Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm, có cao không?

290

Với những điều kiện mới trong tuyển sinh Cao đẳng Dược TP.HCM, thí sinh có thể dễ dàng đăng kí mà không phải quá lo lắng về điểm chuẩn trúng tuyển

Vì sao Dược học là ngành học hấp dẫn hiện nay?
Vì sao Dược học là ngành học hấp dẫn hiện nay?

Vì sao Dược học là ngành học hấp dẫn hiện nay?

Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người cũng tăng cao. Vì vậy Dược sĩ đã nhanh chóng trở thành một trong những xu hướng nghề nghiệp đem lại tương lai tươi sáng cho người học. Dược sĩ ngày nay có thể phát triển bản thân theo nhiều mảng nghề nghiệp khác nhau. Theo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM, những nghề nghiệp mà các bạn có thể lựa chọn để theo đuổi bao gồm:

 • Trình dược viên, Marketing Dược: tư vấn và giới thiệu thuốc mới của các Công ty kinh doanh, phân phối Dược phẩm đến người tiêu dùng.
 • Giảng viên bộ môn của ngành Dược tại các trường Trung cấp Y Dược, Cao đẳng Y Dược. Nếu nâng cao trình độ học Cử nhân ngành Dược bậc Đại học hoặc Thạc sĩ, Tiến sĩ Y Dược, bạn có thể công tác tại địa chỉ trường Đại học có ngành Dược trên cả nước.
 • Kiểm nghiệm viên ngành Dược: làm việc tại Viện kiểm nghiệm, Viện Dịch tễ.
 • Công nhân làm việc tại Nhà máy sản xuất Dược phẩm.
 • Nghiên cứu Dược và thử nghiệm.
 • Dược sĩ lâm sàng làm việc trực tiếp tại Bệnh viện.
 • Nhân viên bán thuốc, quản lý quầy thuốc, nhà thuốc.

Có thể thấy sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, người học có thể tìm được nhiều hướng đi lợi thế. Với tâm quan trọng đặc thù của ngành Dược, Dược sĩ có được mức lương khá cao, giúp các bạn có được tương lai tươi sáng.

Điểm chuẩn ngành Dược tại các trường Đại học Y Dược bao nhiêu?
Điểm chuẩn ngành Dược tại các trường Đại học Y Dược bao nhiêu?

Điểm chuẩn ngành Dược tại các trường Đại học Y Dược bao nhiêu?

Nhờ lợi thế nghề nghiệp trong tương lai mà ngành Dược luôn thu hút nhiều thí sinh đăng kí xét tuyển. Là ngành học có liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người nên thông thường điểm chuẩn của ngành này tại các trường Đại học Y Dược khá cao. Năm 2018, điểm chuẩn của các địa chỉ nổi tiếng là:

 1. Trường Đại học Dược Hà Nội: 26,75 điểm
 2. Trường Đại học Y Dược Thái Bình: 24,25 điểm
 3. Trường Đại học Y Dược TP.HCM: 25,25 điểm
 4. Trường Đại học Y Dược Hải Phòng: 24,5 điểm
 5. Trường Đại học Y Dược Cần Thơ: 24,25 điểm

Có thể thấy, việc trúng tuyển vào ngành Dược tại các trường Đại học danh tiếng này không hề dễ dàng. Thí sinh phải thật sự nỗ lực và có cố gắng trong kì thi THPT Quốc gia mới có thể có kết quả tốt. Những thí sinh có học lực trung bình và khá hầu như không có cơ hội. Tuy nhiên, các bạn có thể lựa chọn học tại trường Cao đẳng Y Dược với cơ hội rộng mở hơn.

Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM có đào tạo ngành Dược?
Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM có đào tạo ngành Dược?

Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM có đào tạo ngành Dược?

Hiện nay, Cao đẳng Y Dược Pasteur Sài Gòn là cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược được nhiều thí sinh quan tâm. Với hơn 10 năm phát triển, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo sinh viên các ngành Y Dược. Nhờ sự đầu tư về nhân lực đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, Nhà trường đã mang lại môi trường học tập thuận lợi cho người học.

Đây là một trong những cơ sở giáo dục sinh viên Y Dược áp dụng mô hình Nhà trường Y Dược gắn liền với Bệnh viện tại TP.HCM. Theo đó, sinh viên có điều kiện tham gia thực hành và thực tế. Với việc sớm tiếp xúc với môi trường chuyên nghiệp ở Bệnh viện, sinh viên có đủ thời gian để tiếp thu những kiến thức và rèn luyện kỹ năng chuyên môn cũng như các kỹ năng mềm cần thiết khác.

Những năm qua, Nhà trường đều có nhiều khóa sinh viên Dược sĩ đã trở thành những nhân viên, cán bộ Y tế giỏi để phục vụ sức khỏe nhân dân.

Năm 2019, Cao đẳng Y Dược TP.HCM tuyển sinh nhiều chỉ tiêu cho Cao đẳng Dược học. Ngoài ra, với phương thức xét tuyển học bạ, mở rộng cơ hội học tập cho nhiều thí sinh, điều này hứa hẹn sẽ giúp nhiều người có thể tham gia vào môi trường chuyên nghiệp để chuẩn bị tốt nhất cho tương lai.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199