VB2 Cao đẳng Điều dưỡng với nhiều lợi ích “bất ngờ” không thể bỏ qua

321

Thời gian học rút ngắn, chi phí tiết kiệm, cơ hội nghề nghiệp rộng mở.. Đây là một trong số rất nhiều những lợi ích bất ngờ mà Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM mang lại cho các thí sinh.

Trao đổi cùng với bạn Thu Ngọc- Cựu sinh viên lớp Văn bằng 2 Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: “Nhờ học ngành này mà mình đã tìm lại được đam mê của bản thân. Và quan trọng hơn đó là ra trường có thể dễ dàng xin được việc mà không mất công sức “chạy việc” như những ngành học khác”.

Cơ hội việc làm rộng mở

Quả thực đúng là như vậy, khác hẳn với những ngành học hiện nay đang “lao đao “ vì quá tải Cử nhân tốt nghiệp. Thì ngành Điều dưỡng lại đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng.

Khảo sát thực tế từ nguồn Tin tức Y Dược cho biết không phải chỉ mỗi tại Việt Nam mà các quốc gia khác trên thế giới cũng đang “đau đầu” vì khan hiếm nhân lực Điều dưỡng. Trong đó, thiếu nhiều nhất phải kể đến Nhật Bản và CHLB Đức. Tuy là hai nước phát triển dẫn đầu nhất nhì thế giới, nhưng dân số ở đây đang có xu hướng già hoá tăng cao.

Các bệnh viện, Viện dưỡng lão, Trung tâm Y tế, Dịch vụ chăm sóc sức khoẻ mọc lên như “nấm sau mưa” để đáp ứng nhu cầu trong nước. Tuy nhiên vì lượng nhân lực không đủ đã ảnh hưởng rất nhiều đến công tác Y tế.

Điều dưỡng viên có cơ hội nghề nghiệp rộng mở
                     Điều dưỡng viên có cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Từ thực tiễn này, bắt buộc phải nhập khẩu nguồn nhân lực từ nước ngoài. Trong đó, Việt Nam và Lào là hai nước có lao động Điều dưỡng trình độ ổn định được xuất khẩu nhiều vào mỗi năm.

Cử nhân VB2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Việt Nam nhờ vậy sau khi tốt nghiệp cũng có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn. Với việc lựa chọn làm trong nước hoặc xuất khẩu lao động đi nước ngoài.

Thời gian học rút ngắn, lịch học linh động

Một tiết học thực hành Điều duon
                          Một tiết học thực hành Điều dưỡng

Có khá nhiều thí sinh băn khoăn khi chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM. Bởi vì đa phần họ đều là người đã đi làm có thu nhập tương đối ổn định. Nhiều người lo sợ việc đi học sẽ ảnh hưởng đến công việc bên  ngoài.

Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn không đáng lo ngại. Bởi lẽ, khung thời gian học VB2 Cao đẳng Dược tuy phụ thuộc vào việc sắp xếp của từng Trường. Nhưng hiện nay ở một số ngôi trường như Cao đẳng Y Dược Pasteur lịch học chủ yếu được xếp vào các ngày thứ 7, chủ nhật cuối tuần. Vì vậy, sinh viên vừa đảm bảo được việc học mà không sợ ảnh hưởng đến công việc và thu nhập cá nhân.

Ngoài ra, thời gian học được rút ngắn chỉ kéo dài từ 18-20 tháng. Nội dung giảng dạy bám sát trọng tâm chương trình chuyên ngành và thực hành chuyên môn. Vì vậy, cử nhân sau khi ra trường có thể tự tin đảm bảo được các yêu cầu từ thị trường lao động bên ngoài.

Thấu hiểu hơn nhiều giá trị nhân văn cao đẹp

Hơn thế nữa, Điều dưỡng vốn là ngành nghề đặc thù có liên quan đến sức khoẻ nhân dân. Người xưa có câu: “Lương Y như Từ Mẫu”. Khi mà cụm từ “Bác sĩ” còn xa lạ với dân ta thì hầu hết người bệnh đều coi Y tá hay Điều dưỡng viên chính là “người mẹ hiền” song hành, gắn bó cùng họ trong những giây phút thập tử, nhất sinh của cuộc đời.

Trở thành Điều dưỡng viên đồng nghĩa rằng bạn đang mang trong mình một sứ mệnh vô cùng cao cả- Sứ mệnh chữa bệnh, cứu người.

Bệnh nhân cũng như chính người thân trong gia đình của Điều dưỡng viên
Bệnh nhân cũng như chính người thân trong gia đình của Điều dưỡng viên

Bệnh nhân, mỗi người họ có hoàn cảnh khác nhau, xuất phát điểm cũng đều khác nhau. Bên ngoài, có thể là ông này, bà nọ, chức cao, vọng trọng. Nhưng một khi đã lâm bệnh thì đều là những con người yếu đuối, cậy nhờ Thầy thuốc.

Họ cũng như những người thân của chúng ta không thể tránh khỏi quy luật “sinh, lão, bệnh, tử” của tạo hoá. Thông qua việc chăm sóc họ, nhiều Điều dưỡng viên có thể thấu hiểu và đồng cảm được nhiều giá trị nhân văn cao đẹp mà nghề này mang lại.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199