Giải pháp nào để sinh viên Cao đẳng Dược ra trường không phải “chạy việc”?

321

Thất nghiệp là ám ảnh kinh hoàng đối với bất kỳ ai. Nhất là những sinh viên Cao đẳng Dược đã tốn công sức cha mẹ nuôi ăn học bao lâu mà ra trường vẫn chưa có việc làm thì quả là vấn đề hết sức nhức nhối.

Trước thực trạng sinh viên ngành Dược ra trường vẫn chưa có việc làm hoặc phải  “chạy chọt” đủ bề mới may mắn tìm được công việc phù hợp, nhiều người tỏ ra khá quan ngại. Một số khác còn đặt câu hỏi: “Liệu đến bao giờ sinh viên Dược mới không phải chật vật chạy việc sau khi tốt nghiệp?”

Vậy vì sao ngành Dược đang “hot” mà sinh viên Dược ra trường vẫn phải chạy việc?

Nhiều sinh viên Dược vẫn phải "chạy việc" sau khi ra trường
                Nhiều sinh viên Dược vẫn phải “chạy việc” sau khi ra trường

Một điều không thể phủ nhận đó là ngành Dược Việt Nam đang trong thời kỳ phát triển thịnh vượng. Nước ta đang bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên hội nhập cùng thế giới. Trong đó Dược phẩm- một thị trường tiềm năng đang mở cửa đón nhận nguồn đầu tư từ nhiều quốc gia trên thế giới. Đây cũng chính là cơ hội tiềm năng dành cho các cử nhân tốt nghiệp từ những ngôi trường Y Dược khắp cả nước.

Ngày nay, người người, nhà nhà đổ xô đi học Y Dược “quay lưng” hẳn với các ngành “thời thượng” trước kia như Kế toán, Sư phạm,.. đã không phải là chuyện hiếm.

Tuy nhiên, vì sao ngành Dược đang “hot” như vậy, cơ hội việc làm nhiều như vậy, nhưng cử nhân Dược ra trường vẫn phải “nháo nhào” chạy việc hoặc tìm việc khó khăn?

Trao đổi cùng một số chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Dược, Chuyên mục Tin tức Y Dược nhận thấy rằng, vấn đề chính nằm ở việc định hướng và lựa chọn ngôi trường theo học. Tuy rằng Dược học là ngành nghề hứa hẹn tiềm năng lớn nhưng thí sinh phải tỉnh táo để chọn đúng trường, đúng thế mạnh của bản thân.

Nhiều năm qua công tác tuyển sinh trong nước còn bất cập. Đa phần các em chọn ngành học theo cảm tính, số đông hoặc theo ý kiến phụ huynh. Ít khi chịu ngồi lại để hiểu mình mong muốn điều gì và năng lực bản thân tới đâu. Do đó, chọn nhầm trường đã không phải chuyện “xưa nay hiếm”.

Giải pháp nào để sinh viên Cao đẳng Dược ra trường không phải “chạy việc”?

Để giải quyết tình trạng này, nhiều chuyên gia Y Tế đặt giải pháp nên định hướng cho thí sinh theo học các địa chỉ hàng đầu về Y Dược để tránh việc chọn nhầm trường. Như vậy, nếu học hệ Đại học thí sinh ở TPHCM có thể chọn học tại Đại học Y Dược TPHCM hoặc Đại Học Y Dược Phạm Ngọc Thạch.

Thì hệ Cao đẳng chắc hẳn các ngôi trường như Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM, Cao đẳng Y Dược TPHCM chính là lựa chọn hợp lý nhất.

Mô hình đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp Pasteur
                        Mô hình đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp Pasteur

Bởi lẽ, đây chính là các ngôi trường đào tạo đúng chuyên ngành và có thể mạnh lớn về Y Dược. Theo học ở đây, chất lượng đầu ra  cũng như năng lực sinh viên ắt sẽ đảm bảo hơn rất nhiều so với các ngôi trường đa ngành.

Đó cũng là điều mà bất kỳ Đơn vị tuyển dụng nào cũng mong muốn. Bởi vì, nếu chương trình đào tạo sát với thực tế bên ngoài thì chắc hẳn, các Bệnh viện, Nhà thuốc, Cơ sở Y tế và Công ty Dược phẩm cũng không phải hao tốn nhân lực, vật lực để đào tạo lại lại từ đầu ứng viên khi tuyển vào.

Bên cạnh đó, ở hệ Cao đẳng điển hình như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lâu nay vẫn là đơn vị chính được Bộ đích thân uỷ thác sứ mệnh cung ứng nhân lực chất lượng cao cho ngành Y tế cả nước. Do vậy, cơ hội việc làm  của cử nhân tốt nghiệp tại đây là điều không phải bàn cãi.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199