Sinh viên ngành Dược cần phải học những kiến thức gì?

1339

Để theo đuổi chuyên ngành Dược, những bạn sinh viên ngoài việc tiếp thu các kiến thức cần phải hiểu được bản chất của chuyên ngành mà bạn theo học.

Nghề dược sĩ luôn gắn liền với những viên thuốc

Nghề dược sĩ luôn gắn liền với những viên thuốc

Khi nhập học tại các Trường Cao đẳng Y Dược, câu hỏi đầu tiên mà các bạn sinh viên đưa ra đó chính là: Ngành Dược sẽ được học những gì? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và làm sáng tỏ được những thông tin liên quan tới chuyên ngành mà bạn học.

Mục đích đào tạo của ngành Dược

Ngành Dược là một ngành đào tạo ra các dược sĩ, họ sẽ làm việc với những viên thuốc hay còn gọi là dược phẩm. Những người làm nghề dược sĩ cần có kiến thức chuyên môn, sự am hiểu về thuốc từ đó sản xuất, bào chế, kiểm định, phân phối sản phẩm thuốc tới tay người tiêu dùng. Khi học trong ngành này, đòi hỏi người dược sĩ cần phải có tính chính xác cao, giàu lòng y đức và phẩm chất đạo đức tốt.

Tại các Trường Cao đẳng Y Dược trong cả nước sẽ hướng dẫn sinh viên học tập tốt những môn có liên quan tới thuốc, giúp sinh viên hiểu rõ quy trình làm ra một viên thuốc, từ đó nghiên cứu, điều chế ra những loại thuốc mới có công dụng chữa bệnh cho con người. Các viên thuốc này cần phải đạt chất lượng và an toàn mang lại hiệu quả cao trong công tác điều trị bệnh.

Những kiến thức được học trong ngành Dược

Đối với những sinh viên ngành Dược, bên cạnh tiếp thu các kiến thức về dược phẩm còn được học thêm những kiến thức về các tác dụng của từng loại thuốc, các chế độ dinh dưỡng trong việc điều trị và chăm sóc của ngành dược lâm sàng. Có thể học được các kiến thức cơ bản của một người dược sĩ như chăm sóc người bệnh theo đơn thuốc, chuẩn đoán tình trạng bệnh nhân ở mức độ cơ bản, tư vấn sử dụng thuốc, quản lý và phân phối thuốc… Ngoài ra, khi học tập trong ngành Dược sinh viên có thể tiến hành làm các dự án, nghiên cứu thuốc, phối hợp cùng với các giảng viên đưa ra những phân tích và báo cáo cho các loại thuốc mới.

Để học tập trong ngành Dược cần phải có niềm đam mê và quyết tâm lớn

Để học tập trong ngành Dược cần phải có niềm đam mê và quyết tâm lớn

Lợi thế có được khi học tập ngành Dược

Lợi thế đầu tiên đó chính là áp dụng được những kiến thức mà mình có vào trong việc điều trị, nâng cao sức khỏe cho chính bản thân và người trong gia đình. Sinh viên học ngành Dược sẽ được chính các giảng viên có kinh nghiệm, những chuyên gia về lĩnh vực dược phẩm giảng dạy, được thực hành trong điều kiện vật chất tốt nhất.

Nếu như yêu thích công việc của một dược sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ tại các Trường Cao đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh hoặc trong cả nước. Một trong số những trường có uy tín về đào tạo và được Bộ Y tế cũng như Bộ Giáo Dục đánh giá cao đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh, tại đây bạn sẽ được trau dồi kinh nghiệm và những kỹ năng cần thiết của một người Dược sĩ. Đặc biệt với môi trường thân thiện, nhiều giảng viên giàu y đức, bạn sẽ được tiếp xúc và trau dồi kinh nghiệm một cách tốt nhất. Mọi chi tiết các bạn liên hệ theo thông tin sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ : Số 73 Văn Cao – Phường Phú Thọ Hòa – Quận Tân Phú – TP Hồ Chí Minh
Website chính thức : https://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0996.303.303 – 0886.303.303

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể liên hệ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để theo học các ngành Y Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh theo thông tin ở trên!

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199