Sinh viên ngành Y Dược cần luyện tốt kỹ năng thực hành

637

Đã theo học ngành Y Dược sinh viên không những phải tiếp thu khối lượng lý thuyết thật tốt, mà còn phải rèn cho mình thành thạo những kỹ năng thực hành có như vậy mới trở thành một sinh viên giỏi.

Xét tuyển cao đẳng điều dưỡng 2017 tại TPHCM

Sinh viên cần rèn luyện tốt kỹ năng thực hành

Sinh viên cần rèn luyện tốt kỹ năng thực hành

Việc tương tác với người bệnh trong quá trình học tập là một điều hết sức cần thiết với tất cả sinh viên theo học ngành Y Dược. Nếu như chỉ có lý thuyết suông, không được trải qua thực tế thì những bạn sinh viên đó không thể đáp ứng được yêu cầu của những nhà tuyển dụng sau khi ra trường.

Học lý thuyết tốt, thực hành cần tốt hơn

Hiện nay, ở nhiều bệnh viện vẫn thiếu rất nhiều nhân lực trong mọi chuyên ngành. Chính vì vậy, các Trường Đại học, Cao đẳng Y Dược cần phải tăng cường tuyển sinh, thế nhưng không phải cứ ồ ạt tuyển sinh mà không coi trọng chất lượng đầu ra. Bất kể một sinh viên nào theo học chuyên ngành này cần phải có trách nhiệm với công việc mà mình đã lựa chọn. Ngành Y Dược là một ngành đặc thù, liên quan trực tiếp tới sức khỏe của cộng đồng do đó cần phải nghiêm túc và có lòng yêu nghề mới có thể theo đuổi được ngành này.

Tại các trường đào tạo ngành Y Dược, việc xem trọng lý thuyết và thực hành được đặt lên hàng đầu. Không chỉ trau dồi về kiến thức, mỗi một sinh viên cần phải có cho mình một kỹ năng thực hành tốt mới có thể tồn tại được trong ngành. Nếu chỉ xem trọng lý thuyết, bỏ qua thực hành, tay nghề của bạn sẽ vô cùng non nớt, không thể nào áp dụng thực tế khám chữa bệnh cho người dân. Chính vì thế khi theo học tại các trường Y Dược, giảng viên cũng cần tích cực hướng dẫn sinh viên thực hành, nâng cao tay nghề, như vậy đầu ra mới có chất lượng.

Gắn liền với người bệnh sẽ giúp sinh viên nâng cao tay nghề

Gắn liền với người bệnh sẽ giúp sinh viên nâng cao tay nghề

Đào tạo hướng sinh viên gắn liền với người bệnh

Không những thực hành ở trên lớp, sinh viên còn cần tiếp xúc với người bệnh, các trường Đại học, Cao đẳng cần liên kết với một số bệnh viện để cho sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế. Bệnh viện chính là nơi tốt nhất để sinh viên có thể trải nghiệm khả năng, vận dụng kiến thức một cách tốt nhất. Tại đây, sinh viên sẽ cùng bệnh nhân trải qua nỗi đau, có những điều này sinh viên mới nâng cao khả năng cũng như trình độ của mình. Nhìn thấy được nỗi đau của bệnh nhân, từ đó có thêm động lực cố gắng học tập, thêm tinh thần trách nhiệm và hiểu được những điều quan trọng nhất mà một người bác sĩ, dược sĩ… phải làm.

Hiện nay, tại những trường Đại học, Cao đẳng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh luôn tạo cho sinh viên điều kiện tốt nhất để tiếp xúc với người bệnh, tại đây các sinh viên sẽ được học tập và thực hành trau dồi những kinh nghiệm kỹ năng mà một người thầy thuốc phải có. Hơn nữa, trường cũng tích cực phối hợp với các trung tâm bệnh viện, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp xúc với bệnh nhân. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ hướng dẫn cho sinh viên một cách tận tình nhất.

Nếu như yêu thích công việc của một người Dược sĩ, bạn có thể nộp hồ sơ tại các Trường Cao đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh hoặc trong cả nước. Một trong số những trường có uy tín về đào tạo và được Bộ Y tế cũng như Bộ Giáo Dục đánh giá cao đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh, tại đây bạn sẽ được trau dồi kinh nghiệm và những kỹ năng cần thiết của một người Dược sĩ. Mọi chi tiết các bạn liên hệ theo thông tin sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ : Số 73 Văn Cao – Phường Phú Thọ Hòa – Quận Tân Phú – TP Hồ Chí Minh
Website chính thức : https://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0996.303.303 – 0886.303.303

Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể liên hệ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để theo học các ngành Y Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh theo thông tin ở trên!

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199