Điều dưỡng viên – ngành nghề thời thượng hiện nay

574

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của khoa học, kĩ thuật để cải thiện chất lượng cuộc sống, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người tăng cao. Theo đó, ngành Điều dưỡng được đánh giá là một trong những ngành nghề thời thượng hiện nay. 

Điều dưỡng viên - ngành nghề thời thượng hiện nay
Điều dưỡng viên – ngành nghề thời thượng hiện nay

Tình trạng thiếu trầm trọng nguồn nhân sự điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng đã được tạp chí Entrepreneur (Mỹ) đánh giá thuộc top 10 xu thế ngành nghề quan trọng trên thế giới.
Tại những quốc gia phát triển như Anh, Úc, Canada, Mỹ,… đều  đang gặp phải tình trạng thiếu các Điều dưỡng viên một cách nghiêm trọng, riêng ở Mỹ đã lên tới 500.000 người. Tại xứ sở chuột túi Úc, nhu cầu việc làm thuộc về lĩnh vực chăm sóc  cho người cao tuổi tăng hàng năm, khoảng 102% so với mức trung bình là 13% của các ngành khác. Thậm chí,  ở những quốc gia này, họ phải thu hút Điều dưỡng viên chất lượng từ các nước khác bằng cách trả lương cao hơn, trong đó có Việt Nam.
Ở Việt Nam, những thống kê trong 10 năm trở lại đây cho thấy dân số đang dần già hóa, khi tuổi thọ trung bình tăng kéo theo nhu cầu phải đảm bảo chính sách an sinh xã hội, và chăm sóc sức khỏe ngày càng lớn. Tuy vậy, nguồn Điều dưỡng của Việt Nam hiện nay mới chỉ đáp ứng 1/3 theo quy định của Nhà nước. Bộ Y tế  còn cho biết nhân lực ngành Điều dưỡng ở Việt Nam hiện đang ở mức thấp nhất khu vực Đông Nam Á.
Các trường hướng tới việc đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng
Các trường hướng tới việc đào tạo Điều dưỡng viên chất lượng

Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TP.HCM hướng tới đào tạo chất lượng

Tại Thái Lan hay Philippines đã có những chương trình đào tạo chuyên sâu Điều dưỡng theo chuyên ngành như: lão khoa, cộng đồng, người lớn, nhi khoa, chăm sóc gia đình, sức khỏe tâm thần… Còn ở Việt Nam, nhiều trường đã kịp thời nắm bắt xu thế, không ngừng mở rộng và nâng cao chất lượng giảng dạy để đào tạo những Điều dưỡng viên chất lượng, trong đó có Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM.
Là đơn vị đào tạo về ngành Y Dược và có kinh nghiệm hơn 10 năm hình thành, Nhà trường đã đề ra mục tiêu đào tạo cũng như thực hiện những cải thiện về chương trình học, chất lượng giảng viên, cơ sở vật chất, thiết bị cho học tập. Hiện nay, Nhà trường đang thực hiện mô hình Viện – Trường gắn việc giảng dạy lý thuyết kết hợp song song với đào tạo kỹ năng thực hành.
Theo đó, các sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng không chỉ nắm vững kiến thức chuyên môn Điều dưỡng lâm sàng để thực hiện tốt các công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và phục hồi sức khỏe cho người bệnh mà còn chú trọng tu dưỡng đạo đức, đảm bảo “lương y như từ mẫu”.
Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018
Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM năm 2018

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM áo dụng hình thức tuyển sinh ngành Điều dưỡng qua xét tuyển học bạ. Theo đó, chỉ tiêu tuyển sinh mở rộng, nhiều thí sinh có thể đăng kí học ngay.
Điều kiện học dễ dàng, thí sinh chỉ cần đã là đối tượng tốt nghiệp THPT, đồng thời các bạn thật sự yêu thích và mong muốn được thành công ở nghề Điều dưỡng.
Với việc thực hiện nhiều nỗ lực để đầu tư cơ sở vật chất và phương pháp giảng dạy học đi đôi với hành, sinh viên tốt nghiệp từ Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM đều được hoàn thiện bản thân và phát triển phù hợp để làm việc. Do đó, sau khi ra trường, các bạn đã tìm được công việc ở những Cơ sở Y tế chất lượng, ngoài ra còn có cơ hội làm việc tại nước ngoài với mức lương hấp dẫn. Đây thật sự là những quả ngọt mà Nhà trường luôn mong muốn và đang cố gắng để thực hiện sứ mệnh đào tạo của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199