Học giỏi khối B nên chọn ngành nào, trường nào tốt nhất tại TP.HCM?

602

Thí sinh học tốt ở khối B nhưng lại chưa biết chọn học ngành nào, trường nào để có tương lai tươi sáng, do đó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM sẽ tư vấn giúp bạn ngay sau đây.

Thí sinh khối B nên chọn ngành nào, trường nào tốt nhất?
                      Thí sinh khối B nên chọn ngành nào, trường nào tốt nhất?

Sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia năm 2018, các thí sinh sẽ bước vào kì xét tuyển Đại học và Cao đẳng, trong đó, nhiều người lựa chọn xét tuyển bằng tổ hợp khối B với 3 môn Toán, Hóa, Sinh. Theo thông tin của Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM năm nay, dự kiến điểm chuẩn có thể hạ từ 1-2 điểm mỗi ngành, tuy nhiên con số này vẫn chưa nói lên được điều gì, bởi thí sinh vẫn đang trong thời gian thay đổi nguyện vọng.

Thí sinh khối B nên học ngành gì để đảm bảo cho tương lai?

Theo những số liệu thống kê đến từ nhiều trang Tư vấn tuyển sinh mà Cao đẳng Y Dược TP.HCM tổng hợp được, danh sách những ngành học được thí sinh khối B quan tâm nhiều nhất là:

  • Ngành Dược
  • Ngành Điều dưỡng
  • Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học
  • Ngành Công nghệ sinh học
  • Ngành Vật lý trị liệu
  • Ngành Y sỹ Y học cổ truyền
  • Ngành Thú y (Thú Y và Dược Thú Y)

Có thể thấy trong danh sách trên, nhóm ngành Y Dược đang chiếm ưu thế, chứng tỏ đây là nhóm ngành thu hút nhiều thí sinh tham gia xét tuyển.

Tuy nhiên, đặc thù nhóm ngành Y Dược làm việc trực tiếp với sức khỏe, tính mạng con người, nếu không đảm bảo những điều kiện về tri thức và kỹ năng nghề nghiệp, đặc biệt là lòng yêu nghề sâu sắc thì rất khó để thành công. Do đó, thí sinh nên tìm một cơ sở đào tạo ngành Y Dược chất lượng. Một nền tảng đào tạo tốt sẽ xây dựng cho bạn một hành trang vững chắc bước vào đời.

Học Y Dược nên chọn trường nào tốt nhất tại TP.HCM?
                      Học Y Dược nên chọn trường nào tốt nhất tại TP.HCM?

Trường Y Dược nào đào tạo tốt nhất tại TP.HCM?

Đối với nhóm trường đào tạo các ngành Y Dược tại TP.HCM, bên cạnh những cái tên là cây đại thụ lâu năm như Trường Đại học Y Dược TP.HCM, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch,… một số trường Cao đẳng cũng được nhiều người đánh giá cao.

Trong top 5 trường Y Dược tốt nhất tại TP.HCM, thí sinh thi khối B có thể lựa chọn học Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM.

Nhà trường đã được thành lập hơn 10 năm và có truyền thống đào tạo các ngành Y Dược bao gồm Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh.

Với phương hướng đào tạo Y lý gắn với Y thuật và tạo điều kiện để sinh viên có thể thực hành chiếm đến hơn 65% thời gian học. Không chỉ thế, trong năm cuối khóa học, sinh viên có thể đi thực hành tại bệnh viện. Đây chính là giai đoạn quan trọng giúp người học thể hiện bản lĩnh của bản thân đối với môi trường thực tế, đồng thời các bạn cũng được học hỏi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp quý giá khác.

Nhờ đó, nhiều khóa sinh viên ra trường đã có được hành trang vững chắc về chuyên ngành đã học, giúp bạn đủ điều kiện đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng phổ biến hiện nay của các cơ sở Y tế.

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM là gì?
                  Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM là gì?

Điều kiện tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM thế nào?

Để tạo điều kiện giúp nhiều người học tập, đặc biệt là có môi trường rèn luyện phù hợp cho định hướng phát triển ở các nhóm ngành Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM lựa chọn việc xét tuyển học bạ đối với thí sinh đăng kí học các ngành Cao đẳng Y Dược chính quy.

Điều kiện học và đối tượng tuyển sinh là những người đã đậu tốt nghiệp THPT. Do đó, thí sinh có thể chuẩn bị ngay những hồ sơ để được nhập học sớm nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199