5 tố chất cần thiết mà bất kỳ Dược sĩ nào cũng cần có

444

Với uy tín đào tạo đã nhiều năm, giảng viên Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM xác định 5 tố chất cần thiết mà bất kỳ Dược sĩ nào cũng cần có như sau

5 tố chất cần thiết mà bất kỳ Dược sĩ nào cũng cần có
5 tố chất cần thiết mà bất kỳ Dược sĩ nào cũng cần có

Am hiểu sâu sắc kiến thức chuyên môn

Ngành Dược chịu trách nhiệm về việc cung cấp thuốc và những sản phẩm Dược khác như thực phẩm chức năng, các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp từ thảo mộc,… Do đó, trước hết họ cần có những am hiểu về các kiến thức chuyên môn, bao gồm tác dụng và bất lợi của thuốc, tương tác giữa các loại thuốc với nhau,… Việc đó giúp Dược sĩ có thể tư vấn cho người bệnh tốt hơn, đồng thời trợ giúp các Bác sĩ trong quá trình kê đơn.

Sự kiên trì, tỉ mỉ và chính xác cao độ

Để thành công trong nghề Dược, mỗi người cần trải qua quá trình học tập hết sức khó khăn bởi lượng kiến thức không ngừng gia tăng, khiến nhiều bạn nản lòng và muốn từ bỏ. Tuy nhiên, không chỉ riêng ngành Dược mà ở bất kỳ ngành nghề nào cũng đòi hỏi sự kiên trì và tính kỷ luật cao ở người học. Ý thức kỷ luật cao sẽ giúp bạn có thể dễ đạt được thành công và hạn chế tối đa những sai sót trong nghề. Đặc biệt, sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược không chỉ cần một chuyên môn vững vàng mà còn cần trình độ ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp nhất định…

Dược sĩ cần có sự tỉ mỉ và chính xác cao độ
Dược sĩ cần có sự tỉ mỉ và chính xác cao độ

Bởi công việc của những Dược sĩ có liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của con người, nếu như vội vàng, bất cẩn, sẽ có thể gây ra những sai lầm không thể cứu chữa. Bên cạnh đó, nếu như thiếu đi sự kiên nhẫn, thì Dược sĩ không thể nào tiếp thu được khối kiến thức khổng lồ của chuyên ngành Dược vàcàng không thể làm tốt công tác tư vấn cho bệnh nhân, bởi không phải bệnh nhân nào cũng hiểu biết về cách sử dụng thuốc.

Đó là lý do vì sao Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã chú trong phát triển kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm cho sinh viên Cao đẳng Dược,Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và Liên thông Cao đẳng Dược. Với hơn 60% giờ học thực hành, kết hợp với sự đào tạo của giảng viên Nhà trường và các Bác sĩ, Dược sĩ chuyên nghiệp, uy tín ở Bệnh viện, sinh viên có nhiều cơ hội để trau dồi, bồi dưỡng nhiều kỹ năng cần thiết để trở thành những Dược sĩ chuyên nghiệp.

Không ngừng học hỏi

Sự thành công ở bất kì ngành nghề nào cũng cần đến sự đam mê, tinh thần ham học hỏi và việc cố gắng không ngừng để nâng cao bản thân hơn. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM tin rằng khi có lòng đam mê và tình yêu nghề sâu sắc thì bạn sẽ nhanh chóng thành công sau khi ra trường.

Dược sĩ luôn phải không ngừng cố gắng học hỏi để nâng cao bản thân
Dược sĩ luôn phải không ngừng cố gắng học hỏi để nâng cao bản thân

Ngành Dược gắn liền với các Dược phẩm và thuốc, đây chính là một ngành nghề đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe con người, giúp xã hội trở nên tốt đẹp hơn. Những Dược sĩ không chỉ là người chịu trách nhiệm phân phối và đưa thuốc đến tay mọi người, mà còn đóng vai trò trong mọi công đoạn để cho ra một viên thuốc, từ nghiên cứu dược liệu, đến việc bào chế thuốc, đóng gói thuốc, đưa ra thị trường rồi phân phối và tư vấn cho người bệnh. Như vậy việc trở thành một  Dược sĩ giỏi không đơn giản nhưng điều ấy có thể thực hiện khi bạn đã xác định mục tiêu và có tinh thần cố gắng và nỗ lực.

Kỹ năng tư vấn, giao tiếp tốt

Muốn trở thành một Dược sĩ tư vấn thuốc chuyên nghiệp, được nhiều người bệnh tin tưởng và yêu quý thì ngoài việc am hiểu sâu sắc về thuốc và cá loại bệnh thì Dược sĩ tư vấn còn phải biết rõ về tâm lý bệnh nhân để họ hợp tác trong quá trình điều trị. Để làm được điều đó, người  Dược sĩ cần có những kỹ năng sau:

– Kỹ năng truyền đạt thông tin

– Kỹ năng giao tiếp với người bệnh

– Kỹ năng đánh giá thông tin

– Kỹ năng thu thập thông tin

Dược sĩ cần có kỹ năng giao tiếp để tư vấn tốt cho người bệnh
Dược sĩ cần có kỹ năng giao tiếp để tư vấn tốt cho người bệnh

Để làm tốt hơn nữa nhiệm vụ tư vấn việc dùng thuốc và trở thành Dược sĩ tư vấn thuốc chuyên nghiệp, Dược sĩ luôn phải thường xuyên cập nhật kiến thức chuyên môn kiến thức xã hội. Có như vậy, bệnh nhân sẽ tin tưởng, là nguồn khách hàng truyền thống và trung thành tạo nên giá trị thương hiệu bền vững của các nhà thuốc. Họ cũng chính là đối tượng mục tiêu sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và có hiệu quả của Bộ Y tế. Góp phần nâng cao hơn sức khỏe cộng đồng.

Tâm huyết với nghề nghiệp

Khi bạn tâm huyết với điều gì, có tình yêu thực sự với điều đó, bạn sẽ dễ dàng lĩnh hội mọi thứ. Ngành y dược nói chung cũng như ngành dược nói riêng đều là những ngành có áp lực công việc rất cao nên để làm và theo được ngành này cần phải có lòng yêu nghề. Nhờ yếu tố yêu nghề mà bạn có thể dễ dàng vượt qua những áp lực, những khó khăn trong công việc hàng ngày mà bạn gặp phải.

Bệnh nhân chính là những người gián tiếp hoặc trực tiếp cộng tác vào việc nâng cao tay nghề cho Dược sĩ . Vì vậy, mỗi người học muốn trở thành Dược sĩ – người phục vụ nhân dân cần phải học cách đặt mình vào vị trí của bệnh nhân để có thể hiểu được tâm lý và từ đó, dễ dàng tư vấn và bán thuốc hơn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199