Điểm chuẩn Đại học năm 2017 khó lường trước được diễn biến

1054

Với phổ điểm Đại học cao chót vót so với các năm trước, kỳ xét tuyển Đại học đợt một sẽ diễn biến hết sức phức tạp đặc biệt không thể tiên lượng được chính xác điểm chuẩn Đại học năm 2017.

Điểm thi cao dẫn đến điểm chuẩn có thể tăng vọt
Điểm thi cao dẫn đến điểm chuẩn có thể tăng vọt

Theo như các chuyên gia giáo dục tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trước tình hình điểm số cao như vậy, mức điểm chuẩn Đại học có thể tăng mạnh thí sinh nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định thay đổi nguyện vọng xét tuyển, đặc biệt là việc thay đổi thứ tự nguyện vọng nếu như không lựa chọn kỹ càng rất có thể thí sinh đạt điểm cao vẫn có nguy cơ trượt ở nguyện vọng cao nhất.

Điểm thi cao dẫn đến điểm chuẩn có thể tăng vọt

Với con số hơn 4000 thí sinh đạt điểm 10 và rất nhiều thí sinh đạt điểm từ 7 – 9 trong kỳ thi THPT Quốc gia, đây chính là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến việc điểm chuẩn trong năm nay có thể tăng mạnh. Rất nhiều thí sinh có mức điểm 20, 22 lo lắng điểm chuẩn sẽ tăng cao khi phổ điểm thi THPT Quốc gia 2017 có số thí sinh điểm cao tăng mạnh so với năm trước.

Nhiều trường Đại học cũng dự báo mức điểm chuẩn năm nay sẽ tăng nhẹ, nhưng vẫn chưa thể yên tâm bởi số lượng thí sinh thay đổi nguyện vọng biến hóa khó lường. Phổ điểm chỉ là một yếu tố trong rất nhiều yếu tố tác động đến điểm trúng tuyển của các trường. Do vậy, để đảm bảo khả năng trúng tuyển vào các ngành phù hợp, thí sinh vẫn phải cân nhắc để lựa chọn đủ các ngành có khả năng trúng tuyển ở các mức khác nhau, đồng thời phải cân nhắc kỹ trật tự đặt các nguyện vọng.

Cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định điều chỉnh nguyện vọng
Cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định điều chỉnh nguyện vọng

Cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định điều chỉnh nguyện vọng

Có 2 phương thức điều chỉnh nguyện vọng là điều chỉnh trực tuyến và điều chỉnh tại điểm đăng ký dự thi.

  • Thời gian đăng ký trực tuyến chỉ từ 15/7 đến hết ngày 21/7. Với phương thức này, thí sinh không được tăng số nguyện vọng so với đăng ký ban đầu và không thay đổi được chế độ ưu tiên.
  • Thứ hai, với cách điều chỉnh nguyện vọng tại điểm đăng ký dự thi (thay đổi nguyện vọng bằng phiếu), thí sinh cần điền thông tin, nộp phiếu tại điểm đăng ký, ký xác nhận.

Thí sinh được đăng ký không hạn chế số nguyện vọng, nhưng phải xếp sắp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống và chỉ được quyền vào học ngành có nguyện vọng với thứ tự ưu tiên cao nhất. Chính vì vậy, thí sinh phải cân nhắc kỹ khi xác định thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng khi đăng ký và điều chỉnh.

Thứ tự ưu tiên của nguyện vọng chỉ có giá trị với chính thí sinh đó. Còn giữa các thí sinh, việc xét tuyển vào cùng ngành là bình đẳng, không phân biệt thứ tự ưu tiên nguyện vọng. Để hỗ trợ cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng, tại các điểm đăng ký dự thi (nơi tiếp nhận Phiếu điều chỉnh nguyện vọng) các trường sẽ bố trí cán bộ máy tính để hướng dẫn thí sinh. Ngoài ra, trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT (tại địa chỉ: https://thituyensinh.vn) có đăng tải tài liệu hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Nhằm bổ sung nhân lực cho ngành Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM tiếp tục tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm dựa theo quy chế của Bộ Lao động TB&XH. Cụ thể, trong năm 2017 Nhà trường tuyển sinh với điều kiện các thí sinh phải tốt nghiệp THPT, đây chính là ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào mà các thí sinh cần đạt được nếu muốn theo học Cao đẳng Y Dược.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Pasteur năm 2017
Tuyển sinh Cao đẳng Dược Pasteur năm 2017

Để giúp thí sinh thuận lợi hơn trong việc đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đưa ra 3 cách đăng ký xét tuyển vô cùng đơn giản mà thí sinh có thể áp dụng. Thí sinh có thể chọn lựa một trong 3 cách sau để đăng ký xét tuyển.

  • Cách 1: Thí sinh ở gần có thể mang hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược đến nộp trực tiếp để nghe tư vấn tuyển sinh tại địa chỉ của Nhà trường tại: Số 73 Văn Cao – Phường Phú Thọ Hòa – Quận Tân Phú – TP. Hồ Chí Minh.
  • Cách 2: Thí sinh ở xa có thể hoàn thành hồ sơ theo đúng quy định rồi gửi qua đường bưu điện dưới hình thức chuyển phát nhanh về địa chỉ ở trên.
  • Cách 3: Thí sinh không có điều kiện đi lại có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại Website của Nhà trường

Đây chính là một trong 3 cách mà thí sinh có thể áp dụng khi muốn đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược TP.HCM năm 2017.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ : số 73 Văn cao – P. Phú Thọ Hòa – Q. Tân Phú – TP Hồ Chí Minh
Website chính thức : https://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0996.303.303 – 0886.303.303

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199