Sinh viên ngành Dược trải nghiệm thực tập tại nhà máy, công ty Dược

420

Nhờ những nỗ lực liên kết đào tạo với các nhà máy, công ty sản xuất Dược phẩm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP. HCM đã tạo điều kiện để các sinh viên ngành Dược trải nghiệm thực tập tại nhà máy, công ty sản xuất Dược phẩm

Sinh viên ngành Dược trải nghiệm thực tập tại nhà máy, công ty sản xuất Dược phẩm
        Sinh viên ngành Dược trải nghiệm thực tập tại nhà máy, công ty sản xuất Dược phẩm

Chương trình đào tạo chuyên nghiệp tại Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM là một trong số ít những trường Y Dược tại TP.HCM có sự liên kết đào tạo với các nhà máy, công ty sản xuất Dược phẩm để sinh viên được thực tập. Theo đó, trong quá trình học, sinh viên có thể đến những cơ sở này để tiếp xúc và trải nghiệm công nghệ thực tế. Nói về điều này, những Giảng viên của Nhà trường đã tỏ ra đồng tình với chương trình này, bởi nó đáp ứng được nhu cầu thực tế tuyển dụng.

Thông qua khảo sát thị trường tuyển dụng ngành Dược hiện nay tại những nhà máy, công ty sản xuất Dược phẩm, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP.HCM nhận thấy hầu hết những cơ sở này đều mong muốn tuyển chọn những nhân lực có hiểu biết nhất định về thực tế hoạt động của ngành nghề. Chính vì thế, ngay từ khi còn là sinh viên, việc cung cấp cho sinh viên môi trường chuyên nghiệp để trải nghiệm và học hỏi là vô cùng quan trọng.

Sinh viên tham quan quy trình sản xuất Dược phẩm tại nhà máy
                     Sinh viên tham quan quy trình sản xuất Dược phẩm tại nhà máy

Với hơn 10 năm đào tạo sinh viên Y Dược, những sinh viên Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi trải qua kì thực tập đều công nhận rằng bản thân họ đã được mở mang hiểu biết về ngành Dược. Đặc biệt đa số sinh viên đều đã học hỏi từ môi trường thực tế những kinh nghiệm nhất định, phục vụ cho công việc sau này.

Trải nghiệm thực tế từ sinh viên đi thực tập tại nhà máy, công ty sản xuất Dược phẩm

Bạn Vân Anh (tốt nghiệp Cao đẳng Dược Pasteur TP.HCM năm 2015) chia sẻ: “Ngày đó, khi biết được thực tập tại nhà máy sản xuất Dược, mình vô cùng háo hức bởi sẽ được tiếp cận với môi trường chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp sinh viên học hỏi được nhiều kiến thức quý giá.”

Trong quá trình tham quan để thực tập, thực tế, các bạn đều được các Dược sĩ và Kỹ sư của nhà máy sản xuất trực tiếp hướng dẫn tận tình về các chức năng và hoạt động của những phòng ban; cách hoạt động của nhà máy sản xuất; công tác tổ chức; các loại thiết bị sử dụng; quản lý dây chuyền sản xuất đảm bảo theo GMP – WHO; sự bố trí phân xưởng cũng như dây chuyền sản xuất. Ngoài ra, sinh viên ngành Dược còn được tham gia thực hành sản xuất hoặc kiểm tra chất lượng của các sản phẩm hiện đang sản xuất tại công ty.

Sinh viên trực tiếp tham gia sản xuất, kiểm nghiệm Dược phẩm
    Sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược trực tiếp tham gia sản xuất, kiểm nghiệm Dược phẩm

Mạnh Tuấn (sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM khóa 6) cho hay: “Trong quá trình tham quan, sinh viên rất hào hứng bởi được chứng kiến tận mắt hoạt động của dây chuyền sản xuất các loại thuốc dùng ngoài da và mỹ phẩm; ngoài ra còn nghe các Dược sĩ, Kỹ sư thuyết minh rõ ràng, cụ thể về quy trình sản xuất. Từ đó các bạn học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức thực tế bổ ích đến từ bộ phận Marketing hay R&D…”

Những buổi đi thực tập tại nhà máy sản xuất Dược phẩm giúp người học cọ xát với thực tế,  và học hỏi được cách làm việc chuyên nghiệp. Điều này sẽ là thuận lợi hơn khi tìm việc. Hơn nữa khi trực tiếp quan sát các hệ thống máy móc và thiết bị vận hành thì sinh viên lại càng yêu thích hơn ngành Dược mình đang theo đuổi.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199