Bật mí những nơi dễ xin việc cho sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng

259

Vấn đề mà sinh viên khi mới tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng luôn phải đau đầu và trăn trở chính là nên xin việc ở đâu khi mà kinh nghiệm cọ xát với thực tế còn ít

Tổng hợp 7 website chia sẻ kiến thức chăm sóc sức khỏe tốt nhất Việt Nam
          Tổng hợp 7 website chia sẻ kiến thức chăm sóc sức khỏe tốt nhất Việt Nam

Tìm việc tại các bệnh viện và phòng khám tư nhân

Hiện nay, môi trường làm việc ở trong các bệnh viện tư nhân hay ở các phòng khám lớn đã ngày càng hoàn thiện hơn cùng với sự đầu tư về cơ sở hạ tầng cũng như trang thiết bị máy móc. Một trong những ưu điểm mà có thể kể đến khi làm việc trong môi trường tư nhân chính là sinh viên có thể nhận được một mức lương tương ứng với năng lực, công việc  cũng không quá căng thẳng và áp lực giống như các bệnh viện công. Hiển nhiên, vì thế mà tính chất công việc của người Điều dưỡng viên ở bệnh viện tư cũng an nhàn hơn rất nhiều. Mặc dù là làm ở bệnh viện tư, nhưng nhân viên thì vẫn được hưởng đầy đủ chế độ đãi ngộ của những người lao động giống như bao nhân viên khác.

Vì thế mà các bệnh viện tư hay là phòng khám hiện nay đã được coi là môi trường làm việc lý tưởng đối với những bạn trẻ sau khi mới tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng.

Làm việc tại các bệnh viện công
                          Sinh viên có thể làm việc tại các bệnh viện công

Làm việc tại các bệnh viện công

Có lẽ việc được làm tại các bệnh viện lớn và những bệnh viện nhà nước đều là ước mơ hầu hết của những bạn trẻ tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng. Vì khi làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và tâm cỡ các em sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm làm việc cũng như có chế độ vô cùng ưu đãi. Tuy nhiên, để được “chen chân” vào những bệnh viện này thực sự là một điều khá khó khăn khi cơ chế tuyển dụng luôn gắt gao và được thắt chặt.

Về cơ bản công việc chính của nhiều những người mới tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng chủ yếu chính là hỗ trợ bác sĩ trong suốt quá trình chữa bệnh cũng như là giúp đỡ bệnh nhân hồi phục sức khỏe. Chính vì giữ một vai trò quan trọng mà hiện nay, công việc của những người Điều dưỡng ở các bệnh viện càng ngày càng được đề cao.

Điều dưỡng viên phát triển công việc tại nhà
                              Điều dưỡng viên phát triển công việc tại nhà

Điều dưỡng viên phát triển công việc tại nhà

Loại dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại gia đã và đang được khá nhiều người bệnh hiện nay ưa chuộng bởi tính tiện lợi, cùng với đó chính là mức thu nhập bình quân mỗi tháng từ 5.000.000 đến 7.000.000 đồng. Vì thế đối với những sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng và mong muốn tìm một công việc thoải mái hơn về thời gian, có thu nhập khá, được chủ động trong công việc thì có thể lựa chọn và phát triển theo hướng là  chăm sóc người bệnh theo giờ ở nhà. Hiện đây chính là một trong những công việc vô cùng tiềm năng, phát triển mạnh tại các thành phố lớn chẳng hạn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng…

Theo các giảng viên của Cao đẳng Y dược Pasteur TP.HCM, để sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tìm kiếm được những công việc phù hợp với bản thân cũng như không bị rơi vào thất nghiệp thì 3 tháng cuối năm chính là thời điểm mà sinh viên năm cuối ở các trường Đại học, Cao đẳng phải xếp hàng “apply” vào các chương trình như Thực tập sinh, Quản trị viên tập sự,… do những bệnh viện, trung tâm y tế, dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc là do chính Nhà trường đứng lên tổ chức. Đây chính là một trong những bí quyết giúp sinh viên có thể chắt lọc được kiến thức cốt lõi và thành thạo kỹ năng tay nghề, từ đó có thể đảm bảo tốt  cho công việc sau này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199