Cao đẳng xét nghiệm có dành chỗ cho sinh viên nữ?

866

Nhắc đến Cao đẳng xét nghiệm một ngành học mà mọi người thường cho rằng chỉ phù hợp với nam giới. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai bởi ngành này ai cũng có thể học.

Cao đẳng xét nghiệm luôn mở rộng cửa với sinh viên nữ
Cao đẳng xét nghiệm luôn mở rộng cửa với sinh viên nữ

Để trở thành một kỹ thuật viên xét nghiệm chuyên nghiệp, cần phải có sự đầu tư học tập tại các trường Cao đẳng Y Dược trong thời gian 3 năm. Ngành này dành cho tất cả sinh viên bất kể là nam hay nữ, bởi chỉ cần có lòng đam mê với nghề đều sẽ học tập được rất tốt.

Cao đẳng xét nghiệm, ngành học được phái nữ ưa chuộng

Ngày nay, việc ứng dụng khoa học công nghệ trong điều trị và chữa bệnh đã giúp các bác sĩ tích kiệm được không ít thời gian. Trong đó, việc chuẩn đoán ra bệnh sớm cũng góp phần giúp người bệnh có thể thu lại những kết quả tốt nhất khi điều trị. Chính điều này đã khiến cho ngành Cao đẳng xét nghiệm trở nên Hot trong những năm gần đây, đặc biệt ngành này được các sinh viên nữ hết sức ưa chuộng.

Lý do cho vấn đề này chính là công việc mà người kỹ thuật viên xét nghiệm phải làm, họ phải chu đáo, ân cần với bệnh nhân, tỷ mỉ và cẩn thận trong quá trình xét nghiệm, không để sơ xuất xảy ra. Những yếu tố này thường có ở nữ giới, chính vì thế mà các kỹ thuật viên nữ cũng có thể làm tốt vai trò xét nghiệm không kém gì các bạn nam.

Cơ hội việc làm tốt cho các kỹ thuật viên xét nghiệm nữ
Cơ hội việc làm tốt cho các kỹ thuật viên xét nghiệm nữ

Cơ hội việc làm cho kỹ thuật viên xét nghiệm nữ

Hiện nay, tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực trong ngành Y tế đang ở mức báo động. Mỗi ngày, có hàng nghìn lượt người ra vào khám chữa bệnh, các bác sĩ, phải làm việc hết công suất mới có thể đáp ứng được quá trình khám chữa cho bệnh nhân. Những người kỹ thuật viên xét nghiệm cũng phải tăng cường năng suất và hiệu quả công việc, trung bình một người kỹ thuật viên phải tiến hành cho hàng trăm bệnh nhân một ngày. Đây là con số rất thấp và cần phải có phương án giảm thiểu áp lực công việc cho bác sĩ và kỹ thuật viên xét nghiệm.

Chính điều này đã khiến cho những sinh viên đặc biệt là phái nữ ngành xét nghiệm, khi ra trường có thể xin được một công việc tốt ở các cơ sở y tế, các bệnh viện… Tuy nhiên, không chỉ các bạn nữ, những sinh viên nam cũng có cơ hội làm việc trong ngành xét nghiệm, bởi tính nhanh nhạy, cũng như chịu được áp lực của công việc.

Với phương châm đẩy mạnh công tác ngành Y, Bộ Y tế đã yêu cầu các Trường Cao đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh và trên cả nước tăng cường đào tạo nhân lực cho ngành xét nghiệm Y học. Một trong những ngôi trường đi đầu trong công tác này đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh. Với mục tiêu đào tạo được những sinh viên chất lượng nhất, trường đã có những đóng góp không nhỏ trong việc bổ sung nhân lực cho ngành xét nghiệm Y học.

Trường cũng tự hào là nơi đào tạo tốt nhất, có đầy đủ cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, giúp sinh viên thực hành tốt, nâng cao trình độ tay nghề. Bên cạnh đó, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và y đức, không những rèn luyện cho sinh viên các kiến thức kỹ năng của chuyên ngành, mà còn giúp sinh viên trở thành một người kỹ thuật viên tốt, có tâm với nghề. Các bạn yêu thích công việc của một kỹ thuật viên xét nghiệm xin liên hệ tại:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ : Số 73 Văn Cao – Phường Phú Thọ Hòa – Quận Tân Phú – TP Hồ Chí Minh
Website chính thức : https://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0996.303.303 – 0886.303.303

Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể liên hệ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để theo học các ngành Y Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh theo thông tin ở trên!

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199