Ngành  Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm, học ở đâu?

359

Thông tin về ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm, học ở đâu rất được nhiều người quan tâm, nhất là đối với những bạn trẻ vừa tốt nghiệp cấp THPT

Điều dưỡng viên là nghề thế nào?
Điều dưỡng viên là nghề thế nào?

Tìm hiểu về ngành Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng viên là một chuyên ngành quan trọng trong hệ thống Y tế, được đánh giá là trợ thủ đắc lực cho các Bác sĩ. Công việc chung của những ai làm trong ngành này là chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ họ trong suốt quá trình điều trị. Điều dưỡng làm việc ở cả chuyên khoa điều trị và khoa phục hồi để theo dõi tình hình sức khỏe của bệnh nhân, nhắc nhở uống thuốc, tư vấn dinh dưỡng và một số điều lưu ý theo chỉ thị của Bác sĩ. Họ cũng là nhân lực tiếp nhận hồ sơ và hướng dẫn người bệnh hoàn thành các thủ tục hành chính để đảm bảo thuận lợi khi nhập viện và xuất viện. Trong các tổ chức cộng đồng, Điều dưỡng viên có vai trò là chuyên viên tư vấn, giúp tuyên truyền và chia sẻ những kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe con người.

Hiện nay, tại các cơ sở Y tế từ Trung ương đến địa phương, cơ sở khám chữa bệnh tư nhân đều đang trong tình trạng thiếu nhân lực Điều dưỡng viên. Hơn nữa, theo xu hướng tuyển dụng trong tương lai, và căn cứ vào yêu cầu chuẩn hóa trình độ cán bộ Y tế, các Điều dưỡng tốt nghiệp ở trình độ Cao đẳng Y Dược trở lên sẽ được ưu tiên tuyển dụng nhiều hơn. Đây chính là điều kiện thuận lợi giúp các sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng có được tương lai tươi sáng, giảm bớt nỗi lo về việc làm.

Ngành Điều dưỡng được đào tạo tại các trường Cao đẳng và Đại học có nhiệm vụ trang bị kiến thức y tế, các kỹ năng thực hành y học, những am hiểu nguyên tắc và quy trình cụ thể về chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ các Bác sĩ triển khai những hoạt động liên quan (như truyền dịch, tiêm chích, tư vấn tâm lý …)

Trường nào đào tạo Cử nhân Điều dưỡng, lấy bao nhiêu điểm?
Trường nào đào tạo Cử nhân Điều dưỡng, lấy bao nhiêu điểm?

Trường nào đào tạo Cử nhân Điều dưỡng, lấy bao nhiêu điểm?

Điều dưỡng viên là nhân lực không chỉ được săn đón trong nước mà còn được ưu ái tuyển dụng ở nước ngoài. Theo thống kê của Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM, các nước như Nhật Bản, Đức, Canada đều đang có nhu cầu tuyển dụng lớn các Điều dưỡng viên sang làm việc trong các viện dưỡng lão hay cho dịch vụ chăm sóc tại gia. Với cơ hội việc làm rộng mở, nhiều bạn trẻ có mong muốn trở thành Điều dưỡng viên để mở rộng tương lai.

Việc tìm hiểu địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín và chất lượng trở thành mối quan tâm của nhiều thí sinh vừa mới tốt nghiệp THPT. Dưới đây là thông tin về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Điều dưỡng và mức điểm trúng tuyển năm 2018 được nhiều thí sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn hiện nay.

  • – Trường Đại học Y Dược TP.HCM: xét tuyển tổ hợp môn khối B (Toán, Hóa, Sinh), điểm trúng tuyển năm 2018 là 20,15 điểm.
  • – Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển tổ hợp môn khối B (Toán, Hóa, Sinh), điểm trúng tuyển năm 2018 là 19,6 điểm.
  • – Trường Đại học Y Dược Cần Thơ xét tuyển với tổ hợp môn khối B (Toán, Hóa, Sinh), điểm trúng tuyển năm 2018 là 19,5 điểm.

Có thể thấy điểm trúng tuyển Cử nhân Điều dưỡng tại một số trường Đại học nổi tiếng phía Nam khá cao, chủ yếu dành cho đối tượng sinh viên khá giỏi.

Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM có đào tạo ngành Điều dưỡng không?
Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM có đào tạo ngành Điều dưỡng không?

Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM có đào tạo ngành Điều dưỡng không?

Đối với một số thí sinh khá và học lực trung bình nhưng có mong muốn theo đuổi nghề Điều dưỡng có thể lựa chọn hướng đi nhẹ nhàng hơn. Trong đó, học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại địa chỉ uy tín, chất lượng là con đường phù hợp hơn cả.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã được thành lập hơn 10 năm với các ngành đào tạo thế mạnh như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm,… Đây là một trong những cơ sở giáo dục sinh viên Y Dược áp dụng mô hình Nhà trường gắn liền với Bệnh viện tại TP.HCM. Theo đó, sinh viên có điều kiện tham gia thực hành và thực tế. Với việc sớm tiếp xúc với môi trường chuyên nghiệp ở Bệnh viện, sinh viên có đủ thời gian để tiếp thu những kiến thức và rèn luyện kỹ năng chuyên môn cũng như các kỹ năng mềm khác.  

Những năm qua, Nhà trường đều có nhiều khóa sinh viên Điều dưỡng đã trở thành những nhân viên, cán bộ Y tế giỏi để phục vụ sức khỏe nhân dân.

Năm 2019, Cao đẳng Y Dược TP.HCM tuyển sinh nhiều chỉ tiêu cho Cao đẳng Điều dưỡng. Ngoài ra, với phương thức xét tuyển học bạ, mở rộng cơ hội học tập cho nhiều thí sinh, điều này hứa hẹn sẽ giúp nhiều người có thể tham gia vào môi trường chuyên nghiệp để chuẩn bị tốt nhất cho tương lai.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199