Người Dược sĩ giỏi cần đạt được những tiêu chuẩn nào?

1289

Dược sĩ là những người chăm sóc sức khỏe cho toàn thể cộng đồng, chính vì thế để trở thành một dược sĩ cần phải có quá trình học tập, rèn luyện lâu dài.

Tiêu chuẩn để trở thành một Dược sĩ giỏi
Tiêu chuẩn để trở thành một Dược sĩ giỏi

Dược sĩ luôn phải tiếp xúc với thuốc, công việc của họ là bào chế, sản xuất, mang những viên thuốc tới cho con người, giúp họ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mình. Để trở thành một người dược sĩ giỏi, cần phải trải qua những năm đào tạo tại các Trường Đại học, Cao đẳng Dược hoặc Trung cấp Dược. Bạn có thể làm nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành Dược tùy vào những chuyên ngành mà bạn theo học. Tuy nhiên, dù công tác ở bất cứ lĩnh vực nào trong ngành này thì người Dược sĩ cũng cần phải có những tiêu chuẩn nhất định.

Cần phải am hiểu về dược phẩm

Đã là dược sĩ cần phải có những kiến thức nhất định về chuyên ngành mà bạn học, trong đó dược phẩm hay còn gọi là thuốc cần phải hiểu rõ về chúng. Để có thể trở thành dược sĩ, cần phải có những kiến thức và hiểu biết căn bản nhất về thuốc tân dược hoặc đông dược. Nếu như không có những kiến thức về thuốc, sẽ không thể trở thành dược sĩ, những sai sót mà người dược sĩ gây ra có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mỗi con người.

Cần có sự kiên nhẫn và tỉ mỉ trong công việc

Học ngành Dược có rất nhiều môn phải học, nếu không có sự kiên nhẫn bạn sẽ không thể tiếp thu được các kiến thức về thuốc. Bên cạnh đó, công tác trong ngành Dược cần phải có sự tỉ mỉ, đối với những sinh viên học bào chế thuốc, cần phải cẩn trọng đối với những dược liệu, nếu chỉ sai một chút sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của thuốc. Hoặc những bạn làm công tác bán thuốc, nếu kê đơn quá liều hoặc thiếu liều sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình bị bệnh. Do đó, cần phải có những đức tính này, bạn mới trở thành một dược sĩ giỏi.

Học Dược sĩ không sợ thất nghiệp.
Học Dược sĩ không sợ thất nghiệp.

Mạnh dạn tiếp xúc với bệnh nhân

Bệnh nhân chính là yếu tố quan trọng nhất mà những người dược sĩ cần phải lưu tâm. Cần phải tiếp xúc với bệnh nhân, hiểu được bệnh nhân đang mắc bệnh gì để có thể đưa ra những loại thuốc chuẩn nhất để chữa bệnh. Khi quyết định từng loại thuốc cho bệnh nhân cần căn cứ vào việc bệnh nhân có sử dụng được loại thuốc đó không, có dị ứng với thành phần nào của thuốc, từ đó đưa ra quyết định sử dụng thuốc trị bệnh hiệu quả. Đây chính là một kỹ năng cơ bản yêu cầu người dược sĩ phải có để tiếp xúc với bệnh nhân.

Có niềm đam mê với nghề

Niềm đam mê chính là yếu tố thành công khi học ngành Dược, nếu như không có lòng đam mê, bạn sẽ không thể trở thành một người dược sĩ giỏi. Mọi thử thách khó khăn cũng có thể vượt qua một cách dễ dàng.

Đừng từ bỏ ước mơ theo đuổi ngành Dược của bạn, chỉ cần có quyết tâm bạn sẽ là người thành công trên con đường này.

Học Dược ở đâu là tốt nhất?

Ngày nay, có rất nhiều Trường Cao đẳng Y Dược mọc lên như nấm. Một trong số những trường có uy tín và đảm bảo chất lượng đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh, tại đây sinh viên sẽ được học theo chương trình chuẩn đầu ra của Bộ Y Tế, ngoài ra cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị hiện đại sẽ giúp sinh viên nâng cao tay nghề. Bên cạnh đó đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm là yếu tố quan trọng để bạn thành công khi học tập tại ngôi trường này. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển tại:

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ : Số 73 Văn Cao – Phường Phú Thọ Hòa – Quận Tân Phú – TP Hồ Chí Minh
Website chính thức : https://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0996.303.303 – 0886.303.303

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199