Hồ sơ đăng ký Liên thông Cao đẳng Dược cần những giấy tờ gì?

813

Tôi đã tốt nghiệp Trung Cấp Dược và có nguyện vọng Liên thông Cao đẳng Dược Pasteur nhưng không biết cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào? – (Mai Cẩm Thi – Củ Chi)

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Pasteur năm 2018
Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Pasteur năm 2018

Chào bạn, Cảm ơn thắc mắc của bạn về Hồ sơ đăng ký Liên thông Cao đẳng Dược. Sau đây Ban tư vấn tuyển sinh sẽ giải đáp thắc mắc này như sau:

Trở thành người Dược sĩ tận tuỵ, tâm huyết là mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, trước thực tế xã hội dần đổi thay, ngày càng có nhiều phát minh, tiến bộ khoa học, kỹ thuật đòi hỏi người Dược sĩ phải không ngừng thích nghi, nâng cao kiến thức để bắt kịp nhịp độ phát triển bên ngoài. Đó là lý do nhiều người lựa chọn phương án Liên thông Cao đẳng Dược với mục đích hoàn thiện kiến thức để có thể dốc sức mình vì sự nghiệp khám chữa bệnh nước nhà.

Tuy nhiên, để đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

Hồ sơ đăng ký Liên thông Cao đẳng Dược bao gồm giấy tờ gì?

  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (đối với thí sinh đã có bằng Trung cấp nhóm ngành Sức khoẻ nhưng không phải ngành Dược)
  • Phiếu đăng ký theo mẫu do Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quy định dành cho xét tuyển Cao đẳng Dược.
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương
  • Bản photo công chứng bảng điểm hoặc sổ học tập của chuyên ngành Trung cấp đã từng học
  • 04 ảnh cỡ 4×6 của thí sinh, ảnh chụp không quá 6 tháng (Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh)
  • 02 phong bì dán tem thư và cung cấp đầy đủ họ tên, địa chỉ và điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có).

“Nhất Y, Nhì Dược” thực tế quả đúng là như vậy. Từ ngày xưa cho đến bây giờ, ngành Y Dược chưa bao giờ giảm độ hot trong xã hội. Ngay cả khi những ngành nghề khác như Kế toán, Ngân hàng, Sư phạm.. một thời oanh liệt nay đã thoái trào thì lĩnh vực Y dược vẫn “sừng sừng” oai nghiêm, trở thành một trong số lựa chọn lý tưởng cho thí sinh trước ngưỡng cửa cuộc đời.

Vai trò của người Dược sĩ càng được khẳng định mạnh mẽ trong xã hội ngày nay, khi mà nhân lực Y tế đang thiếu hụt trầm trọng. Cùng với đó là sự bùng nổ của nhiều bệnh viện, cơ sở Y Tế đang mọc lên ngày một nhiều, chưa kể đến các công ty sản xuất thuốc của nước ngoài có chi nhánh đặt tại Việt Nam. Điều này, rộng mở cơ hội việc làm cho các Dược sĩ trong tương lai.

Liên thông Cao đẳng Dược Pasteur TPHCM năm 2018
Liên thông Cao đẳng Dược Pasteur TPHCM năm 2018

Địa chỉ đăng ký Liên thông Cao đẳng Dược đạt chuẩn Bộ Y tế

Hiện nay, mỗi ngày thế giới ghi nhận hàng trăm tiến bộ trong lĩnh vực Dược nói riêng và ngành Y tế nói chung. Từ đó, đòi hỏi người Dược sĩ phải không ngừng cố gắng, tiếp thu và lĩnh hội những cái mới. Đồng thời hoàn thiện kiến thức và kỹ năng chuyên môn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cao cả mà ngành Y giao phó.

Trước thực tế đó, Liên thông Cao đẳng Dược đang là phương án lý tưởng được đông đảo Dược sĩ trung cấp lựa chọn. Tuy nhiên, vấn đề nan giải đó là làm sao tìm được địa chỉ đào tạo đủ uy tín và đạt chuẩn Bộ Y tế trong thời buổi “thật giả lẫn lộn” như hiện nay.

Đặc biệt, đặc thù của ngành Dược đòi hỏi người Dược sĩ ngoài vững kiến thức chuyên môn còn phải cực kỳ thành thạo tay nghề. Những yếu tố này nếu muốn làm tốt chắc chắn phải được va chạm thực tiễn, làm nhiều thành quen ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Thấu hiểu những băn khoăn trên, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM đào tạo theo mô hình Bệnh viện- Trường học:  một mô hình mới tại Việt Nam mà gần như chưa có ngôi trường Cao đẳng Y dược nào làm được. Với chương trình học dành hơn 70% cho giờ học thực hành tại phòng thí nghiệm và bệnh viện riêng của Nhà trường sẽ giúp sinh viên thành thạo kỹ năng tay nghề của một người Dược sĩ chuyên nghiệp. Hơn nữa, trong quá trình làm việc, tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân, sinh viên sẽ hiểu hơn về ngành học của mình từ đó hun đúc tình yêu nghề nghiệp mãnh liệt trong tâm can mỗi người.

Song song với học thực hành và Lý thuyết là các bài giảng về Kiến thức Y đức. Đó sẽ là nguồn tri thức vô cùng quý báu, giúp các bạn sinh viên trau dồi những tố chất cần thiết để trở thành người Thầy thuốc mẫu mực, tận tuỵ với nghề nghiệp theo đúng lời dặn của Bác Hồ kính yêu: “Lương Y như từ mẫu”.

Và đó cũng chính là mục tiêu chính của Nhà trường trong công tác đào tạo. Trước thực tế có một số cán Bộ Y tế lệch lạc về đạo đức, tham nhũng, thiếu trách nhiệm khiến người dân có ánh nhìn thiếu thiện cảm với ngành Y nói chung. Vì vậy, Nhà trường luôn trăn trở làm sao để đào tạo ra thế hệ Dược sĩ vừa có tâm, vừa có tài giúp thanh lọc hệ thống ngành Y tế lấy lại thiện cảm của nhân dân đối với những người làm nghề Thầy thuốc.

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018
Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Với những cố gắng, phấn đấu không ngừng nghỉ đó, nhiều năm qua Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM đã trở thành địa chỉ tin cậy đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM đạt chuẩn Bộ Y tế được đông đảo thí sinh đăng ký theo học nhằm hiện thực hoá giấc mơ trở thành người Dược sĩ ưu tú trong tương lai.

Thí sinh đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thủ tục và gửi về địa chỉ:

Nguồn: https://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn/

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199