Học ngành Dược dễ hay khó? Cơ hội việc làm thế nào?

473

Với cơ hội việc làm phong phú, học ngành Dược đang là xu thế của nhiều bạn trẻ hiện nay, tuy nhiên không ít người vẫn còn băn khoăn không biết học Cao đẳng Dược dễ hay khó

Học ngành Dược dễ hay khó? Cơ hội việc làm thế nào?
Học ngành Dược dễ hay khó? Cơ hội việc làm thế nào?

Dược sĩ và những công việc chủ yếu của người làm Dược

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nhiều ngành nghề trong xã hội, nghề Dược ngày nay đã phân hóa thành các lĩnh vực như nghiên cứu, sản xuất, phân phối và kinh doanh Dược phẩm,… Với những sản phẩm chủ yếu là thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm chăm sóc sức khỏe,… ngành Dược đã và đang có những ảnh hưởng to lớn đến cuộc sống của con người.

Vai trò của người làm Dược ngày càng quan trọng với những công việc chủ yếu như sau:

  • Phân phối thuốc theo đơn Bác sỹ hoặc từ những người hành nghề y kê
  • Cung cấp các thông tin cần thiết cho bệnh nhân về thuốc và cách dùng.
  • Tư vấn cho Bác sỹ và những người hành nghề y về những sự lựa chọn, liều lượng, cũng như tác dụng và tác dụng phụ của các loại thuốc. Đồng thời, Dược sĩ cũng có nhiệm vụ giám sát tình trạng sức khỏe và biến chuyển của bệnh nhân với phương pháp điều trị dùng thuốc nhằm đảo đảm tính an toàn và hiệu quả trong việc sử dụng loại thuốc.
  • Điều chế các dược phẩm. Việc trộn lẫn những thành phần để tạo ra các dạng thuốc bột, thuốc viên, thuốc con nhộng, thuốc mỡ, dung dịch chỉ là một phần nhỏ trong công việc của người Dược sĩ, vì hầu hết thuốc được sản xuất bởi các công ty dược phẩm với một tiêu chuẩn nhất định về liều lượng và quy trình phân phối dược phẩm.

Nhờ sự tham gia vào các công việc đa dạng mà các Dược sĩ trẻ mới tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể phát triển bản thân theo nhiều hướng khác nhau.

Học ngành Dược có khó không?
Học ngành Dược có khó không?

Học ngành Dược có khó không?

Nhiều bạn trẻ ngày nay không có những nhìn nhận đúng đắn về việc học ngành Dược tại các trường Cao đẳng Y Dược và Đại học.

Chỉ cần nhìn toa và lấy thuốc rồi trao cho bệnh nhân, hình ảnh này đã khiến nhiều người có một cái nhìn rất êm ái và nhẹ nhàng về nghề Dược. Nhưng thực sự, công việc của Dược sĩ có tính chất phức tạp hơn rất nhiều. Việc xem toa thuốc cũng phải luôn được thực hiện cực kỳ cẩn thận và nghiêm túc. Dược sĩ và các Trình dược viên tại các bệnh viên, phòng khám, nhà thuốc, cửa hàng dụng cụ y tế luôn phải trải qua rất nhiều năm học tập và đào tạo vô cùng nghiêm ngặt, cần rất nhiều sự nỗ lực.

Vì không hiểu đúng nên có nhiều sinh viên lúc đầu mới bước chân vào giảng đường Cao đẳng Dược thì chỉ sau vài năm, trong số họ có người rút lui, chuyển hướng vì bản thân họ không dám chắc có đạt được mục tiêu sau khi tốt nghiệp hay không.

Thực tế, Dược sĩ chuyên nghiệp phải hội tụ nhiều tố chất. Bên cạnh một nền tảng kiến thức chắc chắn về Dược, người học phải có những kỹ năng như tư vấn sử dụng thuốc, dự đoán bệnh và lấy thuốc, quản lý nhà thuốc,… ngoài ra còn có các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm hay thuyết trình,….

Các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM nhận định rằng những kiến thức và kỹ năng này có thể được tích lũy trong quá trình học tập và thực tế. Hiện nay, một số trường Cao đẳng đã thực hiện mô hình đào tạo Viện – Trường, điển hình như Cao đẳng Y Dược TP.HCM, giúp sinh viên sớm được hoạt động thực tế chuyên nghiệp ngay từ khi còn đang học. Do đó, chỉ cần có sự nỗ lực, nghiêm túc học tập và quyết tâm, nhiệt huyết với con đường mình lựa chọn thì bạn có thể dễ dàng đạt được ước mơ trở thành Dược sĩ.

Cơ hội việc làm cho sinh viên học Dược
Cơ hội việc làm cho sinh viên học Dược

Cơ hội việc làm cho sinh viên học Dược

Dược sĩ có phạm vi việc làm khá đa dạng trong số các ngành nghề Y Dược. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, sinh viên có thể tham gia với nhiều vai trò ở những nơi làm việc khác nhau. Những công việc chủ yếu là nhân viên bán hàng tại quầy thuốc, nhà thuốc; Dược sĩ lâm sàng; Nhân viên nhà máy sản xuất sản phẩm Dược nói chung; Chuyên viên phòng kiểm nghiệm; nghiên cứu sinh Viện nghiên cứu Dược; Trình dược viên của những Công ty Dược; giảng viên Y Dược tại các trường Cao đẳng, Trung cấp Y Dược,…

Hiện nay, với sự thiếu hụt nhân lực Dược sĩ chuyên nghiệp trước sự xây dựng ồ ạt và mở rộng quy mô các nhà thuốc, bệnh viện, doanh nghiệp Dược phẩm,…. sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược có triển vọng nghề nghiệp lớn. Bên cạnh đó, các bạn có thể nhận được những mức lương hấp dẫn.

Nếu như yêu thích và có mong muốn trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp, thí sinh có thể gửi hồ sơ tuyển sinh cho Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM – một trong top 5 địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín nhất tại Sài Gòn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199