Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TP. HCM gồm những gì?

1016

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm đang là yêu cầu cấp thiết với đội ngũ cán bộ Y tế nhằm đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa trình độ Cao đẳng theo như Thông tư mới nhất của Bộ Y Tế mới ban hành.

Ngành Xét nghiệm Y học đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ
Ngành Xét nghiệm Y học đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ

Ngành Xét nghiệm Y học đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ và hứa hẹn mang tới nhiều cơ hội việc làm. Tuy nhiên để nắm bắt được cơ hội này, người học cần không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghề nghiệp cho bản thân. Nhằm đáp ứng nhu cầu học liên thông từ trình độ Trung Cấp lên trình độ Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Y Dược Pasteur TP. HCM thông báo tuyển sinh liên thông Cao đẳng Xét nghiệm. Để giúp thí sinh đăng ký học thuận lợi, Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP. HCM hướng dẫn thí sinh cách làm hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 như sau:

Vai trò nòng cốt của ngành Xét nghiệm trong hệ thống Y tế

Nói tới ngành Xét nghiệm Y học, ta phải nhắc tới những người kỹ thuật viên xét nghiệm, họ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công tác điều trị của người bệnh. Nếu như không có ngành này, các bác sĩ không thể chuẩn đoán và xác định được người bệnh đang mắc bệnh gì? Đây chính là một ngành vô cùng quan trọng.

Ở bất cứ một bệnh viện, hay phòng khám nào người xét nghiệm luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng, chính họ được coi là những người không thể thiếu mỗi khi đến bất cứ một nơi khám chữa bệnh nào trong cả nước. Nếu các phòng khám, cơ sở y tế không có kỹ thuật viên xét nghiệm, sẽ không thể chuẩn đoán được ra bệnh.

Nhờ có các Kỹ thuật viên Xét nghiệm, mới có những kết quả chính xác về bệnh tình. Các dấu hiệu bên ngoài không thể khiến cho bác sĩ nắm được hết về tình trạng cũng như các giai đoạn bệnh đang diễn biến. Nếu không có các kết quả xét nghiệm, sẽ không thể đưa ra phương hướng điều trị đúng nhất, tốt nhất cho bệnh nhân.

Chính những điều này đã khiến ngành Xét nghiệm Y học trở thành một trong những lĩnh vực quan trọng nhất, đứng đầu ngành Y tế. Tuy những Kỹ thuật viên Xét nghiệm không trực tiếp khám chữa bệnh cho mọi người, nhưng họ là những người giúp cho quá trình đưa ra phương pháp điều trị của bác sĩ đúng cách nhất.

Điều kiện liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TP Hồ Chí Minh

Theo quy định mới của Bộ Y tế, yêu cầu đến năm 2021, 100% nhân lực y tế đều phải đạt trình độ Cao đẳng trở lên. Như vậy liên thông Cao đẳng Y Dược là điều kiện tất yếu để cán bộ y tế trình độ Trung cấp bổ sung kiến thức và nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Nếu như những năm trước, Quy chế tuyển sinh đào tạo hệ liên thông yêu cầu tất cả đối tượng chỉ được liên thông Trung cấp lên Cao đẳng trong cùng nhóm ngành (Ví dụ: liên thông Trung cấp Điều dưỡng lên Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa, Trung cấp Dược lên Cao đẳng Dược…), thì từ năm 2017, Quy định cho phép học viên tốt nghiệp các trường Trung cấp Y Dược có thể liên thông lên Cao đẳng không cần đúng chuyên ngành nếu đảm bảo các điều kiện sau:

Địa chỉ đào tạo liên thông Cao đẳng Xét nghiệm 2017 ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP. HCM là một trong những địa chỉ đào tạo liên thông Cao đẳng Xét nghiệm uy tín nhất hiện nay.

Tại đây, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng ngay sau khi rời ghế nhà trường. Với mong muốn mang đến môi trường học tập chất lượng nhất cho sinh viên, nhà trường không ngừng cải tiến cơ sở vật chất, chú trọng đầu tư trang thiết bị hiện đại, phối hợp cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm tìm ra phương pháp đào tạo tốt nhất với học viên. Đặc biệt, đây là một trong những ngôi trường Cao đẳng đầu tiên trên cả nước có Bệnh viện riêng để sinh viên thực hành, nâng cao tay nghề của mình.

Nhà trường luôn hướng tới đào tạo ra nguồn nhân lực tốt nhất, đáp ứng được các yêu cầu mà các nhà tuyển dụng mong muốn. Khi theo học tại đây, sinh viên sẽ được tiếp cận với các máy móc và trang thiết bị hiện đại nhất, từ đó giúp các em nâng cao tay nghề kỹ năng thực hành.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM 2017
Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM 2017

Hồ sơ đăng ký liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Để theo học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TP Hồ Chí Minh năm 2017, các thí sinh khác cần chuẩn bị:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Liên thông Cao đẳng;
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Nếu bạn yêu thích lĩnh vực Y Dược, có nhu cầu học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TP. HCM năm 2017 hãy chuẩn bị hồ sơ và gửi về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ : Số 73 Văn Cao – Phường Phú Thọ Hòa – Quận Tân Phú – TP Hồ Chí Minh
Website chính thức : https://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn/
HOTLINE tư vấn tuyển sinh : 0996.303.303 – 0886.303.303

Nguồn: caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199