4 yếu tố nhất định phải có nếu muốn thành công trong ngành Dược

446

Trở thành một Dược sĩ giỏi với mức thu nhập cao là điều mà bất cứ một sinh viên trong ngành Dược nào cũng muốn, vậy phải làm thế nào để có thể thành công trong ngành Dược.

Dù làm bất cứ công việc gì bạn cũng cần phải có đầu óc, quan trọng hơn đó chính là những kinh nghiệm chuyên môn, kỹ năng tay nghề cao và đặc biệt là phải có niềm đam mê. Vậy hãy cùng xem những yếu tố này quyết định thế nào tới việc thành công của bạn trên con đường sự nghiệp, trở thành một Dược sĩ giỏi.

Cần có yếu tố quyết định sự thành công trong ngành Dược

Cần có yếu tố quyết định sự thành công trong ngành Dược

Dược sĩ cần giỏi chuyên môn

Chuyên môn chính là những kiến thức cơ bản tới nâng cao trong ngành Dược, đã là một Dược sĩ bạn cần phải hiểu hết được những kiến thức có liên quan, từ đó ứng dụng vào công việc sau này. Nếu như không nắm vững chuyên môn, sẽ gây hậu quả nghiêm trọng tới người bệnh. Đã có rất nhiều trường hợp sử dụng thuốc sai mục đích, uống thuốc quá liều, chuẩn đoán cho thuốc không đúng bệnh… dẫn tới những hậu quả đáng tiếc như ngộ độc thuốc, nếu không phát hiện kịp thời có thể dẫn tới tử vong.

Do đó, là một Dược sĩ, dù học Đại học hay Cao đẳng Dược cũng cần phải có kiến thức chuyên môn nhất định. Các Trường đào tạo Dược sĩ cần phải đào tạo bài bản, kết hợp lý thuyết song song với thực hành, giúp sinh viên hiểu nắm chọn kiến thức cũng như biết được cách xử lý và các kỹ năng tốt nhất.

Cẩn thận trong mọi việc

Ngành Dược liên quan trực tiếp tới vấn đề sức khỏe của con người, nếu như không làm việc một cách tỉ mỉ, cẩn thận sẽ không thể có kết quả tốt, ngược lại hậu quả sẽ rất trầm trọng. Nếu như vội vàng, làm việc qua loa sẽ gây ra các sự cố đáng tiếc. Một người Dược sĩ có thể làm công việc điều chế và sản xuất thuốc, khi làm công việc này đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ, chỉ cần sơ xuất sai lệch một chút khối lượng dược phẩm sẽ khiến chất lượng thuốc bị biến đổi, gây nguy hại cho người sử dụng.

Chính vì thế ngay từ khi học tập tại các Trường Cao đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh hoặc trên cả nước sinh viên cần có những mình đức tính này, bởi đây là những gì mà một người Dược sĩ bắt buộc phải có.

Muốn trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp cần phải có nhiều yếu tố

Muốn trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp cần phải có nhiều yếu tố

Cần có sự tư duy tốt

Với mỗi một bệnh nhân, biểu hiện bệnh khác nhau, từ đó khiến cho việc chuẩn đoán bệnh bán thuốc cũng sẽ khác nhau. Chính vì thế một Dược sĩ chuyên nghiệp cần phải biết được đâu là phương thuốc đúng, sử dụng những kiến thức Dược lâm sàng mà mình đã học vận dụng vào thực tế. Chỉ có học tập tốt, sinh viên có tư duy tốt mới có thể vận dụng vào trong công việc của mình.

Niềm đam mê và đầu óc kinh doanh

Không thể cố bắt một người học ngành nghề mà mình không thích, chỉ có niềm đam mê đích thực bạn mới có thể học tập và làm việc trong ngành này. Nếu như thêm một chút đầu óc kinh doanh tốt, bạn có thể mở quầy thuốc, làm trình dược viên…

Điều quan trọng hơn cả là bạn phải biết lựa chọn cho mình một trường đào tạo tốt nhất. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh, với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo ra các Dược sĩ chuyên nghiệp sẽ giúp ước mơ của bạn trở thành hiện thực. Tại đây bạn có thể tiếp xúc hoặc lựa chọn nhiều ngành nghề như Cao đẳng Y, Cao đẳng Dược. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, y đức sẽ giúp sinh viên trau dồi kiến thức và tay nghề một cách xuất sắc nhất. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ : Phòng 106 – Số 131 Phố Thái Thịnh – Đống Đa –  TP Hồ Chí Minh. 
Website chính thức : https://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0996.303.303 – 0982588258.

Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể liên hệ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để theo học các ngành Y Dược năm 2017 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh theo thông tin ở trên!

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199