng (đối với các thí sinh đăng ký dự thi
 • không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
 • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí
 • sinh.
 • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017
Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM sau khi đạt đủ điều kiện quy định có thể chuẩn bị hồ sơ và nộp về địa chỉ :

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM:
Địa chỉ số 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0886 303 303 – 0996 303 303

Hằng – caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199