Ngành Dược có phải dành cho bạn?

1600

Nếu bạn đang băn khoăn rằng ngành Dược có phù hợp với bản thân thì những dấu hiệu sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi ấy và tiếp tục với tình yêu mà mình đã lựa chọn.

Liệu bạn có thực sự phù hợp với ngành Dược.
Liệu bạn có thực sự phù hợp với ngành Dược.

Steve Job đã có một câu nói nổi tiếng rằng “Cách để đạt được thành công tột cùng là yêu thích những gì bạn làm”. Nhiều bạn khi lựa chọn ngành Dược có nhiều lí do. Có thể vì truyền thống, áp lực từ gia đình với sự định hướng của bố mẹ hoặc vì ngành ấy đang hot hay vì bạn có niềm đam mê thực sự…

Nếu bạn yêu thích các môn khoa học tự nhiên

Để sản xuất ra các loại thuốc hiện nay cần có kiến thức và am hiểu lĩnh vực về khoa học tự nhiên đặc biệt là kiến thức sinh học, hóa học. Niềm yêu thích các môn khoa học tự nhiên là điều kiện thuận lợi giúp bạn học tốt chuyên ngành Dược và làm tốt các công việc nghiên cứu liên quan và sản xuất thuốc.

Bạn là người cẩn thận, kiên trì và rất quyết tâm

Ngành Dược là một trong những ngành có thời gian đào tạo dài nhất (6 năm với trình độ đại học). Điều đó cũng phần nào hiểu được sự vất vả và những khó khăn mà những sinh viên ngành Dược phải trải qua có khi phải đánh đổi cả tuổi thanh xuân. nếu như không có sự kiên trì và quyết tâm bạn sẽ dễ dàng từ bỏ. Ngành dược làm những công việc liên quan đến tính mạng con người, vì vậy cần sự tập trung cao độ và tỉ mỉ từng ít một. Những phầm chất ấy là không thể thiếu đối với một sinh viên ngành Dược.

Học ngành Dược ra trường dễ tìm việc làm
Học ngành Dược ra trường dễ tìm việc làm

Bạn có yêu thích môn ngoại ngữ?

Kiến thức về lĩnh vực y học và dược học tiên tiến trên thế giới không phải đều được cập nhật kịp thời ở Việt Nam. Nếu bạn yêu thích ngoại ngữ và là người thích tìm tòi, khám phá thì sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc nâng cao kiến thức và trình độ cá nhân.

Ngoại ngữ giỏi còn là công cụ hữu hiệu giúp bạn mở rộng và thăng tiến trong lĩnh vực liên quan đến ngành dược.

Nếu bạn giao tiếp tốt kết hợp với yêu thích kinh doanh

Tố chất này phù hợp cho bạn làm nhân viên tư vấn hoặc trình dược viên. Khả năng giao tiếp tốt cộng với năng lực kinh doanh giúp bạn làm tốt công tác phát triển sản phẩm đến tay người dùng. Cùng với vốn ngoại ngữ vốn có của bản thân, bạn hoàn toàn có cơ hội làm việc với các doanh nghiệp nước ngoài hoặc các cơ sở y tế, trung tâm đào tạo ngành Dược ngoài nước.

Nếu như bạn có đầy đủ những tố chất trên thì rõ ràng bạn phù hợp với ngành Dược. Nhưng quyết định có lựa chọn để theo đuổi nó đến cùng hay không thì chỉ có bạn mới có thể trả lời được.

Nếu bạn thật sự yêu thích ngành Dược

Có một câu nói rất hay rằng lựa chọn ngành học cũng như việc lựa chọn một người tình. Bạn không chọn họ vì vẻ ngoài hoài nhoáng mà lựa chọn vì họ thực sự có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc lâu dài. “Làm những việc bạn thích và bạn sẽ không phải làm việc một ngày nào trong đời”. Câu nói này quả thật đúng đắn.

Học ngành Dược cần sự tập trung.
Học ngành Dược cần sự tập trung.

Hiện tại, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM là một trong những cơ sở đào tạo ngành Dược. Năm tuyển sinh 2018, trường đã chọn việc xét tuyển học bạ cho thí sinh đỗ tốt nghiệp thay vì đưa ra mức điểm chuẩn. Chỉ cần bạn đam mê ngành Dược là có thể tham gia đăng kí xét tuyển.

Ban tư vấn khuyên bạn hãy có những lựa chọn sáng suốt với con đường tương lai của mình và chúc bạn thành công.

Nguồn: Mua chứng chỉ lái xe nâng hàng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199