XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG HỘ SINH TPHCM NĂM 2018

840

Cao đẳng Hộ sinh là một trong những ngành học được dự đoán sẽ rất hấp dẫn trong thời gian tới, do nhu cầu về nguồn nhân lực ngày càng cao mà chất lượng lại chưa đáp ứng kịp.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM
Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM

Sinh con đẻ cái là một niềm vui của những cặp vợ chồng, mà chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao do đó yêu cầu về chăm sóc sức khoẻ cho mẹ và bé ngày càng được yêu cầu khắt khe hơn. Có thể thấy nhu cầu việc làm trong ngành Hộ sinh các năm tới sẽ cực kì lớn, vì thế Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh để đáp ứng nhu cầu ngày càng tang này.

Lý do nào nên lựa chọn Cao đẳng Hộ sinh?

Hộ sinh hay còn được gọi là nghề đỡ đẻ, là người trực tiếp chào đón những sinh linh chào đời. Với các gia đình thì chuyện sinh con đẻ cái là chuyện hệ trọng, thường được chuẩn bị trước hàng năm trời và để có thể đón bé một cách an toàn nhất thì rất cần đến bàn tay của những nữ hộ sinh.

Bên cạnh việc được trang bị những kiến thức chuyên môn Sản khoa, trong chương trình đào tạo Cao đẳng Hộ sinh còn mang tới cho những nữ hộ sinh tương lai rất nhiều các kiến thức lien quan tới Sức khoẻ bà mẹ và trẻ em. Có thể kể đến như: Chăm sóc bà bầu trong thời kỳ thai nghén, Chăm sóc sức khoẻ trẻ em sau khi sinh, Sức khoẻ mẹ và bé… nhằm mang lại toàn bộ kiến thức quan trọng và đầy đủ nhất về chăm sóc sức khoẻ của người phụ nữ từ khi dậy thì cho đến thời kỳ tiền mãn kinh.

Ngoài ra với việc Thông tư 26,27 ra đời nhằm chuẩn hoá trình độ cán bộ trong ngành Y tế thì việc lựa chọn học Cao đẳng Hộ sinh là một bước đi đúng đắn để đón đầu những cơ hội tốt trong tương lai.

Nữ Hộ Sinh có thể làm được việc gì?

Sau khi hoàn thành chương trình Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các bạn có thể làm việc tại các Bệnh viên Trung ương hoặc địa phương, có thể công tác tại các trạm y tế xã, trung tâm chăm sóc sức khoẻ cộng động… với công việc chính là chăm sóc các sản phụ, tư vấn cho các thai phụ trước – trong – sau khi sinh nở, phát hiện những rối loạn sinh lý thông thường và đưa ra những kế hoạch chăm sóc cụ thể cho từng trường hợp. Cụ thể một số công việc như sau:

  • Trực tiếp theo dõi diễn biến chuyển dạ, chăm sóc nhu cầu sinh lý của bản của sản phụ.
  • Theo dõi để phát hiện kịp thời những dấu hiệu bất thường sớm nhất để kip thời xử lý tai biến nhằm ngăn chặn biến chứng, hạn chế tử vong cho sản phụ.
  • Chuẩn bị dụng cụ, phụ giúp bác sĩ trong những ca đẻ khó hoặc các thủ thuật phức tạp.
  • Động viên, chia sẻ giúp sản phụ an tâm để vượt cạn an toàn.
  • Hướng dẫn các sản phu cách chăm sóc bé. Theo dõi và chăm sóc sức khoẻ của mẹ và bé trong thời gian nằm viện.
  • Hỗ trợ sản phụ sau sinh phục hồi nâng cao sức khoẻ, và tư vấn kế hoạch hoá gia đình.
  • Vận hành, bảo quản các trang thiết bị y tế chuyên khoa theo sự phân công.
Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM
Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM

Đối với những Hộ sinh trung cấp ( nữ hộ sinh chính ) thì chủ yếu thực hiện công việc chăm sóc sản phụ, người bệnh, vận hành và bảo quản các trang thiết bị y tế.

Đối với Hộ sinh cao cấp ( cử nhân hộ sinh ) thì thực hiện những kỹ thuật chăm sóc phức tạp khi Hộ sinh trung cấp không thực hiện được, thực hiện kỹ thuật hút điều hoà kinh nguyệt, theo dõi và chăm sóc những ca đẻ có nguy cơ cao. Ngoài ra còn cần phải sử dụng thành thạo các thiết bị y tế theo sự phân công.

Ngoài ra đối với tất cả các nữ hộ sinh đều phải tham gia vào công tác nghiên cứu khoa học và hướng dẫn các học viên thực tập theo sự phân công của trưởng khoa.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh HCM năm 2018.

Cao đẳng Hộ sinh hiện nay là một trong những chuyên ngành đào tạo mũi nhọn của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bên cạnh các chuyên ngành khác như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng. Bên cạnh việc được trang bị đầy đủ những kiến thức về nghề nghiệp, nhà trường luôn chú trọng việc thực hành nâng cao tay nghề cho chính các sinh viên, đồng thời truyền ngọn lửa đam mê và sự tận tâm với nghề từ chính những giảng viên đang công tác tại trường.

Năm 2018 Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh bằng hình thức xét tuyển đối với toàn bộ các thí sinh tốt nghiệp THPT và yêu thích nghề này đều có cơ hội đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2018.

Thời gian đào tạo Nữ hộ sinh Cao đẳng là 3 năm. Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, đủ điều kiện làm việc tại các cơ sở Y tế trên cả nước và được lien thông lên Đại học nếu đáp ứng đủ điều kiện.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT Quốc Gia
Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh theo hình thức xét tuyển tốt nghiệp THPT Quốc Gia

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2018.

Để có thể đăng ký học Cao đẳng Hộ sinh TPHCM, các bạn có thể đăng ký bằng 3 cách sau:

  • – Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại website của nhà trường:
  • – Cách 2: Gửi hồ sơ theo đường bưu điện hoặc chuyển phát nhanh về địa chỉ của nhà trường.
  • – Cách 3: Đến trực tiếp Văn phòng tuyển sinh của Nhà trường để nộp hồ sơ.

Mọi thông tin tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2017 các bạn thí sinh có thể lien hệ theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ : số 73 Văn cao – P. Phú Thọ Hòa – Q. Tân Phú – TP Hồ Chí Minh
Website chính thức : https://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0996.303.303 – 0886.303.303

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199