Con đường trở thành chủ nhà thuốc nhờ học VB2 Cao đẳng Dược Pasteur TP.HCM

517

Không chọn con đường học Đại học, bạn Nguyễn Thị Bích Nguyệt đã có thể thành công với nghề Dược sĩ khi trở thành bà chủ nhà thuốc. Bí quyết của cô gái đặc biệt này lại vô cùng đơn giản mà bất cứ ai học Cao đẳng Dược cũng có thể học tập. 

Trở thành bà chủ quầy thuốc nhờ học Cao đẳng Dược Pasteur TP.HCMTrở thành bà chủ quầy thuốc nhờ học Cao đẳng Dược Pasteur TP.HCM
             Trở thành bà chủ quầy thuốc nhờ học Cao đẳng Dược Pasteur TP.HCM

Từ quyết định chuyển đổi học VB2 Cao đẳng Dược

Nguyễn Thị Bích Nguyệt, đó là cô gái đã trưởng thành từ việc là sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM và hiện đã là Giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm tại Sài Gòn. Chị tâm sự rằng thời điểm năm 2012, khi chị đang có chân cứng trong ngành giáo dục thì bỗng nhiên chị chuyển hướng đi học ngành Dược tại trường. Ngày đó, theo chương trình đào tạo của Nhà trường, chị chỉ đi học hai ngày cuối tuần thứ 7 và chủ nhật. Sau gần 3 tháng học, chị nhận thấy nghề Dược rất cần thiết phải đầu tư nghiên cứu, đặc biệt là sự tỉ mỉ. Dược học là chuyên ngành có đặc thù riêng, vì vậy nếu bạn không chủ động tìm kiếm những thông tin và sự nỗ lực rèn luyện thì sẽ rất khó có thể học và làm tốt công việc.

Đối với Bích Nguyệt, chị đã ngày đi làm và đến đêm lại thức rất muộn để đọc các sách nghiên cứu sâu hơn về chuyên môn, cập nhật tìm kiếm thông tin liên quan đến lĩnh vực Dược trong xã hội hiện đại. Nghề Dược có những thách thức cũng như gian nan riêng vì công việc này đòi hỏi tính chính xác cao và thời gian lâu dài.

Nghề Dược đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và nghiên cứu nhiều
                           Nghề Dược đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và nghiên cứu nhiều

Khi xác định sẽ theo đuổi nghề Dược sĩ, chị quyết định rời bỏ hẳn nghề giáo để toàn tâm  và toàn lực học VB2 Cao đẳng Dược. Ban đầu, chị đã tìm đến các hiệu thuốc để xin học việc, đó là khoảng thời gian khó khăn vì không ai chấp nhận sinh viên chưa tốt nghiệp. Chị Nguyệt nhớ lại: “Lúc đó tôi đã tự nhủ với bản thân mình là phải cố lên, tiếp tục nghiên cứu nhiều hơn nữa về các loại thuốc, cùng với đó, chị học hỏi và tìm hiểu thêm về tình hình thuốc trên thị trường đang lưu hành và những biệt dược qua internet hoặc qua những người đi trước. Dần dần, tôi cũng đã lấn chân được đến các chợ bán buôn nơi mà phân phối thuốc cho các tỉnh miền Nam”.

Chị Nguyệt cũng khẳng định chọn nghề là một công việc vô cùng quan trọng và tất nhiên không hề dễ dàng. Khi đang làm giáo viên, nhưng đứng trước sự phát triển của nghề Dược sĩ, chị đã suy nghĩ lại để chọn cho mình nghề phù hợp với bản thân. Chị đã nhận ra, hai nghề này đều cao quý, nhưng thực tế nghề Dược có thể giúp chị và gia đình có được chất lượng cuộc sống cao hơn, khi đó chị quyết định rẽ hướng.

Lợi ích khi học nghề Dược sĩ là gì?
                                          Lợi ích khi học nghề Dược sĩ là gì?

Ngoài ra một trong những lí do chị muốn làm Dược sĩ bởi chị là người rất nóng tính, đó là điều không phù hợp trong ngành giáo dục. Từ ngày chọn nghề Dược, sự tỉ mẩn và chỉn chu đã giúp chị rèn giũa được tính cách của mình để hoàn thiện hơn.

Nối duyên với nghề Dược với Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Pasteur TP.HCM

Chị Nguyệt tâm sự rằng khi còn học tại Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM, hệ Văn bằng 2 chuyên ngành Dược, chị đã quyết định sẽ mở nhà thuốc đầu tiên.

Ngày đó chị bắt đầu tìm kiếm các cơ hội để có kinh nghiệm bán hàng thuốc, chị đã mời một số người bạn từng làm về Dược về để bán cho hiệu thuốc riêng của mình. Lúc đầu, công việc kinh doanh gặp phải nhiều khó khăn. Đầu tiên là về vốn, làm như thế nào để có thêm vốn, rồi cách làm thương hiệu, làm sao để biết các khách hàng khu vực đã chọn mở hiệu thuốc họ hay dùng với loại biệt dược nào… Chị đã cố gắng để xử lý từng chút một, cái lớn ử lý trước, cái nhỏ làm sau, cộng thêm niềm “đam mê”, điều đó đã giúp chị vượt qua được những khó khăn chồng chất và đứng vững hơn.

Đổi đời nhờ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Pasteur TP.HCM
                     Đổi đời nhờ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Pasteur TP.HCM

Khi tốt nghiệp ra trường, chị muốn phát triển mình sâu hơn và rộng hơn với nghề Dược sĩ. Chị lập tức lên kế hoạch mở rộng chuỗi nhà thuốc, trong đó, các vị trí để đặt mở nhà thuốc  sẽ quyết định thành công 50%, nỗ lực và cộng với 1% may mắn. Cùng với niềm “đam mê”” theo đuổi đến thời điểm này đã 6 năm, có thể nói chị đã thành công khi sở hữu chuỗi nhà thuốc mang nguồn lợi kinh doanh lớn. Cuộc sống của gia đình cũng vì thế mà đủ đầy hơn, chị cũng không phải vướng bận về chuyện cơm áo gạo tiền mỗi ngày như trước kia.

Khi đã đứng vững với vai trò là bà chủ của chuỗi cửa hàng kinh doanh Dược phẩm ở TP.HCM, cựu sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Sài Gòn đã luôn tạo điều kiện nhận các bạn sinh viên đang học ngành Dược, chưa ra trường đến quầy để học việc. Chị cũng thường khuyên sinh viên là phải nghiên cứu nhiều hơn. Bởi muốn trưởng thành trong nghề  thì phải hiểu rõ về nó, sau đó mới cộng thêm đam mê và gắng sức để đáp ứng những đòi hỏi khắt khe của nghề.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199