Chọn trường Y Dược nào để học khi điểm thi khối A, B chỉ từ 15 – 18?

1906

Theo như thông lệ hàng năm thì điểm chuẩn khối ngành Y Dược thường rất cao, và với các thí sinh đam mê ngành Y Dược mà điểm thì chỉ khoảng 15-18 điểm thì để lựa chọn được một trường đào tạo tốt, ra trường có việc làm ngay không phải là điều đơn giản.

15 - 18 điểm nên chọn trường Y Dược nào để học?
15 – 18 điểm nên chọn trường Y Dược nào để học?

Trong những năm gần đây, điểm chuẩn của các trường Đại học khối ngành Y Dược luôn ổn định và ở mức khá cao so với năng lực học tập của học sinh. Đây được coi là một rào cản rất lớn đối với các bạn thí sinh có đam mê và muốn theo đuổi nhóm ngành Y Dược mà điểm thi chỉ ở mức trung bình.

Điểm thi chỉ từ 15 – 18 điểm nên chọn trường Y Dược nào để học?

Trên thực tế đã cho thấy học Đại học không phải con đường duy nhất để có thẻ dẫn dến thành công. Đối với lĩnh vực Y Dược thì điều này khá chính xác, không hẳn cứ học Đại học là có thể có một công việc ổn đinh sau khi tốt nghiệp được. Nếu như sinh vieen không đủ điềm xét tuyển vào các trường Đại học Y Dược thì vẫn có thể lựa chọn xét tuyển vào các Trường Cao đẳng Y Dược với mức điểm đầu vào thấp hơn một chút. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn có cơ hội học liên thông lên Đại học nếu đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của trường Đại học. Xét về cơ hội việc làm, thì đôi khi học Cao đẳng còn có cơ hội tìm việc làm với mức thu nhập cao còn tốt hơn các sinh viên học Đại học, đơn giản vì các nhà tuyển dụng hiện sẽ ưu tiên những sinh viên có trình độ tay nghề thực thế cao hơn là chỉ giỏi lý thuyết.

Nên học Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM nào để có cơ hội việc làm cao?

Khi lựa chọn trường để học ngành Y Dược, thí sinh nên lựa chọn trường chuyên ngành đào tạo Y Dược. Đơn giản khi bạn học tại trường chuyên ngành, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về kiến thức, vững tay nghề và cơ hội việc làm sẽ cao hơn. Trong hệ thống giáo hiện tại, để nói về trường Cao đẳng chuyên ngành đào tạo nhóm ngành Y Dược thì không thể bỏ qua được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM. Đây được coi là địa chỉ đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực Y Dược đã được Bộ Y Tế công nhận đạt chuẩn đầu ra, sinh viên được cấp bằng chính quy sau khi ra trường và được liên thông lên tất cả các trường Đại học Y Dược trên toàn quốc có chỉ tiêu liên thông theo quy định.

Sinh viên Y Dược Pasteur trong giờ thực hành
Sinh viên Y Dược Pasteur trong giờ thực hành

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM tại địa chỉ 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM là một trong các cơ sở đào tạo chính tại TPHCM, có đầy đủ cơ sở vật chất, phòng thực hành, thí nghiệm đạt chuẩn của Bộ Y tế để phục vụ cho việc học tập của sinh viên trong suốt quá trình học tại trường.

Năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡngCao đẳng Xét nghiệm Y học chỉ cần điều kiện tốt nghiệp THPT nhằm tạo điều kiện cho những thí sinh có học lực Trung bình khá trở lên có cơ hội theo đuổi đam mê ngành Y Dược.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay từ bây giờ tại đường link >> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự tin có việc làm khi ra trường.

Chủ tịch HĐQT Bệnh viện YHCT Trường Giang khi đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã nhan định: “Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự tin 100% ra trường sẽ có việc làm”.

Lời nhận định này không phải tự nhiên có thể nói ra được, vì dựa trên chính chất lượng đào tạo uy tín, bài bản của nhà Trường. Để có được chất lượng đào tạo tốt như thời điểm này, phải nhờ đến sự tâm huyết và tầm nhìn chiến lược của ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Chính bởi cách nhìn nhận, học Trường Y phải vào đúng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì sinh viên khi ra trường mới Giỏi Y Thuật – Sâu Y Lý – Giàu Y Đức, ra trường có việc làm ngay và để xứng đáng với danh hiệu ngồi trường được mang tên Bác sĩ Louis Pasteur – người được mệnh danh là cha đẻ của nền Y học hiện đại.

Thực hành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Thực hành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Ban lãnh đạo Nhà trường đã thực hiện các giải pháp chiến lược thu hút đội ngũ giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ Y Dược giỏi về với Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Năm 2017 Tiến sĩ Y Dược, Nông Thị Tiến Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã ký thông báo tuyển dụng các tiến sĩ y khoa, thạc sĩ Y học, Bác sĩ đa khoa, Dược sĩ Đại học, Cử nhân Xét nghiệm Y học…với mức lương cao và nhiều chế độ đãi ngộ khác về để giảng dạy cho sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Xét Nghiệm Y học để sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được rèn rũa chuyên môn sâu về Y Dược tốt nhất.

Chính phương pháp giảng dạy khoa học và lòng yêu nghề của những thầy cô tiến sĩ Y Dược, thạc sĩ Y học, Bác sĩ tốt nghiệp loại giỏi, tâm huyết, tận tình sẽ tạo cảm hứng học tập ngành Y Dược cho các em, truyền lửa đam mê nghề nghiệp và các em sẽ làm giàu kiến thức Y học của nhân loại.

Miễn học phí năm 2017 lên tới 100% cho nhiều đối tượng.

Năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông qua chính sách An sinh – Giáo dục cho các thí sinh xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm. Theo đó những đối tượng được miễn giảm học phí khi theo học tại trường như sau:

  • Học sinh có học lực giỏi 3 năm liên tiếp ở bậc THPT (lớp 10,11,12), Hoặc tổng điểm thi THPT quốc gia 3 môn Toán – Lý – Hóa hay Toán – Hóa – Sinh 18 điểm trở lên được miễn 100% học phí năm 2017.
  • Học sinh có học lực năm lớp 12 đạt loại Giỏi sẽ được miễn 50% học phí 2017.
  • Học sinh là con thương binh, liệt sĩ được miễn 100% học phí 2017.
  • Các đối tượng chính sách sẽ được hưởng chính sách ưu tiên theo quy định của Nhà nước.

Ngoài ra trong quá trình học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, những sinh viên có thành tích học tập tốt sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi về học phí, đồng thời sẽ được tuyển dụng làm việc tại Bệnh viện của trường là Bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang sau khi tốt nghiệp. Nhà trường có ký túc xá cho sinh viên ở xa về theo học tại TPHCM.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến
Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ : 73 Văn Cao – Phường Phú Thọ Hòa – Quận Tân Phú – TP Hồ Chí Minh.
Website chính thức : https://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0996.303.303 – 0886.303.303

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199