Ngành xét nghiệm y học có phù hợp với con gái?

771

Ngành xét nghiệm y học có phù hợp với con gái? là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt câu hỏi với Trường cao đẳng y dược pasteur TPHCM vì đối với ngành xét nghiệm y học, người kỹ thuật viên thường xuyên làm việc với các loại máy móc.

Thông thường nhân lực làm các công việc liên quan đến các thiết bị kỹ thuật thì nam giới luôn chiếm đa số. Ngành xét nghiệm y học có phù hợp với con gái không hãy cùng tìm hiểu cùng Trường Cao Đẳng Y Dược PASTEUR TPHCM.

Ngành xét nghiệm y học cần những người nhẫn nại và cẩn thận

Công việc của những kỹ thuật viên xét nghiệm không chỉ là làm xét nghiệm cho các mẫu bệnh theo chỉ thị của bác sĩ mà có thể tiến hành lấy mẫu trực tiếp trên cơ thể bệnh nhân hoặc thử nghiệm thuốc,….Do tính chất công việc mà những người trong ngành này phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ nhất, tuyệt đối không bỏ qua những sự bất thường nào.

Ngoài ra số ca xét nghiệm một ngày có thể lên đến vài trăm người chưa kể đến những lần có các hoạt động liên quan như những chương trình hiến máu nhân đạo, Hành trình đỏ hay khám bệnh miễn phí cho người dân thì lượng công việc tăng lên gấp đôi. Những lúc này, sự kiên nhẫn hoàn thành công việc đúng chỉ tiêu cần thiết hơn bao giờ hết.

Ngành xét nghiệm y học cần những kỹ thuật viên dũng cảm

Phẩm chất này của những người làm công việc xét nghiệm rất quan trọng. Bởi hằng ngày, khi tiếp xúc với vô số mẫu bệnh cần xét nghiệm, có những mẫu bệnh tiềm ẩn nguy cơ bị các bệnh lây nhiễm khó chữa trị như bệnh lao hoặc HIV. Măt khác các mẫu phẩm mà họ tiếp xúc là những thứ mà nhiều người “sợ hãi” như mẫu máu, mẫu nước tiểu hoặc đờm, dịch của người bệnh. Nếu như không dám đối mặt với những điều trên thì chắc chắn không thể hoàn thành tốt công việc một kỹ thuật viên xét nghiệm chuyên nghiệp.

Cơ hội ngành nghề rộng mở cho kỹ thuật viên xét nghiệm

Công việc của những kỹ thuật viên xét nghiệm đã đáp ứng nhiều yêu cầu của xã hội. Nhưng nhân lực của ngành này đang được đánh giá là thiếu trầm trọng. Sinh viên ngành Xét nghiệm ra trường có thể làm rất nhiều công việc. Ngoài những công việc là kỹ thuật viên làm việc trong các phòng xét nghiệm cảu bệnh viện hoặc các cơ sở y tế địa phương, phòng khám tư,…. sinh viên tốt nghiệp có thể trở thành giảng viên nếu muốn hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Những cơ hội được hoạt động năng động hơn như tham gia công tác bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm,….Hơn nữa công việc xét nghiệm này cũng có thể hỗ trợ các cơ quan công an điều tra.

Ban Tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  TP.HCM cho rằng với những phân tích trên, có thể thấy nghề nghiệp không phân biệt giới tính. Chỉ cần bản thân đáp ứng những yêu cầu mà ngành nghề bắt buộc cùng với niềm yêu thích, đam mê với nghề nghiệp thì nhất định sẽ thành công.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  TP.HCM thành lập với mục đích đào tạo những sinh viên hội tụ đủ phẩm chất của ngành y dược nói chung. Đây là địa chỉ đào tạo không chỉ ngành Xét nghiệm mà còn những chuyên ngành khác được nhiều khóa sinh viên tin tưởng

Đối với ngành Xét nghiệm, Trường đã giúp nhiều đối tượng mong muốn theo đuổi ngành này với việc đào tạo 3 hệ: Cao đẳng Xét nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm, Liên thông Cao đẳng xét nghiệm

Hồ sơ xét tuyển thí sinh liên hệ Ban tư vấn tuyển sinh ở địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM:

Địa chỉ: số 73B Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0886 303 303 – 0996 303 303

Website: https://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn/ 

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199