Bất ngờ mức học phí “cực rẻ” ở Cao đẳng Xét nghiệm Pasteur Hà Nội

594

Mới đây nhất thông tin về mức học phí “siêu rẻ”  của ngành Cao đẳng Xét nghiệm Pasteur Hà Nội đã khiến nhiều người khá bất ngờ

Đây sẽ là một tin vui dành cho phần đông thí sinh đang dự định theo học ngành Xét nghiệm- một trong số những ngành học được đánh giá là thời thượng nhất hiện nay.Tuy nhiên, bên cạnh  đó, thì vẫn có một số người hoài nghi cho rằng liệu học phí thấp có ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo không?

Thông tin tuyển sinh cần biết về Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội 2018
Thông tin tuyển sinh cần biết về Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội 2018

Mức học phí Cao đẳng Xét nghiệm có mặt bằng chung là bao nhiêu?

Xét nghiệm là một ngành học mang tính ứng dụng cao. Nhiều năm trở lại đây ngành này trở nên “hot” với đông đảo thí sinh bởi cơ hội tìm được việc làm ngay trong tầm tay sau khi ra trường. Nhiều người còn cho biết, mức lương cao, chế độ đãi ngộ và lộ trình thăng tiến lý tưởng đối với Kỹ thuật viên Xét nghiệm chính là một trong số các lý do khiến họ theo đuổi ngành học thời thượng này.

Trước nhu cầu học tăng cao, nhiều ngôi trường cũng đẩy mạnh đào tạo ngành Xét nghiệm, đặc biệt là trình độ Cao đẳng. Vì nhân lực Xét nghiệm ở bậc Cao đẳng đang thiếu hụt khá nhiều so với Đại học.

Mức học phí mặt bằng chung mà các Ngôi Trường đưa ra dao động từ khoảng 1 triệu- 1,2 triệu đồng tuỳ thuộc vào điều kiện học tập và chương trình đào tạo riêng. Ngoài ra, bên cạnh học phí sinh viên phải đóng thêm các khoản đoàn phí, Áo blouse cũng như các khoản chi phí bên lề phục vụ cho công tác học tập.

Học phí Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội năm 2018 thế nào?
Học phí Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội năm 2018 thế nào?

Học phí Cao đẳng Xét nghiệm Pasteur Hà Nội thì như thế nào?

Là một trong số những ngôi trường có thâm niên lâu năm nhất tại Hà Nội, nhiều năm trở lại đây Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội đẩy mạnh tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm. Đây cũng chính là ngành học mũi nhọn của Nhà Trường.

Với Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy Nhà Trường tuyển sinh các bạn thí sinh đã tốt nghiệp THPT Quốc gia hoặc BTVH, có sức khoẻ tốt, lý lịch bản thân rõ ràng và yêu thích ngành Xét nghiệm.

Bên cạnh đó, Nhà Trường cũng quy định rõ mức học phí đối với Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội năm 2018 là 750.000/ 1 tháng (1 học kỳ tương đương với 5 tháng).

Nhìn chung đây là mức học phí thấp nhất so với mặt bằng chung các trường cùng đào tạo Y dược hiện nay.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội 2018
Chất lượng đào tạo ngành Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội

Học phí thấp có đi kèm với chất lượng đào tạo thấp?

Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người khi biết học phí Cao đẳng Xét nghiệm Pasteur Hà Nội chỉ ở mức 750.000/ 1 tháng. Có khá nhiều người đặt hoài nghi rằng học phí thấp thì đồng nghĩa rằng chất lượng giảng dạy cũng thấp.

Trả lời cho điều này Bác sĩ Dương Trường Giang – Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết: “Mức học phí thấp là vì Nhà Trường muốn tạo điều kiện tối đa giúp các bạn giảm bớt gánh nặng tài chính, yên tâm hơn khi theo đuổi con đường học vấn của mình. Mức học phí thấp không có nghĩa rằng chất lượng đào tạo cũng đi xuống.

Vì thực tế với mô hình đào tạo Bệnh viện – Trường học những năm qua Nhà Trường đã đào tạo ra hàng ngàn cử nhân tốt nghiệp là các Dược sĩ, Xét nghiệm viên, Hộ sinh, Điều dưỡng viên ưu tú nhận được đánh giá cao từ nhiều đơn vị tuyển dụng là các Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Công ty Dược phẩm trên cả nước..”

Học Cao đẳng Y Dược Pasteur để dễ dàng có được thành công
Học Cao đẳng Y Dược Pasteur để dễ dàng có được thành công

Thực tế quả đúng là như vậy, theo nhận định của nhiều chuyên gia trong ngành thì Trường Cao đẳng Y dược Hà Nội (Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội) có môi trường học tập tốt nhất trong các Trường Cao đẳng Y dược tại Việt Nam.

Sinh viên được tạo điều kiện tối đa để học tập với 70% giờ học thực hành ngay tại Bệnh viện, Phòng thí nghiệm riêng của Nhà Trường. Bên cạnh đó, chương trình học tập cũng chú trọng đến phát triển Kỹ năng mềm, Tin học, Ngoại ngữ cho sinh viên giúp các bạn đảm bảo hội tụ nhiều yếu tố sáng giá đáp ứng được yêu cầu khắt khe từ thị trường lao động bên ngoài.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199