Sức hút của ngôi trường đào tạo Y học cổ truyền chất lượng nhất TP.HCM

561

Với những thành công trong việc đào tạo sinh viên ở lĩnh vực Đông Y, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã nhanh chóng trở thành một địa chỉ “hiếm có” đào tạo chất lượng ngành Y sĩ Y học cổ truyền tại TP.HCM trong hơn 10 năm qua. 

Địa chỉ đào tạo ngành Y học cổ truyền chất lượng tại TP.HCM
Địa chỉ đào tạo ngành Y học cổ truyền chất lượng tại TP.HCM

Bề dày kinh nghiệm 10 năm đào tạo ngành Đông Y tại Việt Nam

Thành lập từ năm 2008, là một trong những ngôi trường thuộc nhóm đào tạo lĩnh vực Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã thực hiện thành công trong việc giúp nhiều thế hệ sinh viên ngành Y học cổ truyền có được tương lai tươi sáng. Đến nay, Nhà trường có được 10 năm kinh nghiệm và hiện có quy mô gần 400 sinh viên đang theo học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền.

Đông y hay Y học cổ truyền là một trong những bộ phận quan trọng, cùng với Tây y hay Y học hiện đại tạo nên nền Y học Việt Nam đa dạng về phong phú. Với việc chủ trương chữa bệnh ngay khi chưa hình thành, Y học cổ truyền đang ngày càng chứng tỏ tầm quan trọng của bản thân trong công tác phòng chữa bệnh hiện nay. Một số trường đã cập nhật nhanh ngành đào tạo Y học cổ truyền để đạt được ước mơ “cho ra đời” những Bác sĩ, Y sĩ y học cổ truyền cho nhiều Cơ sở Y tế cả nước.

Y học cổ truyền - một trong những ngành học tiềm năng hiện nay
Y học cổ truyền – một trong những ngành học tiềm năng hiện nay

Thực tế, đây là một chuyên ngành còn hạn chế về số lượng cơ sở đào tạo. Một số trường đào tạo nổi tiếng tại miền Nam như Đại học Y Dược TP.HCM hay Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch lại tuyển sinh với số lượng ít. Do đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM – một địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền “hiếm có” tại TP.HCM đã thu hút nhiều thí sinh đăng kí học nhờ điều kiện tuyển sinh dễ dàng, chất lượng đào tạo cao.

Đối với năm 2018, Nhà trường tuyển sinh nhiều chỉ tiêu cho hệ Trung cấp, chuyên ngành Đông y với điều kiện tối thiểu là đã học hết chương trình học của 12 năm học phổ thông (đã tốt nghiệp hoặc chưa tốt nghiệp cấp 3).

Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM thực hiện mô hình đào tạo Viện - Trường
Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM thực hiện mô hình đào tạo Viện – Trường

Mô hình đào tạo Viện – Trường linh hoạt, tiên tiến

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM luôn nỗ lực tìm kiếm để thực hiện chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu nhân lực thực tế xã hội. Do đó, hiện nay, Nhà trường đang chú trọng đảm bảo giáo dục đào tạo theo mô hình Bệnh viện – Trường học.

Điều này có nghĩa rằng sinh viên sẽ vừa được đào tạo trên giảng đường với sự truyền đạt kiến thức của giảng viên, ngoài ra các bạn còn được đào tạo Bệnh viện dưới sự giúp đỡ của những Bác sĩ Y học cổ truyền. Thêm vào đó, Nhà trường còn chủ trương kết hợp giữa Đông y và Tây Y hiện đại để sinh viên Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền được phát triển tốt nhất. Việc lồng ghép đào tạo lý thuyết và thực hành, tinh hoa Y học cổ truyền dân tộc kết hợp Y học hiện đại đã giúp người học được đa dạng môi trường học. Đồng thời trau dồi cho bản thân nhiều kiến thức và kỹ năng, phù hợp với nhu cầu nhân lực trong xã hội hiện đại.

Cao đẳng Y Dược TP.HCM đào tạo chất lượng cao Y sĩ Y học cổ truyền
Cao đẳng Y Dược TP.HCM đào tạo chất lượng cao Y sĩ Y học cổ truyền

80% sinh viên ra trường tìm được việc làm đúng chuyên ngành 

Tự hào mang tên vị Bác sĩ thiên tài của nhân loại Louis Pasteur, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Sài Gòn đã khẳng định chất lượng đào tạo chuyên nghiệp ở nhóm ngành Y Dược nói chung, giúp nhiều người tìm kiếm được việc làm phù hợp.

Hơn 10 năm đào tạo, nhiều thế hệ Y sĩ Y học cổ truyền của Nhà trường đã nhanh chóng được tuyển dụng vào những nơi làm việc hấp dẫn. Hơn 80% sinh viên ngành Trung cấp Y học cổ truyền đã có được việc làm. Các Y sĩ YHCT ra trường có thể làm việc tại những Bệnh viện YHCT hoặc khoa YHCT của các bệnh viện trên cả nước, phòng khám chuyên khoa Đông Y, Bệnh viện các tỉnh, huyện, các phòng y tế… Ngoài ra, họ có thể tham gia nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Đông Y, cơ sở sản xuất thuốc, sản phẩm có nguồn gốc Đông y. Nếu có niềm đam mê với giảng dạy, các bạn có thể làm giảng viên tại các trường có đào tạo ngành học này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199