Tố chất mà sinh viên khi học Cao đẳng điều dưỡng cần có

594

Điều dưỡng là một người làm công việc chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, thế nhưng để có thể hoàn thành tốt công việc, ngay từ khi còn là sinh viên Cao đẳng điều dưỡng cần phải hội tụ đủ những tố chất dưới đây.

Việc rèn luyện tố chất ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường là điều vô cùng quan trọng đối với một sinh viên Cao đẳng điều dưỡng. Bởi một người Điều dưỡng viên sẽ phải quan tâm tới tình trạng, chăm lo sức khỏe, đời sống cũng như từng viên thuốc khi bệnh nhân điều trị.

Trở thành điều dưỡng viên chuyên nghiệp cần có một quá trình rèn luyện tốt

Trở thành điều dưỡng viên chuyên nghiệp cần có một quá trình rèn luyện tốt

Cần phải giữ được bình tĩnh

Trong mọi tình huống, một người Điều dưỡng viên cần phải giữ được bình tĩnh, không nên để cho tâm trí của mình bị hoảng loạn. Cần bình tĩnh phân tích tình huống từ đó đưa ra phương pháp giải quyết tốt nhất. Có rất nhiều trường hợp bệnh nhân và người nhà lo lắng cho sức khỏe của mình không giữ được bình tĩnh, lúc này người Điều dưỡng viên không được nóng nảy mà cãi lại, cần phải khuyên giải, và giúp mọi người hiểu ra vấn đề. Khi gặp những sự cố không mong muốn, cần phải điềm tĩnh giải quyết, dù sai hay đúng cũng cần phải biết hành xử đúng chừng mực và trách nhiệm mà mình phải làm.

Cần một người có tâm

Dù làm công việc nào cũng vậy, bạn cần phải có tâm, có lòng nhiệt huyết với nghề, nếu như thiếu đi tâm ý và lòng đam mê sẽ không thể hoàn thành tốt mọi công việc. Người điều dưỡng hàng ngày phải tiếp xúc với vô số bệnh nhân, mỗi bệnh nhân lại một hoàn cảnh khác nhau, không được phân biệt đối xử với bệnh nhân dù giàu hay nghèo,  cũng cần Điều dưỡng viên phải hết mình, làm việc có trách nhiệm. Người Điều dưỡng cũng phải thường xuyên để ý tới tâm lý, cảm xúc của người bệnh mới có thể xứng với một người làm trong ngành Y.

Học Điều dưỡng phải chọn trường Pasteur
Học Điều dưỡng phải chọn trường Pasteur

Cẩn thận chính xác

Ngành Điều dưỡng liên quan trực tiếp tới việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, do đó cần phải có tính cẩn thận, làm việc chính xác mới không để ra sai sót và hậu quả nghiêm trọng. Một Điều dưỡng viên phải tuân thủ theo đúng các bước chăm sóc sức khỏe theo quy định, hơn nữa cần phải theo dõi bệnh nhân theo từng phút, từng giờ, từng ngày… tùy vào mức độ nặng nhẹ khác nhau. Một Điều dưỡng viên cẩn thận sẽ giúp người bệnh an tâm trong quá trình điều trị bệnh.

Để có thể làm việc trong ngành Điều dưỡng cần trải qua quá trình học tập lâu dài tại các Trường Cao đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh và trong cả nước. Một trong số những cơ sở đào tạo đạt tiêu chuẩn chất lượng đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh, tại đây sinh viên sẽ được học tập trong một môi trường đào tạo chuyên nghiệp. Với đội ngũ giảng viên là các giảng viên dày dặn kinh nghiệm, bạn sẽ có được cơ hội tiếp xúc và thực hành tay nghề tại các cơ sở y tế do nhà trường liên kết. Ngoài ra khi học tập tại đây, trường sẽ liên tục nâng cấp cơ sở vật chất của phòng thí nghiệm, giúp sinh viên nâng cao tay nghề và trình độ chuyên môn của mình. Để theo học ngành Cao đẳng Điều dưỡng, các bạn hãy liên hệ tới:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ : 73 Văn Cao – phường Phú Thọ Hoà – quận Tân Phú –  TP Hồ Chí Minh. 
Website chính thức : https://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0996.303.303 – 0886.303.303.

Ngay từ bây giờ, các bạn đã có thể liên hệ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển để theo học các ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh theo thông tin ở trên!

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199