Top 5 ngành có nhu cầu nhân lực lớn nhất trong thời gian sắp tới

866

Trong một khảo sát mới đây nhất, các nhà tuyển dụng đã chỉ ra 5 nhóm ngành có nhu cầu nhân lực cực lớn trong thời gian sắp tới. Và liệu Y Dược có nằm trong số 5 nhóm ngành nghề cực hot hay không?

Nhất Y - Nhì Dược.
Nhất Y – Nhì Dược.

Học gì để sau khi ra trường không thất nghiệp, học gì ra trường để tìm được một công việc vừa có thu nhập cao lại vừa phù hợp với bản thân là băn khoăn không chỉ của thí sinh và phụ huynh. Một cuộc khảo sát trên 8.000 nhân viên và hơn 3000 nhà tuyển dụng từ tất cả các nhóm ngành khác nhau đã chỉ ra danh sách 5 ngành nghề có nhu cầu về nhân lực cực lớn trong thời gian sắp tới.

Danh sách 5 nhóm ngành nghề có nhu cầu lớn về nhân sự:

“Nhất Y nhì Dược, tạm được Bách Khoa” đây chắc hẳn là câu nói mà các bạn học sinh được nghe rất nhiều trong quá trình chuẩn bị hành trang để đăng ký thi và lựa chọn trường. Tới tận bây giờ, có thể nói rằng nhóm ngành Y Dược luôn là một trong những ngành học được rất nhiều người quan tâm cho dù trải qua rất nhiều sự thay đổi trong chính sách về giáo dục. Điều này cũng dễ hiểu, vì nhu cầu chăm sóc sức khoẻ cũng như nhu cầu được dự phòng bệnh tật luôn là ưu tiên quan tâm hàng đầu của người dân. Chính vì thế, tất cả những công việc nào có liên quan tới lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ thì cũng được quan tâm và lựa chọn rất nhiều không chỉ trong năm 2017 mà còn trong nhiều năm sắp tới nữa.

  • Kĩ thuật cơ khí, điện, điện tử.
  • Xuất nhập khẩu.
  • Marketing.

Qua những phân tích trên đây rất dễ dàng có thể thấy rằng, Y Dược luôn là một trong những ngành cần nguồn nhân lực cực kì lớn trong thời gian sắp tới. Do đó các bạn sinh viên có thể yên tâm khi lựa chọn khối ngành Y Dược để theo học, không lo ra trường không tìm được việc làm.

Học ngành Dược ra trường dễ tìm việc làm
Học ngành Dược ra trường dễ tìm việc làm

Không đỗ ĐH Y Dược liệu có nên học Cao đẳng Y Dược?

Từ trước tới nay, điểm chuẩn để vào được các trường Y Dược luôn luôn ở mức rất cao, với những thí sinh có học lực giỏi, xuất xắc thì mới có thể thi đậu vào được. Vậy còn những thí sinh có niềm đam mê, yêu thích ngành Y Dược nhưng học lực không được tốt, hoặc chỉ vỉ một lý do nào đó mà không đậu thì có thể theo đuổi niềm đam mê của mình thế nào?

Theo Tiến sĩ Y khoa Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM chia sẻ, đối với những thí sinh trên đều có thể theo học để thoả mãn niềm đam mê của mình. Theo học Cao đẳng Y Dược TPHCM không những giúp thí sinh giảm bớt những áp lực học hành, thi cử mà còn giúp các thí sinh tiết kiệm khá nhiều trong sinh hoạt cũng như cuộc sống. Theo học Cao đẳng Y Dược là con đường ngắn hơn nhưng lại mang lại thành công không kém so với những người tốt nghiệp Đại học Y Dược.

Nên theo học Cao đẳng Y Dược tại trường nào là tốt nhất?

Bạn đang băn khoăn khi không biết lựa chọn trường Cao đẳng Y Dược nào để theo học, một gợi ý cho bạn chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín hàng đầu trong đào tạo Cao đẳng Y Dược trên cả nước.

Trải qua gần 10 năm phát triển, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã khẳng định được thương hiệu đào tạo chất lượng trong hệ thống các trường đào tạo Y Dược, với hệ thống cơ sở vật chất tốt, phòng thực hành đạt chuẩn của Bộ Y tế, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm – giỏi y đức.

Không chỉ đi tiên phong trong công tác tác đào tạo chuyên ngành Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn là một trong số ít trường thực hiện mô hình đào tạo Trường học gắn liền với Bệnh viện và cũng là trường Cao đẳng Y Dược duy nhất có bệnh viện riêng cho sinh viên học thực hành thực tập. Điều này giúp các thí sinh vững vàng tay chống trên con đường nghề nghiệp sau này.

Hiện nay, nhà trường đào tạo ba chuyên ngành chính là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng với thời gian đào tạo là ba năm, thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là đã có thể theo học tại trường.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Thí sinh có nhu cầu theo học có thể liên hệ trực tiếp về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ : số 73 Văn cao – P. Phú Thọ Hòa – Q. Tân Phú – TP Hồ Chí Minh
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0996.303.303 – 0886.303.303
Website chính thức : https://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199