5 lý do bạn không thể bỏ qua để du học Đức ngành Điều dưỡng

384

Du học Đức ngành Điều dưỡng là một trong những xu thế được nhiều bạn trẻ yêu thích, bởi nhu cầu nhân lực Điều dưỡng tại đây vô cùng lớn, thêm vào đó thu nhập lại khá hấp dẫn

Với vai trò là người chăm sóc sức khỏe trong các cơ sở Y tế hiện nay, ngành Điều dưỡng luôn cần rất nhiều nhân lực chất lượng cao. Nhất là ở những nước phát triển, như Đức đang thiếu trầm trọng Điều dưỡng viên thì người học ngành này có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở. Hãy cùng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM tìm hiểu về những lý do mà bạn nên chọn du học Đức ngành Điều dưỡng để phát triển tương lai tốt hơn.

5 lý do bạn không thể bỏ qua để du học Đức ngành Điều dưỡng
5 lý do bạn không thể bỏ qua để du học Đức ngành Điều dưỡng

1. Cơ hội việc làm cao khi du học Đức ngành Điều dưỡng

Hiện tại, ngành Điều dưỡng tại Đức đang bị thiếu hụt rất nhiều về nguồn nhân lực chất lượng. Theo thống kê, tuổi thọ trung bình của người dân Đức đang có xu hướng tăng lên khá đáng kể (nam giới là 79 tuổi, nữ giới là 83 tuổi) do mức sống của người dân ngày càng tăng cao. Ước tính đến năm 2030, nước Đức sẽ có khoảng 3,4 triệu người cần thiết phải có Điều dưỡng viên chăm sóc riêng biệt. Tại đây, với 100 vị trí trống, thì chỉ có đến 46 người có nguyện vọng học tập và trở thành Điều dưỡng viên, tuy nhiên 54 vị trí còn lại thì vẫn còn bỏ không. Có thể thấy rằng những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng hiện nay có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở.

2. Học phí du học ở Đức

Khác với nhiều nơi trên thế giới, du học sinh học ở Đức không mất học phí. Theo những thống kê thì trong tổng số 16 bang của Đức, chỉ có một vài bang mà học sinh phải mất học phí. Chính phủ nước Đức đã thực hiện miễn học phí 100% tại hầu hết các thành phố lớn.

5 lý do bạn không thể bỏ qua để du học Đức ngành Điều dưỡng
Du học Đức sẽ không phải mất học phí

Ngoài ra có một điểm ưu ái rất lớn dành cho các bạn sinh viên ngành Điều dưỡng Đức chính là việc đẩy mạnh những chương trình liên kết đào tạo thực hành tại các Bệnh viện, hỗ trợ vừa học vừa thực tập giúp cho các sinh viên vừa có thu nhập lại vừa tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm hơn cho bản thân. Hơn nữa trong quá trình sinh viên  học hỏi kinh nghiệm, bạn còn được những công ty, doanh nghiệp tạo điều kiện làm việc lâu dài ngay khi tốt nghiệp hoặc nhận được những cơ hội hấp dẫn hơn nếu như bạn có khả năng.

3. Nhà ở cho du học sinh

Chỗ ở sinh viên thường là những phòng đơn hoặc là cùng nhau chia sẻ một căn nhà chung, ở ký túc xá… Ở Đức, đặc điểm kiến trúc nhà cửa là thoáng đãng và theo phong cách hiện đại của phương Tây, đồng thời cũng rất tôn trọng không gian riêng tư của người khác. Đối với du học sinh tại Đức, các bạn thường sẽ thuê cho mình một phòng riêng trong ký túc xá, hoặc là có thể một căn nhà riêng rồi chia phòng thêm cho các bạn khác.

4. Đi du lịch

Khi xin visa để sang du học Đức, đồng nghĩa với việc là bạn đã được cấp visa 27 nước ở Châu Âu thuộc khối Schengen. Khối Schengen này (trong đó có Đức) có quy định rằng tất cả mọi người đều có thể tự do di chuyển sang nước khác mà không cần xuất trình visa hay là bất cứ giấy tờ gì khác. Đức chính là nước được mệnh danh là trái tim của châu Âu, bởi Đức nằm chính giữa trung tâm châu Âu, lại là nước có biên giới tiếp giáp với 9 quốc gia khác, giúp cho bạn đi tới đâu cũng rất thuận tiện. Việc bạn có thể di chuyển tự do khiến Đức như một thế giới phẳng đầy hấp dẫn cho việc đi du lịch và học tập kết hợp.

Bạn sẽ được trải nghiệm về văn hóa lối sống phương Tây
Bạn sẽ được trải nghiệm về văn hóa lối sống phương Tây

5. Văn hóa sống tại Đức

Văn hóa phương Tây nói chung thường rất cởi mở, năng động và khá độc lập. Sang Đức thì các bạn sẽ được mở mang tầm mắt rộng hơn với một nền văn hóa mới. Ở Đức thì mọi người đều được quyền tự do trong việc phát ngôn nói lên suy nghĩ riêng của mình bởi tất cả đều bình đẳng. Họ sẽ không phân biệt là bạn đến từ đâu, mà họ chỉ coi trọng con người và năng lực, trình độ của bạn như thế nào, điều ấy xuất phát từ văn hóa đề cao tính cá nhân.

Những năm gần đây, cùng với sự già hoá dân số của Đức thì tỷ lệ người già cần được hỗ trợ chăm sóc sức khỏe ngày càng cao tại Đức. Do đó các Điều dưỡng viên ở đây không chỉ cần thiết trong các bệnh viện, viện dưỡng lão, các trung tâm y tế, mà còn tại những văn phòng bác sĩ và phục vụ nhu cầu chăm sóc tại nhà. Lực lượng sinh viên người Đức học ngành Điều dưỡng hiện không thể đáp ứng đủ đối với nhu cầu ngành điều dưỡng trong nước hiện nay. Vì vậy mà các sinh viên Việt Nam cũng như các quốc gia khác có thể tham gia vào du học ngành điều dưỡng tại Đức với những chính sách và ưu đãi ngộ thích hợp.

Nguồn: https://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn/

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199