Giải mã câu hỏi “Có nên học Marketing Dược hay không?”

390

Bạn rất yêu thích ngành Marketing dược, tuy nhiên lại  đang phân vân không biết có nên đầu tư học sâu hay không? Hãy cùng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM giải mã câu hỏi “Có nên học Marketing Dược hay không?” ngay sau đây

Marketing Dược là gì? Có nên học Marketing dược hay không?
Marketing Dược là gì? Có nên học Marketing dược hay không?

Tại sao cần học marketing dược?

Ai cũng đều biết thuốc hay dược phẩm, thực phẩm chức năng có vai trò rất cần thiết đối với sức khỏe của con người. Bởi bạn sẽ không thể sống khỏe, lành mạnh mà không có sự giúp đỡ từ dược phẩm. Nên việc phát triển Ngành dược lại càngtrở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Hiện nay đã có rất nhiều doanh nghiệp, công ty có triển khai để phát triển các sản phẩm dược, do đó bạn cũng phải có những chiến lược Marketing dược để có thể cạnh tranh với các đối thủ cũng như bán được sản phẩm của mình.

Thực tế cho thấy những công ty không thực hiện Marketing dược sẽ thường có doanh số không cao, hơn nữa còn có xu hướng tụt giảm. Họ đã ra mắt sản phẩm Dược mới, tuy nhiên lại có cách làm thị trường như cũ, nên khó thu hút sự quan tâm từ khách hàng. Một trong những lý do thất bại là mật độ về cạnh tranh cao, hầu hết các Dược phẩm để phục vụ điều trị cho con người đã có tại hết ở các công ty.

Những doanh nghiệp không làm Marketing Dược sẽ dễ gặp thất bại
Những doanh nghiệp không làm Marketing Dược sẽ dễ gặp thất bại

Hiện nay, với cùng một dòng sản phẩm mà có tới hàng trăm công ty và đơn vị kinh doanh.  Vì thế, nếu bạn mất cảnh giác khi đưa ra chiến lược cạnh tranh, bán hàng thì bạn sẽ dễ bị tụt hậu, tự mình “khai tử” trước thị trường. Đối với những vấn đề này, Marketing Dược chính là chìa khóa có thể giải đáp.

Không giống với Marketing của các ngành nghề khác, Marketing dược chính là sự kết hợp giữa kiến thức về marketing cơ bản cùng sự hiểu biết sâu sắc về dược phẩm. Qua đó, bạn có thể đưa ra một chiến lược Marketing Dược phù hợp. Tuy nhiên hai sự kết hợp này lại không phải ai cũng có thể làm được, và nó đòi hỏi những yêu cầu riêng về tính khoa học cũng như sáng tạo cao.

marketing dược có gì khác với marketing của ngành khác?
Marketing dược có gì khác với marketing của ngành khác?

Marketing dược khác với marketing của ngành khác thế nào?

Marketing dược không giống như việc làm marketing của các ngành nghề khác. Vì thế tham gia một khóa học về Marketing dược là rất cần thiết.

Marketing dược chính là công việc làm marketing thuốc cùng với các sản phẩm của thuốc  nhằm thỏa mãn các nhu cầu của khách hàng, hướng đến vì mục tiêu sức khỏe. Lý do mà Marketing dược phẩm có điểm khác với các sản phẩm khác chính là thuốc được biết đến là  loại sản phẩm phải được bán đúng đối tượng, đúng loại cũng như đúng giá, đúng mục đích sử dụng. Không thể tiếp cận các khách hàng mục tiêu nếu như không có những chiến lược Marketing dược hiệu quả, đảm bảo phù hợp.

Cũng giống như nhiều ngành khác, ngành Marketing dược luôn phải chịu cạnh tranh gay gắt giữa những đối thủ hay thương hiệu. Vì mỗi doanh nghiệp thì luôn đưa ra những chiến lược về Marketing dược rất độc đáo để nhằm thu hút khách hàng. Hiện nay, các doanh nghiệp về Dược đã phát triển mạnh nhờ marketing dược phẩm. Vì vậy, nếu bạn đang theo đuổi ngành dược thì hãy đừng ngần ngại mà đầu tư để phát triển lĩnh vực này trong tương lai.

Địa chỉ học Marketing Dược uy tín nhất hiện nay tại TP.HCM
Địa chỉ học Marketing Dược uy tín nhất hiện nay tại TP.HCM

Học Marketing Dược ở đâu tốt nhất TP.HCM?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã thực hiện giảng dạy đầu tư về môn Marketing Dược cho các sinh viên. Với uy tín về chất lượng giáo dục, Nhà trường đã lồng ghép những bài học thực hành bổ ích trong thời gian đào tạo. Hơn nữa, với 70% giờ học thực hành, các bạn sinh viên Cao đẳng Dược có thể dễ dàng có được những kiến thức cần thiết về chuyên môn, đặc biệt là kỹ năng Marketing Dược.

Không chỉ có thể được bỏ túi tất cả các kỹ năng và kinh nghiệm làm Marketing dược mà sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM khi hoàn thành có thể tìm thấy những cơ hội việc làm tại phòng marketing của công ty dược trong quá trình học. Bởi hiện nay hầu hết các công ty dược đều có sự góp mặt của bộ phận marketing. Và Hơn nữa, các công ty, doanh nghiệp đều mong muốn tìm kiếm những marketer chuyên nghiệp.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199