Tốt nghiệp liên thông Cao đẳng Dược có cơ hội mở nhà thuốc tư nhân không?

2060

Có trong tay một tấm bằng chuyên ngành Dược là mong muốn của nhiều người,  với mơ ước được mở nhà thuốc hoặc quầy thuốc tư nhân.

Liên thông Cao đẳng Dược ra trường mở được hiệu thuốc?
Liên thông Cao đẳng Dược ra trường mở được hiệu thuốc?

Luật Dược quy định về việc mở nhà thuốc thế nào?

Sinh viên chuyên ngành Dược được học những kiến thức chuyên sâu về dược phẩm bao gồm thành phần, phân loại và tác dụng của thuốc. Ngoài ra còn được đảm bảo cung cấp những hiểu biết về chế độ dinh dưỡng, kỹ năng chẩn đoán bệnh và tư vấn sử dụng thuốc,…. Nhờ những kiến thức này mà việc mở nhà thuốc của riêng mình trở thành định hướng của nhiều sinh viên ngành Dược khi học tại trường Cao đẳng hoặc đại học. Nhưng nhiều bạn vẫn còn mơ hồ về những quy định trong việc mở nhà thuốc.

Theo luật Dược sửa đổi bổ sung mới nhất năm 2016, khoản 1 điều 18 quy định những nội dung chính sau:

  • Về điều kiện mở quầy thuốc yêu cầu người chịu trách nhiệm chuyên môn phải có bằng Trung cấp trở lên đúng chuyên ngành Dược, ngoài ra phải có kinh nghiệm thực hành tại các cơ sở kinh doanh thuốc từ ít nhất 18 tháng.
  • Đối với việc mở nhà thuốc, người chịu trách nhiệm chuyên môn bắt buộc phải đạt trình độ Dược sĩ đại học

Như vậy, so với luật cũ trước năm 2016, điều kiện mở quầy thuốc đã mở rộng cho nhiều đối tượng có mong muốn thực hiện mơ ước tham gia vào việc kinh doanh phân phối thuốc, bằng việc chỉ cần đạt Dược sĩ Trung cấp.

Tuy nhiên thông tin mới nhất từ Bộ Y tế cho biết bắt đầu từ 1/1/2021, cán bộ ngành y tế phải đạt chuẩn hóa trình độ cao đẳng trở lên. Do đó, những Dược sĩ muốn làm việc lâu dài trong các quầy thuốc phải học hệ liên thông Cao đẳng Dược để đạt yêu cầu xã hội.

Được phép mở quầy thuốc nhờ bằng liên thông Cao đẳng Dược

Hệ liên thông Cao đẳng dược cho phép những sinh viên trung cấp có cơ hội được nâng cao trình độ bản thân nếu đã học chuyên ngành dược, hoặc cơ hội được chuyển đổi ngành Dược với ước mơ trở thành Dược sĩ.

Anh Tuấn, cựu sinh viên Trung cấp Dược của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sau khi tốt nghiệp anh trở thành một Dược sĩ Trung Cấp, làm việc tại quầy thuốc tự lập từ năm 2011 đến nay đã 6 năm. Từng lo lắng sẽ không thể theo đuổi nghề nghiệp mình tâm huyết, nhưng nhờ biết đến hệ liên thông Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính, anh đã nhanh chóng hoàn thành chương trình học 1,5 năm và trở thành Dược sĩ Cao đẳng, giúp bản thân tự tin và an tâm làm việc hơn.

Tốt nghiệp liên thông Cao đẳng Dược ra trường mở được hiệu thuốc?
Tốt nghiệp liên thông Cao đẳng Dược ra trường mở được hiệu thuốc?

Bạn Hương mong muốn được trở thành Dược sĩ để mở quầy thuốc Tân Dược nhưng lại không đủ điều kiện học Cao đẳng Dược tại một trường Cao đẳng trong TP.HCM, chị đành chạy theo xu hướng mà học Trung cấp Răng hàm mặt. Từ khi được sự giới thiệu của một người quen về hệ liên thông Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM, bạn hiện đang là sinh viên năm cuối. Hương tâm sự về niềm hạnh phúc bởi sắp chạm đến ước mơ đã được ấp ủ từ lâu.

Học liên thông Cao đẳng Dược ở đâu chất lượng?

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM mở lớp liên thông Cao đẳng Dược TPHCM học học vào buổi tối. Mục đích đào tạo giúp những sinh viên Trung cấp nâng cao thêm kiến thức, kỹ năng bản thân đạt chuẩn Dược sĩ Cao đẳng, giúp các bạn đủ điều kiện mở nhà thuốc riêng của bản thân.

Hơn 10 năm đào tạo sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều DưỡngCao đẳng Xét nghiệm, đối với mỗi khóa sinh viên tốt nghiệp, nhà trường luôn xem xét lại những ưu nhược điểm trong chương trình học đã đề ra năm trước, để từ đó có phương án điều chỉnh phù hợp, theo hướng có lợi cho người học và những yêu cầu thực tiễn. Nhờ có những xem xét kĩ lưỡng trong mỗi bước đi đã giúp việc học tập của sinh viên bám sát đòi hỏi của xã hội, sinh viên tốt nghiệp hệ liên thông Cao đẳng Dược nhanh chóng tìm được việc làm, trở nên năng động hơn trong cuộc sống.

Nhằm chuẩn bị cho sinh viên những điều kiện học tập tốt nhất về vật chất và tinh thần, trường Cao đẳng Y Dược đã hỗ trợ những suất học bổng cho các em đạt học sinh giỏi. Ngoài ra, những học sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc thuộc diện ưu tiên theo quy định được phép miến 50% – 100% học phí.

Địa chỉ nào đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược HCM uy tín?
Địa chỉ nào đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược HCM uy tín?

Trường tuyển sinh nhiều đợt dành cho hệ liên thông Cao đẳng Dược giúp thí sinh an tâm sắp xếp công việc. Hồ sơ liên hệ văn phòng nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199