Dược sĩ, bạn có những lợi thế gì?

457

Nhắc đến nghề Dược, người ta thường quen thuộc với hình ảnh Dược sĩ bán thuốc theo đơn cho bệnh nhân, nhưng thực sự, công việc của Dược sĩ lại phức tạp hơn rất nhiều so với việc xem toa và lấy thuốc.

Các ngành Y Dược luôn được nhận từ xã hội những cái nhìn trân trọng đối với ý nghĩa mà ngành nghề mang lại. Vì thế, việc lựa chọn con đường thành công với nghề Dược đã hấp dẫn nhiều người. Trở thành một Dược sĩ, người học sẽ nhận về mình rất nhiều lợi thế.

Dược sĩ - Công việc yêu thích của nhiều người hiện nay
Dược sĩ – Công việc yêu thích của nhiều người hiện nay

Trình độ chuyên môn cụ thể

Theo thầy Nguyễn Tất Thành, Trưởng Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM nói về công việc của Dược sĩ chính là: bán thuốc theo toa (nhân viên bán thuốc), điều chế dược phẩm (nghiên cứu viên Dược, công nhân nhà máy sản xuất Dược phẩm), tư vấn cho Bác sỹ và những người làm nghề Y về sự lựa chọn các liều lượng cũng như tác dụng và phản ứng của các loại thuốc (Trình dược viên). Dược sĩ cũng làm công việc giám sát tình trạng sức khỏe, thay đổi của bệnh nhân khi tiếp xúc với phương pháp dùng thuốc để điều trị giúp đảo đảm tính an toàn, hiệu quả trong việc sử dụng các loại thuốc.

Hiện nay, ngành dược chia thành nhiều cấp học, phổ biến là Dược sĩ trung học (Dược tá) và Dược sĩ Cao đẳng / Đại học (Dược sĩ). Nếu chỉ là Dược sĩ trung cấp, bạn chỉ được phép  làm việc ở các lĩnh vực thuộc ngành Dược với là trợ lý của Dược sĩ CĐ/ĐH, bạn có thể học Liên thông Cao đẳng Dược để nâng cao trình độ.

Dược sĩ Cao đẳng hoặc Đại học có thể tham gia vào toàn bộ lĩnh vực rộng lớn của nghề Dược.

Dược sĩ mang những đức tính quý giá nào?
Dược sĩ mang những đức tính quý giá nào?

Cẩn thận, tỉ mỉ

Bên cạnh có bằng cấp, trình độ, người theo đuổi ngành Dược còn thêm nhiều khả năng quý giá khác, đặc biệt là đức tính cẩn thận đến từng chi tiết đối với các loại thuốc, tình trạng bệnh của bệnh nhân, toa thuốc. Khi kê toa thuốc, họ phải cực kì cẩn thận. Nhiều bệnh nhân khi cần tư vấn sẽ đưa ra thêm nhiều câu hỏi và tùy thuộc vào tình hình mà Dược sĩ có thể tư vấn trực tiếp, ngoài ra có thể khuyên bệnh nhân nên đến gặp Bác sĩ chuyên khoa.

Kỹ năng phục vụ khách hàng tốt

Đối tượng làm việc của Dược sĩ hầu hết đều là bệnh nhân. Có lúc, người bênh có thể đang chịu đựng bệnh tình của mình mà trở nên hoảng sợ hoặc mất bình tĩnh, thiếu kiên nhẫn.Khi đó, một người thấy thuốc giỏi sẽ biết cách làm mọi điều tốt nhất cho người bệnh và làm hết sức mình, nhằm khiến khách hàng có được sự thoải mái và dễ chịu nhất có thể. Đây là một trong những bước quan trọng trong quá trình chăm sóc sức khỏe.

Một người Dược sĩ tốt biết cách làm những gì tốt nhất cho bệnh nhân
Một người Dược sĩ tốt biết cách làm những gì tốt nhất cho bệnh nhân

Trưởng thành cùng với đam mê

Học Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM chỉ mất 3 năm, tuy nhiên để lĩnh hội được toàn bộ tinh hoa chuyên ngành, bạn cần phải chăm chỉ và nỗ lực hết mình, điều ấy sẽ trở nên nặng nề đối với những ai có niềm đam mê thật sự. Nhưng phần thưởng mà quá trình học tập đem lại cho những ai chọn Dược sĩ làm mục tiêu nghề nghiệp tương lai cũng thực sự xứng đáng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Thời gian công việc trong một ngày của Dược sĩ khá ổn định hơn so với những người làm trong nghề chăm sóc sức khỏe, như Điều dưỡng viên hay Y sĩ đa khoa,… Đặc biệt, những người làm việc tại các nhà thuốc, quầy thuốc lại có thời gian biểu cố định.

Thu nhập của những người làm ngành Dược tương đối cao và ổn định. Điều quan trọng nhất mà họ có được đó là sự trưởng thành trong lĩnh vực mà mình theo đuổi, các cơ hội học tập tại nước ngoài, cơ hội Liên thông Cao đẳng Dược hoặc Đại học Y Dược, điều kiện mở rộng tầm nhìn. Hơn nữa, trái tim bạn sẽ rộng mở và bao dung hơn khi tiếp xúc với những mảnh đời không may. Điều đó giúp bạn luôn có động lực phát triển vì mục tiêu cao cả hơn mang nhiều ý nghĩa xã hội.

Nguồn: https://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn/

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199