Học Cao đẳng Xét nghiệm rộng mở cửa tương lai

577

Khi xã hội càng phát triển, nhu cầu về sức khỏe của con người càng tăng cao. Qua đó nhóm ngành Y Dược vẫn thu hút nhiều thí sinh đặc biệt là ngành xét nghiệm ngành hot trong những năm sắp tới vì nhu cầu thiếu hụt nguồn nhân lực rất lớn.

Học Cao đẳng Xét nghiệm rộng mở cửa tương lai

Đối với lĩnh vực y tế, yêu cầu về sự chính xác trong từng bước từ tư vấn, chẩn đoán bệnh đến điều trị rất cao. Vì thế bên cạnh việc đầu tư máy móc hiện đại được phục vụ công việc thì ưu tiên về con người vẫn luôn đặt lên hàng đầu. Xét nghiệm là bước chiếm vị trí quan trọng trong điều trị bệnh, là cơ sở để tiến hành các bước chẩn đoán và chữa bệnh. Vì vậy công việc này đòi hỏi cao ở những kỹ thuật viên có chuyên môn. Tương ứng với điều đó là chế độ đãi ngộ được đánh giá cao đối với những người làm nghề xét nghiệm y khoa.

Tuy nhiên, các kỹ thuật viên được đào tạo ra hằng năm từ các trường đại học và cao đẳng cả nước không đủ đáp ứng nhu cầu. Theo Bộ Y tế thống kê, nhân lực làm trong ngành Xét nghiệm là sinh viên đang khan hiếm ở các trung tâm và cơ sở y tế. Nguyên nhân bởi nhu cầu cao nhưng số lượng sinh viên tốt nghiệp không nhiều. Hoặc những sinh viên đúng chuyên ngành xét nghiệm ra trường nhưng không đủ kỹ năng và kiến thức để thực hành.

Do đó những sinh viên đang học xét nghiệm nếu được đào tạo trong môi trường tốt công thêm sự số gắng của bản thân chắc chắn có nhiều cơ hội nghề nghiệp rất lớn với thu nhập ổn định.

Học cao đẳng Xét nghiệm để đóng góp quan trọng cho y tế

Ngành xét nghiệm y học có mặt trong nền y học hiện đại đã đóng góp rất nhiều thành công lớn.

Xét nghiệm là công việc sử dụng máy móc và thiết bị hiện đại để phân tích các mẫu xét nghiệm như nước tiểu, phân, máu,… Bác sĩ dựa vào kết quả xét nghiệm để kết luận bệnh, nhận định tình trạng bệnh hiện tại. Từ đó tìm ra nguyên nhân gây bệnh và đưa ra liệu pháp điều trị để tiêu diệt bệnh hiệu quả và phù hợp với người bệnh.

Nhờ đó, ngành xét nghiệm giúp những bác sĩ phán đoán bệnh có tỉ lệ chính xác cao hơn, đồng thời rút ngắn thời gian đưa ra phương pháp trị bệnh. Ngoài ra, bản thân bệnh nhân cũng yên tâm và tin tưởng làm theo quá trình điều trị đã được bác sĩ xây dựng.

Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đào tạo ngành Cao đẳng Xét nghiệm chất lượng

Trên địa bàn TP.HCM hiện nay có rất ít cơ sở đào tạo ngành Xét nghiêm như Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch,… Nhưng thí sinh muốn học ngành này cần vượt qua mức điểm chuẩn của ngành. Đây cũng là điều bất lợi của rất nhiều bạn mong muốn học nhưng chỉ kém 0,25 hoặc 0,5 so với mức chuẩn.

Năm tuyển sinh 2018, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM cho phép những thí sinh đỗ tốt nghiệp xét tuyển ngành Cao đẳng xét nghiệm bằng học bạ. Đây là phương án tuyển sinh mới của nhà trường để tạo điều kiện cho nhiều sinh viên mong muốn học Xét nghiệm nhưng không mất thời gian dài như học ở đại học.

Hồ sơ đăng kí ngành Cao đẳng xét nghiệm gồm những yêu cầu bắt buộc sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ đúng mẫu của năm 2017 và do Bộ Giáo dục đào tạo quy định
  • 04 ảnh 3×4 (là ảnh mới nhất của người học chưa quá 6 tháng)
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2018)
  • 01 phong bì đã dán sẵn tem và có ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại để nhà trường liên lạc với người nhận
  • 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng hợp lệ của UBND xã phường nơi thường trú.
  • Bản photo học bạ THPT có công chứng.
  • Các giấy tờ ưu tiên đối với thí sinh thuộc diện ưu tiên do Bộ quy định

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm nộp theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM:

Địa chỉ: số 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0886 303 303 – 0996 303 303

Website: https://caodangyduocpasteurtphcm.edu.vn/

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

Cơ sở Tân Phú: 73 Văn Cao, phường Phú Thọ Hoà, quận Tân Phú, TPHCM. Tư vấn: 0996.303.303 - 0886.303.303

Cơ sở Quận 9: 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TPHCM. Tư vấn: 0996.355.355 - 0886.355.355

Cơ sở Quận 2: 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 - 0996.156.156

Cơ sở Quận 6: 189 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, TPHCM. Tư vấn: 0869 189 199 - 0996 189 199