Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương ở đâu tại TP Hồ Chí Minh?

988

Trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có rất nhiều bệnh viện, cơ sở y tế khám chữa bệnh theo phương thức Y học cổ truyền. Tuy nhiên rất nhiều người thắc mắc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương ở đâu?

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương chỉ có một địa chỉ duy nhất năm tại 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm – Hai Bà Trưng – TP Hồ Chí Minh. Đây là một trong những bệnh viện chữa trị theo phương pháp  Y học cổ truyền kết hợp Tây y, bệnh viện được rất nhiều người dân tin tưởng tới khám chữa bệnh.

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Giới thiệu chung về bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương là bệnh viện đầu ngành về YHCT – Trung tâm hợp tác về y học cổ truyền (YHCT) của Tổ chức y tế thế giới tại Việt Nam. Bệnh viện có 35 khoa phòng và trung tâm được chia thành 4 khối: lâm sàng, cận lâm sàng, các trung tâm và khối các phòng ban chức năng. Bệnh viện có 371 viên chức trong đó có 02 Phó Giáo sư, 14 Tiến sĩ, 35 Thạc sĩ, 9 Bác sĩ chuyên khoa cấp II, 20 Bác sĩ chuyên khoa cấp I. 1/3 cán bộ đại học và trên đại học.

Với đội ngũ các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa II, chuyên khoa I và các bác sĩ giàu kinh nghiệm, bệnh viện là cơ sở điều trị, nghiên cứu, và giảng dạy về YHCT lớn nhất trong cả nước. 58 năm qua kể từ khi thành lập, với chức năng và nhiệm vụ chính là kế thừa, phát huy và phát triển YHCT, kết hợp YHCT với YHHĐ trong điều trị và dự phòng, bệnh viện đã đạt được rất nhiều thành tựu trong phát triển YHCT.

Chức năng và nhiệm vụ của bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

  • Khám, cấp cứu, điều trị nội trú, phục hồi chức năng cho mọi đối tượng ở tuyến cao nhất bằng Y học cổ truyền, kết hợp Y học cổ truyền với Y học hiện đại.
  • Nghiên cứu thừa kế các bài thuốc Y học cổ truyền, kết hợp Y học cổ truyền với Y học hiện đại, hiện đại hóa Y Dược học cổ truyền.
  • Đào tạo cán bộ chuyên ngành Y học cổ truyền, đào tạo đại học, sau đại học, đào tạo bác sỹ chuyên khoa Y học cổ truyền trong và ngoài nước.
  • Chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật, tham mưu cho Bộ Y tế chỉ đạo mạng lưới chuyên môn xây dựng phác đồ điều trị bằng Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại.
  • Tuyên truyền phòng bệnh bằng Y học cổ truyền, tham gia phòng chống dịch bệnh.
  • Bào chế và sản xuất thuốc Y học cổ truyền; cung cấp đầy đủ, kịp thời về nhu cầu sử dụng thuốc trong và ngoài Bệnh viện.
  • Quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn lực về nhân lực, tài chính, cơ sở vật chất và trang thiết bị của Bệnh viện.
  • Hợp tác quốc tế về Y học cổ truyền, khai thác nguồn viện trợ đầu tư và thiết lập mối quan hệ hợp tác về khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học, tổ chức hội nghị lớp học quốc tế về Y học cổ truyền.

Đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền

Đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền

Muốn làm việc trong ngành Y học cổ truyền cần phải làm gì?

Để có thể làm việc trong ngành Y học cổ truyền, bạn cần phải trải qua quá trình rèn luyện học tập tiếp thu các kiến thức liên quan đến lĩnh vực Y học cổ truyền. Rất nhiều Trường Cao đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh và trong cả nước đào tạo ngành này, chính vì vậy bạn có thể lựa chọn theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh. Tại đây, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với những giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, hơn nữa còn được thực tập tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang mà nhà trường liên kết. Đây chính là một lợi thế giúp sinh viên nâng cao tay nghề của bản thân, có thời gian cọ xát với thực tế. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ : 131 Thái Thịnh – Đống Đa – TP Hồ Chí Minh
Website chính thức : https://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0996.303.303

Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể liên hệ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để theo học các ngành Y Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh theo thông tin ở trên!

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199