Khám phá ra bí mật giúp ngành Điều dưỡng tiếp tục hot trong 3 năm tới

202

Theo giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM, Điều dưỡng là ngành nghề vẫn luôn được đánh giá là có nhiều tiềm năng phát triển trong thời điểm hiện tại và tương lai

Điều dưỡng viên là những người có nhiệm vụ hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, bao gồm việc cung ứng thuốc, theo dõi và ghi chép quá trình điều trị của họ, hỗ trợ đi lại, di chuyển, tư vấn dinh dưỡng,…. Với những công việc quan trọng như vậy, Điều dưỡng là thành phần không thể thiếu trong bất kì hệ thống Y tế ở quốc gia nào. Đặc biệt, ngành này còn được dự đoán không chỉ thu hút nhiều thí sinh trong thời điểm hiện tại mà còn ở trong tương lai.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM năm 2019
Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM năm 2019

Với kinh nghiệm đào tạo hơn 10 năm trong lĩnh vực Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM bật mí cho bạn những bí mật khiến ngành Điều dưỡng tiếp tục hot trong 3 năm tới.

Ngành Điều dưỡng có cơ hội việc làm đa dạng

Ngành Điều dưỡng đã và đang chứng tỏ vài trò quan trọng của ngành nghề trong các cơ sở Y tế hiện nay. Tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật, Anh,… và một số nước đang phát triển như Thái Lan, Điều dưỡng viên là nhân lực đang được chính phủ các nước này chú trọng về công tác đào tạo và tuyển dụng. Tại Việt Nam, ngành Điều dưỡng đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực. Đây là lý do vì sao trong các kì tuyển sinh, Cao đẳng Điều dưỡng là ngành học thu hút nhiều thí sinh tham gia xét tuyển.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM, thí sinh có thể được tuyển dụng vào làm việc tại các Bệnh viện, Phòng khám tư, Trung tâm chăm sóc sức khỏe, Viện dưỡng lão,…. Bên cạnh đó, các bạn có thể chọn làm nhân viên Phòng Y tế tại các Trường học và các cơ quan, danh nghiệp khác. Hơn nữa, trong giai đoạn Việt Nam đang rộng mở cửa trên tất cả các lĩnh vực, bao gồm cả Y tế, Điều dưỡng viên Việt Nam trở thành nhân lực được nước ngoài chào đón. Theo thống kê, mỗi năm có hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng đã lựa chọn cơ hội đi du học nước ngoài theo hình thức xuất khẩu lao động. Các nước có nhu cầu tuyển dụng cao là Nhật, Đức, Canada,… rất được thí sinh yêu thích.

Điều dưỡng viên có mức thu nhập cao
Điều dưỡng viên có mức thu nhập cao

Mức thu nhập nằm trong top 7 những ngành nghề Y tế có lương cao nhất

Mức lương của Điều dưỡng viên được xác định bởi nhiều yếu tố như vị trí làm việc, trình độ năng lực, địa phương làm việc, quy mô và khả năng của cơ sở Y tế, số ngày đi làm, thành tích của người đó. Nếu như ngay từ thời điểm thử việc, bạn chứng tỏ được khả năng, sự nhiệt tình trong công việc của mình, đồng thời trong quá trình làm việc, bạn cống hiến bằng tất cả niềm đam mê và năng thực của bản thân thì mức lương bạn nhận được sẽ không tệ chút nào.

Với nhu cầu tuyển dụng cao, kèm theo đó là những chính sách đối đãi hấp dẫn, Điều dưỡng viên có thường có thu nhập không dưới 10 triệu đồng. Đối với những Điều dưỡng làm việc tại nước ngoài, thu nhập của họ có thể lên đến 20 – 30 triệu đồng/tháng.

Đào tạo Cao đẳng Dược chuẩn mô hình thực hành nhà thuốc
Đào tạo Cao đẳng Dược chuẩn mô hình thực hành nhà thuốc

Nên theo học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu để đảm bảo chất lượng

Với những lợi thế hấp dẫn mà ngành học mang lại, Cao đẳng Điều dưỡng đang được nhiều quý thầy cô và phụ huynh đánh giá rất cao. Do đó, việc tìm học tại một cơ sở đào tạo chất lượng là điều quan trọng.

Với uy tín hơn 10 năm đào tạo sinh viên Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM trở thành một địa chỉ vàng, đáp ứng mong muốn học tập của nhiều người. Bởi hiện nay, Nhà trường là một trong số ít cơ sở sử dụng phương pháp đào tạo lý thuyết gắn liền với thực hành bằng mô hình Viện – Trường.

Trường đã nỗ lực tìm kiếm những phương pháp dạy học hiệu quả, chất lượng, đảm bảo kiến thức, kỹ năng cho các Điều dưỡng viên tương lai. Vì thế, trong hơn 10 năm qua, biết bao thế hệ sinh viên sau khi tốt nghiệp đã tìm kiếm cho bản thân những con đường nghề nghiệp sáng lạng. Hiện nay, họ là những cán bộ Y tế, đóng vai trò quan trọng đối với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Bên cạnh đó, nhiều người đã thành công ở nước ngoài.

Năm 2019, thí sinh có có hội trúng tuyển cao khi đăng kí xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM nhờ vào những điểm đổi mới về tuyển sinh hấp dẫn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199