Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2018

653

Cao đẳng Hộ sinh là một trong 2 ngành học mới được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh và đào tạo vào năm 2018. Để học Cao đẳng Hộ sinh TPHCM thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT Quốc Gia trở lên.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2018
Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2018

Vai trò quan trọng của Nữ hộ sinh trong xã hội.

Theo đánh giá của Tổ chức Y tế thế giới thì ngành Hộ sinh là một trong những ngành trụ cột không thể thiếu trong hệ thống ngành Y tế tại bất kỳ quốc gia, lãnh thổ nào. Ngành Hộ sinh có vai trò rất quan trọng trong việc đồng hành, chăm sóc các sản phụ ngay từ khi mang thai cho đến khi đứa trẻ chào đời được an toàn, khoẻ mạnh. Để khẳng định vai trò quan trọng của ngành Hộ sinh, từ năm 1990 thì Tổ chức Y tế Thế giới – WHO đã chính thức công nhận Hộ sinh là một ngành nghề riêng biệt trong hệ thống Y tế. Có thể thấy công việc của những người làm công tác Hộ sinh khá thầm lặng, họ với tất cả chuyên môn, kinh nghiệm của bản thân đã luôn cố gắng hết sức để chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để giúp em bé ra đời thuận lợi nhất và mang lại niềm hạnh phúc cho hàng triệu gia đình.

Những sinh viên theo học ngành Cao đẳng Hộ sinh sẽ được đào tạo bài bản để hội đủ chuyên môn, kiến thức, tay nghề đề thực hiện nhiều công việc khác nhau:

 • Chăm sóc sản phụ trong thời gian mang thai.
 • Tổ chức các buổi tư vấn trước sinh cho các thai phụ.
 • Kiểm tra, theo dõi sức khoẻ của thai phụ giúp kịp thời phát hiện những vấn đề bất thường, những rối loạn sinh lý thông thường để có kế hoạch chăm sóc sức khoẻ cho cả sản phụ và thai nhi.
 • Theo dõi diễn biến các ca chuyển dạ của sản phụ tại bệnh viện.
 • Ổn định tâm lý cho sản phụ giúp sản phụ yên tâm vượt qua cơn chuyển dạ một cách dễ dàng nhất.
 • Trong ca đẻ mổ, những nữ Hộ sinh có nhiệm vụ chuẩn bị dụng cụ và phụ giúp bác sĩ thực hiện các thủ thuật phức tạp, giải quyết các ca sinh khó.
 • Tại các địa phương, nữ hộ sinh sẽ tư vấn kế hoạch hoá gia đình cho các bà mẹ, hướng dẫn sản phụ tiêm phòng cho con hoặc chăm sóc em bé đúng cách nhất.
Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2018
Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2018

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2018.

Cùng với sự phát triển bùng nổ của dân số là sự thiếu hụt nguồn nhân lực của ngành Hộ sinh. Nhận thấy vai trò đặc biệt cũng như sự thiếu hụt nguồn nhân lực của ngành Hộ sinh hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2018.

Năm 2018 này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM tuyển sinh đào tạo ngành Cao đẳng Hộ sinh TPHCM với hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh tốt nghiệp THPT ( BTVH ) và miễn thi. Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước thì Nhà trường sẽ xét học bạ đối với những thí sinh này.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 03 năm, với sự đầu tư nhiều vào chất lượng giảng dạy, bài bản theo mô hình Viện – Trường giúp sinh viên có thể nắm vũng kiến thức chuyên môn và tay nghề cao sau khi ra trường để dễ dàng tìm việc làm với mức lương hấp dẫn. Những sinh viên theo học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, được phép liên thông lên các bậc học cao hơn để nâng cao hơn giá trị bằng cấp nếu đáp ứng đủ các tiêu chí tuyển sinh liên thông được đề ra.

Ngoài ra, đối với các thí sinh đã theo học ngành nghề khác nhưng lại đam mê với ngành Hộ sinh cũng có thể hoàn toàn đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh hoặc học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh từ trình độ Trung cấp ngay tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM để nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng tay nghề.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2018.

Các thí sinh muốn đăng ký theo học ngành Cao đẳng Hộ sinh TPHCM cần chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm đầy đủ các giấy tờ cần thiết như sau:

 • Phiếu ĐKTS Cao đẳng Hộ sinh theo mẫu ( Nhấn vào đây để tải Phiếu ĐKXT ).
 • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nơi làm việc.
 • Bản sao công chứng giấy khai sinh, hộ khẩu, học bạ.
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT và bảng điểm tương đương.
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.
 • Ảnh 2×3 (01 cái) và ảnh 3×4 (04 cái) có ghi rõ thông tin sau ảnh và cho sẵn vào trong phong bì thư.

Nhà trường nhận đăng ký hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh liên tục từ ngày ra thông báo cho tới hết ngày 31/12/2018, tức là các bạn sinh viên có thể đăng ký học bất kỳ thời gian nào thuận lợi nhất.

Xét tuyển hồ sơ Cao đẳng Hộ sinh TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT
Xét tuyển hồ sơ Cao đẳng Hộ sinh TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM thế nào?

Để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM nhanh chóng, đảm bảo thông tin mà không bị thất lạc hồ sơ thì các thí sinh có thể đăng ký theo 3 cách sau:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM tại địa chỉ 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú, TPHCM.
 • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay tại địa chỉ Website: https://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen
 • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM có địa chỉ tại 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú, TPHCM.

Sau khi thí sinh đã đăng ký xét tuyển trực tuyến thành công, Nhà trường sẽ gọi điện và gửi thư, email để xác nhận thông tin của các bạn. Đối với các thí sinh đủ điều kiện, Nhà trường sẽ gửi ngay giấy báo tập trung nhập học cho các bạn, và các bạn chỉ cần hoàn thiện hồ sơ đến nộp là đã có thể theo học ngay được rồi.

Thí sinh đăng ký học có thể nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trực tiếp hoặc nộp qua bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ : số 73 Văn cao – Phường phú thọ hòa – Quận tân phú – TP Hồ Chí Minh
Website chính thức : https://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0996.303.303 – 0886.303.303

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199