Làm thế nào để nâng cao kỹ năng làm việc trong ngành Dược

472

Nhiều bạn tốt nghiệp Cao đẳng Dược mơ ước sẽ có được một công việc nhẹ lương cao. Tuy nhiên, mức lương này còn phải phụ thuộc vào việc bạn có kỹ năng trong ngành hay không?

xét tuyển cao đẳng dược 2017 tại TPHCM

Cần rèn luyện tốt kỹ năng cho sinh viên ngành Dược

Cần rèn luyện tốt kỹ năng cho sinh viên ngành Dược

Đừng bao giờ có những suy nghĩ ảo tưởng viển vông rằng có tấm bằng Cao đẳng Dược trên tay, bạn có thể xin được một công việc phù hợp mức lương cao chót vót. Nếu như không có đủ các kỹ năng tốt của một người Dược sĩ, thì tấm bằng đó của bạn cũng không có tác dụng.

Thành công không đến từ riêng tấm bằng Dược sĩ

Những năm trở lại đây, thị trường Việt Nam hội nhập với thế giới, các công ty dược trong nước mở rộng quy mô phát triển ra thị trường quốc tế. Chính điều này khiến họ luôn phải đầu tư vào nguồn nhân lực, chỉ có những người có kiến thức chuyên môn tốt, có kỹ năng giỏi mới có thể đưa công ty phát triển.

Chưa kể đến là những doanh nghiệp nước ngoài, họ tìm cách len vào thị trường dược phẩm nội địa, chính điều này khiến nhiều doanh nghiệp nước ngoài cần phải tìm những người Dược sĩ có kỹ năng giỏi, giúp họ phát triển thị trường. Ngược lại, mức lương và thưởng của các doanh nghiệp nước ngoài rất hấp dẫn, chính điều đó đã tạo nên sự cạnh tranh của các Dược sĩ Việt Nam, đặc biệt là những bạn sinh viên giỏi mới tốt nghiệp.

Đây chính là cơ hội tốt cho sinh viên ngành Dược, tuy nhiên để dành được những cơ hội tốt này về tay mình, các bạn sinh viên cũng cần phải trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức thật tốt. Chỉ có tay nghề giỏi, chuyên môn đạt yêu cầu mới có thể mơ ước tới một công việc nhẹ lương cao.

Chỉ có rèn luyện kỹ năng tốt mới mong đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng

Làm thế nào để có kỹ năng tốt trong ngành Dược

Kỹ năng làm việc trong ngành Dược là thứ vô cùng quan trọng đối với mỗi một sinh viên. Dù bạn học ở bất cứ mộ trong những Trường Cao đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh hay trong cả nước nào, nếu như không có kỹ năng bạn sẽ không thể thành công trên con đường sau này. Chính vì thế luôn phải trau dồi kinh nghiệm trong 3 năm ngồi trên giảng đường.

  • Cố gắng tích lũy kiến thức từ các bài giảng từ đó ứng dụng vào trong thực tế ở các phòng thí nghiệm.
  • Học hỏi từ bạn bè, thầy cô hoặc những người đi trước có kinh nghiệm để tự hoàn thiện kỹ năng cho bản thân.
  • Tích cực tham gia những hoạt động mà nhà trường tổ chức, hoặc tại các cơ sở y tế trên địa bàn. Từ đó rút ra những bài học và kinh nghiệm cho bản thân.
  • Cố gắng từ năm 2 hãy thực tập tại những nhà thuốc, phòng nghiên cứu dược phẩm để tích lũy kinh nghiệm thực tế cho chính bản thân mình.
  • Ngoài ra cần trau dồi thêm kiến thức, học tốt tiếng anh để có thể tham khảo được các tài liệu liên quan đến lĩnh vực Dược trên thế giới.

Chỉ có tự mình cố gắng, bạn mới có thể bước đi trên con đường trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp mà bạn đã chọn. Bên cạnh tự mình học tập, trau dồi thêm kiến thức, bạn cũng phải chọn cho mình những ngôi trường tốt nhất, đào tạo ra các Dược sĩ giỏi để theo học. Một trong số những trường luôn đi đầu trong công tác giảng dạy đã được Bộ Y tế và Bộ Giáo dục công nhận đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh. Tại đây, rất nhiều sinh viên sau khi theo học đã trở thành một Dược sĩ giỏi trong nghề, được nhiều công ty sản xuất Dược phẩm uy tín tuyển dụng. Chỉ với 3 năm đào tạo tại trường, bạn đã có thể trở thành một Dược sĩ, nếu như muốn tiếp tục học lên cao, bạn có thể liên thông Đại học. Tại đây bạn sẽ được trau dồi kinh nghiệm và những kỹ năng cần thiết của một người Dược sĩ. Đặc biệt với môi trường thân thiện, nhiều giảng viên giàu y đức, bạn sẽ được tiếp xúc và trau dồi kinh nghiệm một cách tốt nhất. Mọi chi tiết các bạn liên hệ theo thông tin sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ : Số 73 Văn Cao – Phường Phú Thọ Hòa – Quận Tân Phú – TP Hồ Chí Minh
Website chính thức : https://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0996.303.303 – 0886.303.303

Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể liên hệ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để theo học các ngành Y Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh theo thông tin ở trên!

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199