Bật mí lí do khiến Điều dưỡng viên trở thành “phụ nữ vạn người mê”

364

Điều dưỡng viên không chỉ là những cô gái giỏi giang trong sự nghiệp mà còn mang những đức tính mà nhiều người mơ ước. Bởi vậy mới nói Điều dưỡng chính là “phụ nữ vạn người mê”

Lý do tại sao Điều dưỡng viên trở thành phụ nữ vạn người mê
Lý do tại sao Điều dưỡng viên trở thành phụ nữ vạn người mê

Ngày xưa, các cụ vẫn thường hay nói “Trai trường lái, gái trường Y” để ngụ ý rằng nên chọn chồng học trường lái và vợ học trường Y làm người gắn bó cả đời. Câu nói ấy ngày nay vẫn còn chính xác bởi không chỉ thế hệ các bà, các mẹ mà mà cả những người con cháu vẫn mong muốn lấy rể, lấy dâu trường lái, trường Y. Trường hợp ấy lại càng đúng hơn khi nói về những cô gái Điều dưỡng viên. Vì sao lại như vậy?

Nữ điều dưỡng không chỉ giỏi trong công tác chăm sóc sức khỏe cho những người bệnh nhân mà còn là những người con gái hội tụ nhiều phẩm chất tốt đẹp mà mọi cô gái đều mơ ước.

Điều dưỡng viên hội tụ nhiều phẩm chất mơ ước
Điều dưỡng viên hội tụ nhiều phẩm chất mơ ước

Điều dưỡng luôn là những cô gái độc lập

Những ngành Y Dược nói chung và Điều dưỡng nói riêng có môi trường rèn luyện khá khắt khe, đặc biệt đòi hỏi người học phải nỗ lực học hỏi. Bạn Vân Anh chia sẻ: “Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã giúp tôi hiểu biết hơn về nghề nghiệp, đặc biệt là thấu hiểu những khó khăn mà những Y tá gặp phải. Nghề nghiệp này rất cần thiết phải trau dồi cho mình nhiều thứ chứ không chỉ là những kiến thức ở giáo trình. Vì vậy nếu không chủ động tìm tòi, học thêm thì mãi mãi không giờ bạn có thể trở thành một người Điều dưỡng tốt và giỏi”.

Môi trường học tập đã rèn luyện cho những cô gái theo đuổi ngành này một đức tính chăm chỉ và chủ động, bản lĩnh trong mọi trường hợp. Từ đó, những cô gái này thường rất mạnh mẽ, độc lập trong cả suy nghĩ và hành động. Thói quen ấy đã giúp họ dễ dàng thành đạt trong cuộc sống hơn những ngành nghề khác. Bên cạnh đó, mức thu nhập của nghề Điều dưỡng lại không hề nhỏ, vì vậy mà họ có khả năng độc lập về tài chính, hơn nữa còn có thể phụ giúp gia đình.

Điều dưỡng luôn là những cô gái độc lập
Điều dưỡng luôn là những cô gái độc lập

Nữ Điều dưỡng có cách ứng xử linh hoạt

Kỹ năng giao tiếp là một điều đáng tự hào mà những người Điều dưỡng có được. Bản lĩnh công việc nhờ tiếp xúc với nhiều bệnh nhân mà thêm phần hoàn thiện khi họ có được khả năng giao tiếp, ứng xử linh hoạt. Thử thách trong học tập hay tình yêu, cuộc sống gia đình không thể làm khó một cô gái làm nghề chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bạn Vân Anh nói: “Giao tiếp tốt là một trong những tố chất bắt buộc ở những Điều dưỡng viên. Tố chất ấy chúng tôi đã được rèn luyện từ những năm học Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur, một phần khác đến từ thực tế nghề nghiệp. Hằng ngày chúng tôi phải tiếp xúc với vô vàn người bệnh với nhiều tính cách và nhu cầu khác nhau, nếu chỉ khư khư một kiểu đối xử nhiều người như một thì đôi lúc sẽ gây nên hậu quả, đặc biệt là làm mất đi niềm tin ở những bệnh nhân.”

Nữ Điều dưỡng giao tiếp tốt và ứng xử linh hoạt
Nữ Điều dưỡng giao tiếp tốt và ứng xử linh hoạt

Nếu như trong công việc, họ là những “bậc thầy giao tiếp” thì trong cuộc sống gia đình, Điều dưỡng viên là những con hiền, dâu thảo, người vợ dịu dàng. Do đó, khi yêu hay lấy một cô gái Điều dưỡng, bạn sẽ vô cùng tự hào với người phụ nữ của mình, bởi cô ấy luôn thấu hiểu tâm lý và ứng xử phù hợp.

Con gái Điều dưỡng mang vẻ đẹp giản dị, xinh xắn

Với áp lực học tập và công việc, những cô gái học ngành Điều dưỡng thường thiệt thòi hơn những ngành nghề khác. Họ sẽ phải yêu mến những trang phục rất giản dị với màu trắng thuần khiết, một chiếc dép cao su thấp để tiện đi lại, và đôi khi họ không có thời gian để son vội vào đôi môi nhợt nhạt vì đêm trực. Thế nhưng, những sự giản dị và có phần sơ sài về nhan sắc ấy lại càng toát lên vẻ đẹp của những cô gái Điều dưỡng, đó là tình yêu nghề mãnh liệt. Bởi vậy, cái đẹp mộc mạc, duyên dáng có lúc lại làm người ta yêu mến và trân trọng đến khôn cùng.

Những cô gái ngành Điều dưỡng có vẻ đẹp giản dị, mộc mạc
Những cô gái ngành Điều dưỡng có vẻ đẹp giản dị, mộc mạc

Một cô gái Điều dưỡng tuy không có được vẻ ngoài trau chuốt bóng bẩy nhưng bên trong tâm hồn họ lại ẩn chứa tình yêu nghề mạnh mẽ, bản lĩnh vững vàng hiếm có. Và hơn hết, đó là những con con hiếu thảo, người vợ ngoan hiền mà mọi gia đình đều yêu quý.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199