Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2017

740

Nghề Dược vẫn luôn là một ngành nghề có sức hấp dẫn đối với nhiều người. Nhưng để có thể theo học Ngành Dược thì bản thân phải đạt đủ điều kiện gì? Học Cao đẳng Dược TP.HCM có đem đến một tương lai ổn định?

Ngành Dược có vai trò rất to lớn trong xã hội
Ngành Dược có vai trò rất to lớn trong xã hội

Ngành Dược có vai trò rất quan trọng trong xã hội, cuộc sống càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người càng nâng cao, nhờ vậy mà Dược học luôn được coi là ngành học có đầu ra tươi sáng. Không bó hẹp trong không gian nhà thuốc, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, học viên có thể lựa chọn rất nhiều công như: Dược sĩ nghiên cứu thuốc, Trình dược viên, mở quầy thuốc… với mức thu nhập cao.

Là một trong số những trường đào tạo nhân lực cho ngành Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TPHCM là địa chỉ tin cậy được nhiều thí sinh lựa chọn. Nhà trường thông báo tuyển sinh với điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 như sau.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TP Hồ Chí Minh năm 2017

Để tạo điều kiện cho thí sinh có thể theo học ngành Dược dù không tự tin về học lực của mình. Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TP.HCM xét tuyển với điều kiện cụ thể như sau:

  • Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (với thí sinh tốt nghiệp năm 2017).
  • Đủ điều kiện sức khỏe để học tập, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Những thí sinh đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TP.HCM có thể gửi hồ sơ theo hai hình thức: Nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ của trường.

Cơ hội việc làm hấp dẫn của sinh viên Cao đẳng Dược TP.HCM

Trở thành sinh viên Cao đẳng Dược giờ đây là điều hoàn toàn dễ dàng, tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM gần như tất cả sinh viên đều nhanh chóng có được công việc ổn định ngay sau khi ra trường. Hiển nhiên, mức lương thưởng nhiều hay ít một phần cũng sẽ phụ thuộc vào năng lực của người Dược sĩ nhưng chắc chắn nếu so với mặt bằng chung thì thu nhập của Dược sĩ Cao đẳng cũng được xếp trong top những ngành nghề có mức thu nhập cao.

Thực tế nhân lực ngành Dược tại Việt Nam hiện nay vẫn còn thiếu cả về số lượng lẫn chất lượng. Sự phân bố nhân lực ở các địa phương cũng không đồng đều, tập trung chủ yếu ở những thành phố lớn, trong khi các bệnh viện, cơ sở y tế từ cấp Huyện trở xuống còn thiếu và yếu cả về chất lượng lẫn số lượng.

Ngoài ra hội nhập quốc tế khiến các doanh nghiệp dược phẩm nước ngoài tăng cường đầu tư và xây dựng cơ sở sản xuất tại Việt Nam khiến các doanh nghiệp trong nước phải đối diện với nhiều thách thức. Để cạnh tranh được với các doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp trong nước cũng cần phải tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng nhằm nâng cao chất lượng dược phẩm. Tất cả những yếu tố trên đây đều góp phần làm tăng nhu cầu nhân sự để tham gia vào nhiều vị trí khác nhau trong dây chuyền nghiên cứu, sản xuất và phân phối dược phẩm. Điều này mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho sinh viên học ngành Dược.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2017 

Mức thời gian đào tạo Cao đẳng Dược TP.HCM là 3 năm, do chính Bộ GD&ĐT quy định dựa theo khung chương trình giảng dạy được xây dựng trước đó. Thời gian 3 năm học tập được cho là đủ để sinh viên Cao đẳng Dược có thể trau dồi mọi kiến thức chuyên sâu trong Ngành Dược. Ngoài giờ học trên lớp, các em cũng sẽ được Nhà trường tạo điều kiện sớm tiếp xúc với môi trường thực tiễn thông qua các buổi thực hành, thí nghiệm, giúp sinh viên nhanh chóng rèn luyện kỹ năng tay nghề một cách thành thạo.

Kết thúc chương trình học và tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng chính quy, được liên thông lên trình độ Đại học nếu có nhu cầu học lên cao.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017
Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2017 

Thí sinh đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017 cần hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm những giấy tờ cần thiết sau:

  • 1 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017 theo đúng mẫu của Nhà trường.
  • 2 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ trước năm 2017)
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hay Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia 2017 (đối với những thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2017).
  • 1 Bản photo công chứng học bạ cấp 3.
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • 1 phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.
  • Những giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, các thí sinh có thể gửi về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur CS TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ : Số 73 Văn Cao – Phường Phú Thọ Hòa – Quận Tân Phú – TP Hồ Chí Minh
Website chính thức : https://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0996.303.303 – 0886.303.303

Nguồn: caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199